Điều gì sẽ xảy ra khi thiết kế dòng Octo Finissimo trứ danh được kết hợp cùng kỹ năng chế tác kim hoàn thượng hạng? Câu trả lời nằm ở bộ đôi Octo Roma Mediterranea & Cameo Imperiale – những chiếc đồng hồ bí mật dành cho phái mạnh, mang hơi thở La Mã cổ đại phù phiếm và xa hoa nhưng ẩn chứa cả một kỳ công kỹ thuật là cỗ tourbillon bay siêu mỏng vốn là thành tựu của Bulgari.

K

hi mà hầu hết chúng ta đều quen thuộc với các mẫu đồng hồ bí mật Serpenti Misteriosi quyến rũ của Bulgari thì ít người biết rằng nhà kim hoàn La Mã còn là một trong những thương hiệu hiếm hoi thiết kế kiểu đồng hồ này dành cho nam giới. Trên chiếc Octo Roma Mediterranea, kiến trúc hình bát giác táo bạo của Octo Roma bao quanh một con bạch tuộc bằng vàng trắng với các xúc tu “nặng trĩu” kim cương, ngọc bích, ngọc lục bảo và đá tourmaline Paraiba quý hiếm.

Tuy nhiên, khi bật nắp lên, bạn sẽ sửng sốt chiêm ngưỡng viền bezel bát giác thứ hai nạm đầy kim cương tròn bao quanh bộ máy BVL 268 SK siêu mỏng điều khiển tourbillon bay hoành tráng. Bộ máy chỉ dày 1.95mm này có khả năng dự trữ năng lượng 52 giờ. Cỗ máy thời gian bí mật sử dụng một chiếc vỏ bằng vàng hồng 44mm nạm kim cương baguette với núm vặn bằng vàng hồng được gắn chặt vào mảnh titan DLC màu đen hiện đại. Tạo tác đi kèm dây đeo cá sấu màu xanh trang bị khóa gấp cũng nạm kim cương baguette.

Mang theo dư âm hùng vĩ của đế chế La Mã cổ đại, chiếc đồng hồ bí mật thứ hai che giấu cơ chế hoạt động phía sau gương mặt của Augustus Caesar – một vị Hoàng đế vĩ đại. Có niên đại từ thế kỷ thứ 5 trước Công nguyên ở Hy Lạp, nghệ thuật cameo trở nên phổ biến ở Rome dưới thời Augustus. Để tái tạo kỹ thuật chạm khắc truyền thống này, Bulgari đã hợp tác với các nghệ nhân lành nghề được mời đến từ Torre del Greco để khắc nên dung Hoàng đế với phần đầu đội vòng vòng nguyệt quế bằng kim cương và áo choàng được “dệt” từ lapis lazuli (hay còn được biết đến với tên gọi đá lưu ly). Chân dung ông được “đóng khung” bởi đường uốn khúc nạm kim cương, một họa tiết trang trí hình học của Hy Lạp được sử dụng rộng rãi trong nghệ thuật La Mã.

Chiếc vỏ bằng bạch kim 44mm của phiên bản này cũng được nạm kim cương cắt baguette và nắp đậy gắn bản lề để bảo vệ bộ máy BVL 268 SK bên trong. Đồng hồ sử dụng núm vặn bằng vàng trắng gắn mảnh titan phủ DLC, đồng thời đi kèm với dây đeo cá sấu màu đen và khóa gấp nạm kim cương baguette.

BẠN SẼ THÍCH

BVLGARI

BVLGARI
Divas’ Dream Peacock Marquetry Collection

BVLGARI

BVLGARI
Octo Finissimo Tattoo Fuoco For Chronopassion

BVLGARI

BVLGARI
Octo Finissimo Tourbillon Marble

BVLGARI

BVLGARI
Mediterranea High-End Watches Collection

BVLGARI

BULGARI
Eden The Garden Of Wonders