Geneva vào những ngày chớm xuân trở thành điểm đến được mong chờ nhất để khám phá những kiệt tác thời gian tại Watches & Wonders 2024, một trong những sự kiện quan trọng nhất trong ngành công nghiệp chế tác đồng hồ. Mang đến bầu không khí rộn ràng lan rộng khắp thành phố yên bình nhất thế giới, và tại Palexpo xuyên suốt một tuần lễ, triển lãm diễn ra từ 09.04 đến 15.04, trao cho 49,000 nghìn khách tham quan cơ hội chiêm ngưỡng tận mắt vô vàn tuyệt tác sáng tạo đến từ 54 thương hiệu đồng hồ lừng danh thế giới.

W

atches & Wonders Geneva 2024 kết thúc vào ngày thứ Hai, 15 tháng 4 năm 2024, thiết lập cả những kỷ lục mới và tín hiệu tích cực cho toàn ngành. Ngoài sự gia tăng ổn định về số lượng các thương hiệu triển lãm, khách tham quan và số lượng vé bán ra cho công chúng, sự kiện này còn giới thiệu một ngành nghề mà sự hợp nhất được tạo ra bởi động lực chung là chia sẻ sự xuất sắc, kinh nghiệm và việc phát triển để thu hút công chúng nói chung, trong việc mở rộng quảng bá In The City, đã trở thành yếu tố then chốt dẫn đến thành công vượt ngoài mong đợi. Như ngạn ngữ Châu Á có nói “Đi đường dài thì phải đi cùng nhau” và khi đi cùng nhau chúng ta sẽ tiến xa hơn, điều này chưa bao giờ đúng hơn đối với phiên bản Watches & Wonders Geneva 2024 này đã vừa kết thúc với những con số phá kỷ lục.

Sự kiện đã chào đón hơn 49.000 khách tham quan trong cả tuần (tăng 14% so với năm 2023), bao gồm 5.700 các nhà bán lẻ và 1.500 cơ quan báo đài, tất cả đều đến để khám phá những bộ sưu tập mới nhất từ 54 thương hiệu chế tác đồng hồ trưng bày ở Salon năm nay. Ngoài ra, các chương trình hoạt động mà công chúng có thể đặt trước, bao gồm thuyết trình sản phẩm, tham quan có hướng dẫn viên, hội thảo, v.v., đã được đặt kín trước từ ngày đầu tiên của sự kiện từ các báo đài.

Hashtag #watchesandwonders2024 đã được chia sẻ với tốc độ lan truyền đến chóng mặt đã đứng đầu mạng xã hội với ước tính hơn 600 triệu người tiếp cận vào thời điểm kết thúc. Sự xuất hiện của một số celebrity và người nổi tiếng đã khiến mạng xã hội bùng nổ, trong số đó có siêu mẫu Gisele Bündchen, nhà vô địch quần vợt Coco Gauff và siêu sao bóng đá Kylian Mbappé.

Hoạt động kinh doanh cũng đạt đến tầm cao mới triển vọng hơn với hơn 10.000 cuộc hẹn được đặt với các nhà bán lẻ và các thương hiệu (tăng +25% so với năm 2023), 1.800 phiên họp báo và giới thiệu sản phẩm Touch & Feel cho các nhà báo và các nhà sưu tập cùng số lượng khách hàng đặt hàng tăng đáng kể vô cùng.

Nhưng ngoài những con số, chính tinh thần hợp nhất, đồng lòng cùng phát triển của Watches & Wonders Geneva 2024 đã gây được tiếng vang và để lại ấn tượng tốt trong lòng khách tham quan và giới mộ điệu. Trong suốt tuần lễ vàng này, ngành công nghiệp chế tác đồng hồ đã thể hiện sự đa dạng cũng như sự thống nhất xung quanh các giá trị cốt lõi: sự đổi mới, sự chỉn chu, sự xuất sắc và tính chia sẻ.

Van Cleef et Arpels Booth of Watches and Wonders GENEVA, in Geneva, Switzerland, Thursday, April 11, 2024. The Master Event of the Watches and Wonders ecosystem brings together the leading names of the Watchmaking and luxury industry from April 9 to April 15, 2024 at Geneva Palexpo. (WWGF/KEYSTONE/Cyril Zingaro)

Điều quan trọng là mức độ quan tâm đến sự kiện này trong thế hệ trẻ tiếp tục tăng lên, với nhiều trường học tham gia và có sự tham gia đông đảo của các học sinh, sinh viên mong muốn được khám phá và học hỏi nhiều điều kỳ thú ở ngành công nghiệp ấn tượng này. Trong số 19.000 vé (so với 12.000 vào năm 2023), một lần nữa 25% được bán cho những người dưới 25 tuổi, với độ tuổi trung bình là 35, giống với năm 2023.

Van Cleef et Arpels Booth of Watches and Wonders GENEVA, in Geneva, Switzerland, Thursday, April 11, 2024. The Master Event of the Watches and Wonders ecosystem brings together the leading names of the Watchmaking and luxury industry from April 9 to April 15, 2024 at Geneva Palexpo. (WWGF/KEYSTONE/Cyril Zingaro)

Watches & Wonders Geneva 2024 đã thiết lập xu hướng thời trang đồng hồ cho năm, bắt đầu bằng việc quay trở lại với phong cách cổ điển, thoái mái và unisex hơn, tiếp theo là sự hiện diện của các màu sắc táo bạo, dây đeo có thể hoán đổi đa dạng cho nhau. Các chức năng phức tạp lớn tiếp tục chiếm ưu thế, trong khi việc sử dụng métiers d’art thể hiện sự giao thoa giữa kỹ thuật chế tạo đồng hồ và nghệ thuật trang trí.

Khảo sát cho biết phải mất 3.500 bước để khám phá toàn bộ Salon trưng bày năm nay đủ để thấy quy mô, nhưng thậm chí còn nhiều hơn thế để nhận ra trải nghiệm đầy đủ và cảm nhận từng chi tiết, bao gồm chương trình In The City và các hoạt động mới của Làng chế tạo đồng hồ. Watches & Wonders Geneva 2024 đã mở cửa cho lượng khán giả rộng lớn hơn trong năm nay, chào đón tất cả các thế hệ, đồng thời tiếp tục cân bằng cả tính toàn diện và tính độc quyền xung quanh một ngành công nghiệp đang trở nên truyền cảm hứng hơn bao giờ hết. Lễ kỷ niệm chế tạo đồng hồ tiếp tục bằng một bữa tiệc tối tuyệt vời ở trung tâm thành phố đã thu hút mọi người tham dự, vui chơi và nhảy múa để chào đón một mùa xuân, mùa bội thu lan tỏa những ngọn lửa hy vọng. Các cửa hàng bán hết vé đến tận đêm khuya, trong khi buổi hòa nhạc Lost Frequency đã biến bến du thuyền Geneva thành một lễ hội ngoài trời cho tất cả mọi người thưởng thức.

BẠN SẼ THÍCH

WATCHES & WONDERS

ROGER DUBUIS
Excalibur Sunrise Double Tourbillon

WATCHES & WONDERS

TAG HEUER
Carrera Chronograph Skipper

WATCHES & WONDERS

MONTBLANC
1858 The Unveiled Minerva Monopusher Chronograph

LVMH WATCH WEEK

LVMH WATCH WEEK 2024
Chiêm Ngưỡng Những Tuyệt Phẩm Thời Gian

ONLY WATCH

10th EDITION OF THE ONLY WATCH
Quyên Trợ Hơn 28 Triệu CHF Cho AMM