Chiếc đồng hồ siêu mỏng trứ danh Octo Finissimo của nhà Bulgari vừa tìm được một hậu duệ xứng tầm – mẫu độc bản Octo Finissimo Tourbillon Marble ra đời dành riêng cho phiên đấu giá Only Watch 2023. Một lần nữa, văn hóa La Mã thấm nhuần trên kiệt tác này minh chứng cho niềm kiêu hãnh về nguồn gốc Ý của thương hiệu Bulgari.

Đ

ã từ lâu, đá cẩm thạch xanh có vai trò hết sức quan trọng trong thế giới kiến trúc và nghệ thuật. Tuy không được tạo thành từ cẩm thạch xanh nguyên khối nhưng Bulgari Octo Finissimo Tourbillon Marble được phủ một lớp mỏng cẩm thạch xanh lá cây trên toàn bộ vỏ, mặt số và dây đeo. Loại đá này có tên là Verde Alpi, có nguồn gốc từ Thung lũng Aosta trên dãy núi Alps giữa Thụy Sỹ và Ý. Màu xanh tự nhiên đẹp đến huyễn hoặc này gợi lên sự phong phú, nảy nở sinh sôi và dồi dào năng lượng. Trong khi đó, những đường vân trắng lại gợi nhớ đến loài rắn sinh sống trong rừng xanh.

Octo Finissimo Tourbillon Marble

Hãng công bố rằng kiệt tác đồng hồ cẩm thạch này mất gần 5 năm nghiên cứu cùng với “nhiều giờ làm việc miệt mài” để “phủ xanh” toàn bộ, chỉ để lại bề mặt bên trong, nơi gần cổ tay nhất, là bằng DLC đen. Được biết, truyền thống sử dụng đá cẩm thạch của Bulgari bắt đầu từ đầu năm 1934, khi kiến trúc sư nổi tiếng Florestano Di Fausto mở rộng và cải tạo cửa hàng ở Via dei Condotti ở Rome.

Cận cảnh Octo Finissimo Tourbillon Marble với 110 mặt dát đá cẩm thạch

Vỏ Octo Finissimo và tất cả 110 mặt của nó đã được phủ một lớp veneer mỏng (dày từ 0,4 đến 0,5 mm), mặt dát một mảnh đá cẩm thạch nhỏ và được tinh tế ghép lại cẩn thận với những mảnh đá trên các bề mặt lân cận nhằm mang đến hiệu ứng nguyên khối. Mặt số là phần dày nhất, được chế tác từ một tấm wafer bằng đá cẩm thạch 0,6mm với các chỉ số ở trên cùng và một đường cắt tourbillon ở vị trí 6 giờ.

Mặt sau đồng hồ

Bên trong vỏ kích thước 40mm là bộ máy BVL268 của Bulgari. Với độ dày chỉ 1,95mm, bộ máy được thiết kế và sản xuất nội bộ này kết hợp khả năng dự trữ năng lượng trong 52 giờ với tần số hoạt động 3Hz và một tourbillon bay. Giá của Bulgari Octo Finissimo Tourbillon Marble sẽ được xác định trong phiên đấu giá Only Watch 2023 vào ngày 5 tháng 11 năm 2023 tại Geneva.

BẠN SẼ THÍCH

BVLGARI

BVLGARI
Divas’ Dream Peacock Marquetry Collection

BVLGARI

BVLGARI
Octo Finissimo Tattoo Fuoco For Chronopassion

BVLGARI

BVLGARI
Octo Roma Mediterranea & Cameo Imperiale

BVLGARI

BVLGARI
Mediterranea High-End Watches Collection

BVLGARI

BULGARI
Eden The Garden Of Wonders