Đội ngũ kỹ thuật viên Urwerk “phóng” series gồm 25 dụng cụ đo thời gian và không gian trong quỹ đạo. Theo dõi trái đất cùng hệ mặt trời, UR-100V “Blue Planet” gọi mời ta du hành giữa các vì sao cũng như tận hưởng “hương vị” thời gian.

Theo Oriental Media Vietnam


Với trí tưởng tượng liên hành tinh, miêu tả bằng hình tượng khoa học viễn tưởng và tự do sáng tạo vô hạn, Urwerk có nguồn gốc từ chế tác đồng hồ không gian. Sử dụng các đặc điểm đồ họa ngoài thế giới vốn có trên tất cả các đồng hồ Urwerk, bộ sưu tập UR-100V bổ sung thêm khía cạnh vật lý thiên văn.

Hoạt động thiên văn diễn ra dưới kính hình vòm quan sát lớn, khi kết thúc hiển thị phút ở vòng cung từ 0 đến 60 dọc theo đáy mặt số, kim đầu mũi tên màu xanh lá cây và màu vàng sống động (một trong ba) sẽ biến mất – chỉ tái xuất hiện tại vị trí 9 giờ để theo dõi 555,55 km trái đất quay ở xích đạo 20 phút một lần. Sau đó, kim đồng hồ xuất hiện trở lại ở vị trí 3 giờ để hiển thị đồng hồ đếm km theo dõi 20 phút vòng quay của trái đất quanh mặt trời (35.742 km).

Diễn ra bên dưới kính hình vòm lớn, hoạt động thiên văn của chiếc đồng hồ mang đến cho vị chủ nhân nhiều điều thú vị

Kết hợp giữa hình thức và chức năng, tính toán và hình ảnh, lý thuyết và thực tế, UR-100V được tô điểm bằng màu xanh lam cho vỏ thép, bộ máy không điển hình, băng chuyền quỹ đạo. Một màu xanh gợi nhớ trái đất của chúng ta.

Màu xanh hiện tô điểm cho vỏ thép, bộ máy không điển hình, băng chuyền quỹ đạo… gợi nhớ đến trái đất của chúng ta

Hầu như mọi yếu tố của bộ máy tự lên dây có 48 giờ trữ năng lượng UR 12.02, bao gồm cả rotor tự động được điều chỉnh bởi tuabin Windfänger và toàn bộ hệ thống hiển thị giờ vệ tinh, cũng có màu xanh lam. Dây đeo bằng vải kỹ thuật và khóa cũng vậy. Các ốc vít dễ nhìn thấy nhất là bằng titan xử lý oxy hóa theo kỹ thuật độc nhất của gia đình Baumgartner. Trên nền màu xanh lam đồng nhất này, kim có đầu mũi tên màu vàng và xanh lục huỳnh quang là một ngôi sao băng.

Có 48 giờ năng lượng dự trữ, bộ máy tự lên dây UR 12.02 chỉ huy mọi hoạt động của UR-100V “Blue Planet”

TAGS:

Thoigian_2019_Longines_970x250