Trang sức ngọc trai có lẽ đã là món phụ kiện quen thuộc với rất nhiều người. Ngọc trai có chất lượng tương đối bền khi so với các loại đá quý khác, thế nhưng, bạn cũng cần phải ghi nhớ những tip sau đây để giữ cho món trang sức của mình luôn lấp lánh và bóng bẩy. 

C

ũng như bất kỳ loại trang sức nào khác, các vật phẩm bằng ngọc trai sẽ luôn sở hữu vẻ đẹp lung linh khi bạn vừa mang chúng về từ cửa hàng, tuy nhiên để đảm bảo độ bền theo thời gian thì còn cần rất nhiều sự quan tâm lẫn nỗ lực của vị chủ nhân. Tin vui là việc bảo quản dòng trang sức này không có khó khăn hay phức tạp mà chỉ đòi hỏi sự chú tâm của bạn mà thôi.

Ngọc trai tuy bền nhưng cũng cần được chăm sóc đúng cách
Đừng cất giữ món trang sức ngọc trai của bạn quá lâu mà hãy thường xuyên mang chúng ta đeo

Điều đầu tiên bạn cần thực hiền chính là hãy đeo chúng một cách thường xuyên. Không một món trang sức nào nên bị “bỏ quên” lâu ngày trong tủ trưng bày cả, nhất là đối với ngọc trai. Loại ngọc này được sinh ra từ trong nước nên chúng sẽ hấp thụ lớp dầu trên cơ thể bạn trong suốt thời gian đeo để trở nên sáng bóng hơn. Trước khi cất chúng vào hộp, hãy nhẹ nhàng lau chúng bằng vải mềm để loại bỏ mồ hôi, nước hoa hoặc bụi bẩn.

Bề mặt nhẵn nhụi của ngọc trai sẽ rất dễ bị trầy xước nếu bạn không giữ chúng cách xa những đồ vật góc bạnh. Trong quá trình cất giữ trang sức ngọc trai, việc để chúng lẫn lộn với các phụ kiện kim loại khác chắn chắn sẽ khiến chúng bị tổn hại đáng kể, dẫn đến vẻ ngoài kém lung linh hơn. Hãy bọc chúng lại bằng vải lanh, hoặc cất giữ riêng trong những túi vải mềm mại.

Hãy sử dụng một chiếc khăn mềm mại để lau từng viên ngọc

Ngoài ra, đừng treo những chuỗi hạt ngọc trai lên móc. Cách trưng bày này nhìn qua có vẻ rất đẹp, thế nhưng sẽ làm cho dây đeo giãn ra nhanh chóng. Nếu bạn thường xuyên diện chuỗi ngọc trai của mình thì hãy cân nhắc phương án đem chúng đi xâu dây mơi sau mỗi 2-3 năm. Việc lựa chọn những địa chỉ uy tín để “tân trang” món trang sức của mình cũng rất quan trọng. Hãy đảm bảo rằng trang sức của bạn sẽ được nâng niu bởi những người thợ trang sức lành nghề, biết thắt nút riêng biệt cho từng viên ngọc trai để chúng không cọ sát vào nhau.

Hãy thường xuyên “tân trang” chuỗi vòng ngọc trai tại các cơ sở uy tín

BẠN SẼ THÍCH

ĐÁ QUÝ

ETHICAL BLING
Hoàng Kim Rực Rỡ Trong Thế Giới Bền Vững

ĐÁ QUÝ

LEMAN JEWELRY
Niềm Kiêu Hãnh Của Trang Sức Việt

ĐÁ QUÝ

VAN CLEEF & ARPELS
Khu Vườn Kỳ Diệu Của Julie Joseph

ĐÁ QUÝ

DILYS’
‘Nhịp Cầu’ Đi Đến Trái Tim Giới Mộ Điệu

ĐÁ QUÝ

GOLDMARK OAKHAM
Thương Hiệu Trang Sức Hoàng Gia