Trên thị trường bán lẻ ngày nay, hầu hết ngọc trai và đồ trang sức ngọc trai thật đang hiện hữu đều là ngọc nuôi cấy. Trong bài viết này, chúng tôi mạn phép chia sẻ một số đặc điểm nhận diện 5 loại ngọc nuôi cấy rất được yêu chuộng. 

AKOYA PEARLS

Nếu đang tìm kiếm những viên ngọc trai trắng/kem tròn hoàn hảo, thì Akoya chính là gợi ý thích hợp. Loại ngọc có đường kính 5 – 11mm này thường xuyên hiện trên các chuỗi ngọc đơn lẻ. Trưởng thành bên trong hàu Pinctada Fucata, Akoya có độ bóng và sáng cao nhất trong tất cả các loại ngọc trai nuôi cấy trên thị trường.

Cung cấp năng lượng cho Miss Audrey Sweet Art là bộ máy tự lên cót Calibre 11BA15 với tần số 28.000 dao động/giờ và năng lượng dự trữ lên đến 42h và độ chống nước 30m. Viền bezel và khóa mở được đính 103 viên kim cương hình dáng tròn đều (xấp xỉ 2 carat), núm crown và dây đeo được đính đá sapphire cabochon 0.72 carat để tăng thêm độ tinh xảo.

Vòng choker nạm ngọc trai Akoya, Yoko London

HANADAMA PEARLS

Thường hiện hữu trong sắc bạc/xanh, Hanadama Pearls là những viên ngọc trai Akoya nuôi cấy cao cấp nhất đã được Pearl Science Laboratory of Tokyo (PSL) – Nhật Bản chứng nhận. Có đường kính 7 – 10mm, Hanadama hấp thụ tinh hoa bên trong hàu Pinctada Fucata, để tạo ánh xà cừ cao nhất.

Set trang sức cao cấp điểm xuyết loại ngọc trai Hanadama

FRESHWATER PEARLS

Được thu hoạch từ hàu Hyriopsis Cumingii hoặc Hybrid Mollusk, ngọc trai nước ngọt nổi lên như một đối thủ mới của ngọc trai Akoya vào những năm 1990. Chúng cũng có dạng viên tròn. Tuy nhiên, trang sức ngọc trai nước ngọt cung cấp nhiều lựa chọn về màu sắc, hình dạng và kích cỡ (2 đến 15mm) hơn bất kỳ loại ngọc nuôi cấy nào khác.

Sự kết hợp ngoạn mục giữa ngọc trai nước ngọt và kim cương trong chiếc vòng cổ Tiffany Victoria®

SOUTH SEA PEARLS

White South Sea và Golden South Sea là hai loại ngọc nuôi cấy được tìm kiếm nhiều nhất trên thế giới. Bởi lẽ, chúng là loại hiếm, có độ bóng cao cũng như kích cỡ lớn nhất – từ 8 đến 20mm. Cả ngọc trai South Sea vàng và South Sea trắng đều được nuôi cấy bên trong hàu Pinctada Maxima sinh trưởng ở vùng nước mặn.

Mặt dây chuyền đến từ thương hiệu Jewelmer Joaillerie là ngọc trai Golden South Sea

TAHITIAN PEARLS

Ngọc trai nước mặn Tahiti có màu đen – bên cạnh xám, nâu, xanh lục, xanh lá, tím – óng ánh tuyệt đẹp, khó nhầm lẫn. Chúng được sản sinh từ Pinctada margaritifera, loài hàu duy nhất sản sinh ngọc trai đen một cách tự nhiên. Hiện hữu trong đường kính từ 8 đến 21mm, “nữ hoàng của các loại ngọc” này thường được bán với giá cao. Chúng có hình dạng gần như tròn hoàn hảo, ánh sáng rực rỡ bên cạnh kích thước thường lớn hơn so với các loại ngọc trai nuôi cấy khác.

“Nữ hoàng của các loại ngọc” Tahiti kiến tạo nên nét đẹp kiêu kỳ cho các sáng tạo của Robert Wan

BẠN SẼ THÍCH

ĐÁ QUÝ

BOUCHERON
Thần Thái Của Nữ Hoàng

ĐÁ QUÝ

PALMIERO GIOIELLI
Tiêu Điểm Sáng Tạo Của Trang Sức Ý

LỄ HỘI

FOPE
Thắp Sáng Tình Yêu Trang Sức Ý

LỄ HỘI

TIFFANY & CO.
Hành Trình Trở Thành Biểu Tượng Vượt Thời Gian

ĐÁ QUÝ

GARRARD
Hoài Niệm Khí Chất Hoàng Gia