UR-100V Stardust, thành viên mới rực rỡ nhất, vừa gia nhập bộ sưu tập lấy cảm hứng từ không gian của Urwerk, UR-100V. Kiêu hãnh khoe vỏ thép điểm xuyết 400 viên kim cương thượng hạng, tân phẩm giới hạn 10 chiếc mỗi năm thì thầm kể câu chuyện bất tận về muôn vàn vì tinh tú, chòm sao xa xôi, những ánh chớp trên trời cao cùng quá trình phản chiếu trong suốt.

“Toàn bộ vũ trụ được cấu thành từ các vì sao, thế nên chúng hoàn toàn có thể hiện diện trong mọi dạng vật chất xung quanh đời sống nhân loại. Dù ở trạng thái thô hay đã biến đổi, từ carbon đến kim cương cắt gọt, từ khoáng chất sắt đến hợp kim thép, ‘bụi sao’ này có mặt khắp nơi. Thật điên rồ khi nghĩ rằng chúng ta, với tư cách con người, cũng được tạo ra từ thiên thể này. Vì vậy, tên gọi Stardust, gắn liền một cách hợp lý với thiết kế vô cùng ấn tượng của UR-100V”, Giám đốc Nghệ thuật và nhà đồng sáng lập Urwerk, Martin Frei, chia sẻ bằng âm điệu đầy hóm hỉnh.

UR-100V Stardust tiếp tục nguồn cảm hứng lấy từ không gian của Urwerk

UR-100V Stardust nạm 400 viên kim cương thượng hạng (VVS1, nước D) với tổng trọng lượng gần 1,90 carat carbon nguyên chất. Chia sẻ về kiểu nạm snow-setting, Felix Baumgartner, thợ đồng hồ bậc thầy kiêm nhà đồng sáng lập Urwerk khẳng định: “Chúng tôi muốn tạo ra một khung cảnh lãng mạn gợi nhớ đến bầu trời đầy sao, không đồng nhất, hỗn loạn có trật tự. Điều quan trọng đối với chúng tôi không phải kích thước mà là sự sắp xếp những viên đá, thiết kế gần như ngẫu nhiên này”.

Bốn trăm viên kim cương tuyển chọn từ tám hình dạng khác nhau tô điểm vỏ thép không gỉ 41mm khoác lên UR-100V Stardust. Chỉ có các rìa cạnh được để trống. Nhẹ nhàng lướt từng ngón tay trên bức tranh khảm kim cương, bạn mới cảm nhận rõ ràng độ mịn và mượt mà. Tuy nhiên, quy trình nạm mang tới một thách thức khá lớn, vì tính chất đặc trưng của thép. Cứng đồng thời ít dẻo hơn vàng, thép đòi hỏi nghề chế tác đồ trang sức phức tạp, tỉ mỉ hơn. Bên dưới vòm kính sapphire, thang phút – nằm ở phần trên của vành kiểu đường ray – điểm xuyết 36 viên kim cương, trong khi 24 viên khác xuất hiện trên núm vặn. Cố định dây vải Baltimore xanh trên cổ tay, khóa cài thép thêm nổi bật với 22 viên kim cương.

400 viên kim cương thượng hạng được nạm tỉ mỉ trên vỏ thép, thang phút, núm vặn và cả khóa cài dây đeo theo kiểu snow-setting

Bên cạnh vẻ ngoài thu hút, UR-100V Stardust mang đậm hơi hướng không gian với bộ máy wandering hour tự động, UR 12.02, phức tạp. Giống như tất cả thành viên thuộc 100 collection, chiếc đồng hồ có hai hốc ở hai bên giá đỡ vệ tinh. Đầu tiên, bộ đếm km biểu thị quãng đường Trái đất di chuyển trên trục chính mình trong 20 phút, tức 555 km. Thứ hai, bộ đếm km hiển thị quãng đường Trái đất di chuyển quanh Mặt trời trong cùng khoảng thời gian, tức là 35.740 km. Bằng cách này, UR-100V Stardust âm thầm chứng kiến hành trình xuyên khoảng không vũ trụ, đi qua đồng thời phản chiếu ánh sáng hàng triệu ngôi sao của Trái đất.

Giống như tất cả thành viên thuộc 100 collection, chiếc đồng hồ có hai hốc ở hai bên giá đỡ vệ tinh

BẠN SẼ THÍCH

URWERK

URWERK
UR-120

URWERK

URWERK
UR-120

URWERK

URWERK
UR-100V Blue Planet

URWERK

URWERK
UR-102 ‘Reloaded’

URWERK

URWERK
UR-100 GunMetal