Trong những năm gần đây, nguồn năng lượng bất tận đến từ ánh sáng mặt trời đang làm bùng nổ một cuộc cách mạng năng lượng trên khắp thế giới. Và Citizen đã mang cuộc cách mạng ấy vào thế giới chế tác đồng hồ cao cấp với công nghệ Eco-Drive tận dụng năng lượng ánh sáng thay vì dùng pin thông thường.


Theo Oriental Media Vietnam


Eco-Drive Công Nghệ Thân Thiện Với Môi Trường

Pin là một trong những chất gây ô nhiễm nghiêm trọng nhất đến thời điểm hiện tại của loài người. Vốn chứa nhiều kim loại nặng như chì, thủy ngân, và cadmium, pin sẽ thải những chất này ra môi trường nếu không được xử lý đúng cách. Ngoài ra, nếu được chôn ở gần nguồn nước, loại rác thải độc hại này có khả năng thải ra nhiều acid gây nguy hiểm cho người dân địa phương. Đồng hồ là một trong những sản phẩm sử dụng nhiều pin nhất, và điều này không chỉ gây ô nhiễm cho môi trường, mà còn đem đến cảm giác phiền toái và bực dọc cho chủ nhân khi phải thay pin liên tục.

Citizen L
Citizen L

Nhận biết được hai vấn đề này, thương hiệu đồng hồ danh tiếng Citizen của Nhật Bản đã phát triển một công nghệ sinh thái đầy tính cách mạng nhằm mang đến trải nghiệm tốt nhất cho các khách hàng cũng như giảm thiểu lượng chất thải ra môi trường: Eco-Drive.

Tiện lợi tuyệt đối

Sử dụng ánh sáng là nguồn năng lượng chính của mình, Eco-Drive sẽ mang đến sự tiện lợi tối ưu nơi người tiêu dùng. Ánh sáng có mặt khắp muôn nơi trên Trái Đất, nên chủ nhân có thể tránh được nỗi phiền toái khi phải liên tục thay pin cho mẫu đồng hồ yêu thích của mình.

Hơn thế nữa, do Eco-Drive không chỉ nạp năng lượng từ ánh sáng mặt trời, mà bất kỳ nguồn sáng nào, dù là nhân tạo hay tự nhiên, cũng có thể cung cấp năng lượng cho đồng hồ, nên các chủ nhân có thể an giấc mỗi đêm mà không phải lo lắng.

Bài toán pin rác

Ngoài việc đem đến sự tiện lợi nơi khách hàng, công nghệ táo bạo này còn giúp giảm thiểu lượng chất thải ra môi trường. Mỗi năm, Citizen bán được 4 triệu sản phẩm có sử dụng công nghệ Eco-Drive, đồng nghĩa với việc loại bỏ được 4 triệu pin đồng hồ mỗi năm. Số lượng pin này nếu chồng chất lên nhau sẽ cao đến 8400m, xấp xỉ chiều cao của ngọn Everest hùng vĩ. Vì vậy, công nghệ Eco-Drive của thương hiệu Citizen đã đóng góp rất lớn trong việc giảm thiểu lượng pin thải ra môi trường.

Citizen L

Citizen L

Trong những chế tác có sử dụng công nghệ Eco-Drive gần đây của thương hiệu, phải kể đến bộ sưu tập Citizen L đầy duyên dáng. Lấy cảm hứng từ những đường nét mềm mại và êm ái của ánh trăng cũng như giai điệu Kanon du dương, những tạo tác thuộc bộ sưu tập này sẽ là những món trang sức hoàn hảo cho những quý cô quý phái và giàu xúc cảm. Cùng với công nghệ Eco-Drive thân thiện với môi trường, Citizen đã ghi điểm ấn tượng trong trái tim của khách hàng.

 


Xem thêm về Citizen

Danh sách cửa hàng đồng hồ chính hãng

TAGS:

Thoigian_2019_Longines_970x250