Khi điện ảnh đã gần như bão hòa với các siêu anh hùng của Marvel hay DC – mang trong mình sức mạnh phi nhân loại và phi thực tế, thì The Gray Man đã đưa chúng ta quay lại thời kỳ hoàng kim của các điệp viên truyền thống với những điệp vụ nguy hiểm chết người. Và lần này, đồng hành cùng nhân vật Sierra Six do nam tài tử Ryan Gosling thủ vai là chiếc đồng hồ TAG Heuer Carrera Three Hands.

T

hật khó có thể tách rời hình ảnh những anh hùng màn bạc hào hoa ra khỏi những chiếc đồng hồ cao cấp. Lịch sử điện ảnh đã từng tôn vinh những khoảnh khắc tuyệt vời khi James Bond 007 Daniel Craig đeo chiếc Rolex Oyster Perpetual hay những quý ông của tổ chức đặc vụ Kingsman từ Anh quốc lịch lãm với đồng hồ Bremont. Ngay cả John Wick cũng sẽ khó mà hạ gục được kẻ thù của mình nếu không có chiếc Carl F. Bucherer trên cổ tay. “Đồng hồ rất quan trọng đối với các điệp viên vì mỗi giây là một khoảnh khắc sinh tử” – Ryan Gosling đã chia sẽ với các phóng viên khi bộ phim được công chiếu.

Ryan Gosling trong một cảnh phim The Gray Man

Chiếc đồng hồ mà anh đeo khi tham gia The Gray Man cũng mang tính biểu tượng cao. Ban đầu, nhân vật Six được cho là đeo một mẫu đồng hồ hoàn toàn khác. Gosling cho biết “Khi tôi lần đầu tiên thử mẫu đồng hồ mà hãng đã chọn, nó quá lớn và không thực tế đối với một điệp viên”. Sau đó, anh đã yêu cầu TAG Heuer gửi thêm một vài mẫu khác để lựa chọn chỉ hai ngày trước khi quá trình quay phim bắt đầu.

Cuối cùng, chiếc đồng hồ Carrera được chọn trong The Gray Man mang phong cách rất đơn giản nhưng thực dụng. Thiết kế này được ra mắt lần đầu tiên vào đầu những năm 2000, thế nhưng các tín đồ đồng hồ đều biết rằng câu chuyện về TAG Heuer Carrera bắt đầu từ năm 1963 – khi cựu Giám đốc điều hành TAG Heuer Jack Heuer giới thiệu chúng với thế giới. Kể từ đó, Carrera đã trở thành huyền thoại là được mệnh danh mẫu chronograph thể thao và thanh lịch vượt thời gian, là sự phản ánh cuối cùng cho di sản đua xe của thương hiệu.

TAG Heuer Carrera Three Hands là phiên bản đồng hồ hoàn hảo được lựa chọn cho chàng cựu điệp viên CIA

TAG Heuer coi phiên bản Carrera Three Hands như một người kế thừa hoàn hảo cho Carrera Chronograph – với độ tinh vi tương tự.  Ngay cả theo tiêu chuẩn phổ thông, tạo tác cũng hết sức tối giản – chức năng phức tạp nhất của nó chính là chỉ báo ngày. Và trên phiên bản của nam tài tử; mặt số bạc, kim bạc và chỉ số giờ màu bạc gần như hòa quyện vào mặt đồng hồ. Tất nhiên, sự pha trộn này hoàn toàn có mục đích. “9/10 bộ phim là các cảnh hành động và nhân vật của tôi đang chạy trốn với nhiều danh tính khác nhau, tuy nhiên chiếc đồng hồ vẫn giữ nguyên trong suốt bộ phim và phù hợp trong mọi hoàn cảnh”.

Thiết kế 39mm này được cung cấp năng lượng bởi bộ máy tự động Calibre 5 và được trang bị một bộ vỏ mới với các vấu tinh tế và một vòng đeo tay liên kết hình chữ H được thiết kế khoa học để tăng thêm sự thoải mái cho cổ tay.

Bộ phim bắt đầu ở Bangkok, Thái Lan và kết thúc ở Virginia, Hoa Kỳ. Xuyên suốt quá trình đó, khán giả được chứng kiến một cuộc săn lùng toàn cầu đưa Sierra Six băng qua các địa danh tuyệt đẹp khác nhau ở châu Âu.

Và trong mọi cảnh phim, Sierra Six đã thể hiện sự gan dạ, quyết tâm và ý chí tuyệt đối, minh chứng một cách hoàn hảo slogan “Đừng nứt vỡ dưới áp lực” (Don’t break under pressure) của TAG Heuer.

BẠN SẼ THÍCH

ĐỒNG HỒ & XE HƠI

TAG HEUER
Carrera Chronograph x Porsche 963

ĐỒNG HỒ & LỐI SỐNG

ROLEX X WIMBLEDON 2024
Con Đường Đến Sự Vĩ Đại Của Quần Vợt

ĐỒNG HỒ & LỐI SỐNG

OMEGA OLYMPIC GAMES CAMPAIGN
Khơi Dậy Tinh Thần Thể Thao Mãnh Liệt

ĐỒNG HỒ & LỐI SỐNG

SPEAKE-MARIN
Openworked Dual Time Terracotta

ĐỒNG HỒ & XE HƠI

CHOPARD X JACKY ICKX
Mille Miglia Classic Chronograph JX7