Với sức hút khó cưỡng tới từ đất nước Arab Saudi giàu có và nổi tiếng nhờ sự xa xỉ vượt bậc, Vacheron Constantin đã quyết định khai trương Hekaya 1755, một Maison tuyệt đẹp tọa lạc tại thủ phủ Riyadh. Nơi đây được hãng thiết kế như một trung tâm triển lãm nhằm trưng bày những mẫu đồng hồ biểu tượng gắn liền với lịch sử thương hiệu, đồng thời mang đến các trải nghiệm nhập vai độc đáo cho du khách tham quan. 

N

hà sản xuất đồng hồ có trụ sở tại Geneva này mong muốn tạo ra một không gian lộng lẫy, với mục đích đưa những người hâm mộ vào chuyến hành trình khám phá cuốn sách di sản trải dài hàng trăm năm của mình. Bên cạnh đó, công ty cũng dành lời tri ân đến đất nước ở vùng Tây Á, một đối tác lâu năm của thương hiệu thông qua những tác phẩm mang đậm dấu ấn quốc gia.

“Hekaya” trong tiếng Arab Saudi có nghĩa là “những câu chuyện”, gắn kết hoàn hảo với bề dày lịch sử phát triển lâu đời của hãng kể từ năm 1755. Danh xưng này còn gợi nhớ đến mối quan hệ bền chặt của Vacheron Constantin với Vương quốc Anh, nổi tiếng khắp thế giới với hàng loạt bộ sưu tập dành cho hoàng gia. Chuyến du ngoạn của thưởng khách tại Maison được chia thành bốn khu vực chính với đa dạng lối kiến trúc khác nhau, bao gồm “What do you see?”, “Look Back”, “Look Closer”, và “Look Forward”. Những gian phòng lần lượt đưa du khách đắm chìm vào chủ đề tổng thể mang tên “The Anatomy of Beauty ©” nổi tiếng.

Maison của Vacheron Constantin nằm tại Thành phố Riyadh, Arab Saudi

Không gian đầu tiên, “What do you see?” được thiết kế theo tinh thần của một cuộc triển lãm nghệ thuật, nơi óc sáng tạo thông thái kết hợp với tay nghề thủ công bậc thầy. Thương hiệu đã chọn ra các tác phẩm nghệ hàng đầu của nghệ sĩ Saad Al Howede, để minh họa cho quá trình không ngừng tìm kiếm sự đổi mới nhưng vẫn giữ vững truyền thống huyết mạch. Lấy cảm hứng từ nét đô thị phồn thịnh ở Vương quốc Ả Rập, tác giả đã tạo ra một phong cách trang trí “Shamsa” được pha trộn hài hòa giữa vàng và bạc, nhằm khắc họa các túp lều vải của người Bedouin và những chiếc áo choàng thủ công sang trọng với đường may Zari vào thời kỳ phục hưng. Ở căn phòng này, hãng còn thiết kế một chiếc đồng hồ với kích thước cực lớn được phân tách thành nhiều chi tiết giúp cho du khách có cơ hội quan sát tường tận độ phức tạp bên trong cỗ máy.

Chặn đường tiếp theo, “Look Back” được xây dựng để kỷ niệm 270 năm di sản của nhà sản xuất và mang đến cái nhìn thoáng qua về các bảo tàng tư nhân từ năm 1755 đến năm 2005. Bên cạnh đó, địa điểm này còn có sự xuất hiện của một số dòng sản phẩm đầu tiên được chế tác dành cho khách hàng Trung Đông.

Gian phòng “Look Back” trưng bày các mẫu đồng hồ nổi tiếng của thương hiệu

Khu vực “Look Closer” giúp cho khách mời cùng dắt tay nhau bước vào thế giới của những người thợ đồng hồ đại tại và chiêm ngưỡng quy trình sản xuất đầy gian lao. Khi đến đây, họ cũng có thể tham gia vào một số công đoạn để có thể hiểu hơn về ngành công nghiệp thú vị này. Phần cuối cùng, “Look Forward” sẽ là nơi giới thiệu những mẫu thiết kế mới nhất của Maison, bao gồm Traditionnelle, Patrimony, Historiques và Égérie.

“Look Closer” và “Look Forward” cũng thu hút đông đảo khách tham quan

BẠN SẼ THÍCH

ART & CULTURE

L’EPÉE 1839
Quy Tụ ‘Dưới Trướng’ Đế Chế LVMH

EDITOR'S PICK

ZENITH
DEFY Skyline Skeleton In White Ceramic

EDITOR'S PICK

H. MOSER & CIE.
Streamliner Concept Minute Repeater Tourbillon Blue Enamel

EDITOR'S PICK

MONTBLANC
1858 Iced Sea Automatic Date

EDITOR'S PICK

ULYSSE NARDIN
Hành Trình Khôi Phục Bản Sắc