Đứng ngoài đường đua truyền thông của các thương hiệu đồng hồ xa xỉ, Zannetti xây dựng cho mình một cuộc chơi riêng trong suốt 40 năm nhờ triết lý sản xuất đồng hồ độc quyền đặc biệt của Riccardo Zannetti. Là người thừa kế hoàn hảo của nhà sản xuất đồng hồ bậc thầy Carmine Zannetti và giáo sư thiết kế Mario Zannetti, nghệ nhân đồng hồ thế hệ thứ ba này vẫn luôn say mê truyền bá vẻ đẹp sáng tạo lộng lẫy và xa hoa của nước Ý đến với công chúng trên toàn thế giới, từ đó mở ra một cánh cửa tiếp cận Haute Horlogerie bằng cách thôi thúc khách hàng đích thân truy tìm và kiến tạo chiếc đồng hồ “để đời” cho mình.

QUAY TRỞ LẠI 4 THẬP NIÊN TRUỚC, THƯƠNG HIỆU ZANNETTI RA ĐỜI TRONG BỐI CẢNH NÀO? ÔNG VUI LÒNG CHIA SẺ VỀ MỘT TRONG NHỮNG CHIẾC ĐỒNG HỒ ĐỘC QUYỀN ĐẦU TIÊN MÀ THƯƠNG HIỆU ĐÃ CHẾ TÁC?

Z

annetti được sinh ra ở Rome với tràn ngập khao khát sáng tạo, mong muốn hiện thực hóa ý tưởng cũng như giải phóng những cảm xúc. Chiếc đồng hồ đầu tiên của tôi là một mẫu hình chữ nhật, với vỏ bằng vàng được chạm khắc bằng tay và tráng men. Thậm chí ngày nay nó vẫn là một tuyệt phẩm rất đẹp và sang trọng tuyệt vời. Thật tiếc khi chúng tôi không thể sản xuất nó hàng loạt bởi vì giá thành sẽ rất đắt đỏ.

ÔNG ĐÃ LÀM THẾ NÀO ĐỂ QUẢN LÝ HIỆU QUẢ MỘT DOANH NGHIỆP SẢN XUẤT ĐỒNG HỒ THỦ CÔNG TRUYỀN THỐNG THEO MÔ HÌNH GIA ĐÌNH TRONG BỐI CẢNH HIỆN ĐẠI?

Ba mươi năm trước, tôi quản lý doanh nghiệp của mình theo cách dành toàn bộ thời gian tập trung chế tác những chiếc đồng hồ nguyên bản và đẹp mắt nhất. Ngày nay, sự khác biệt thể hiện ở chỗ các sản phẩm của chúng tôi dễ dàng được phổ biến trên toàn cầu hơn trước rất nhiều.

LÀ NHÀ CHẾ TÁC ĐỒNG HỒ THUỘC THẾ HỆ THỨ BA, TRUYỀN THỐNG CỦA CÁC THẾ HỆ TRƯỚC ẢNH HƯỞNG SÂU SẮC ĐẾN ÔNG NHƯ THẾ NÀO?

Các thế hệ trước đã truyền cho tôi sự nhạy cảm để thấu hiểu được vẻ đẹp của công việc đo đếm thời gian. Họ cũng có một kho kiến thức cơ bản và độc đáo mà tôi được thừa hưởng, từ đó giúp tôi tạo ra các thiết kế độc đáo mới dựa trên những yếu tố nguyên bản.

SỰ XUẤT SẮC VÀ CẢM XÚC TRONG GIAI ĐOẠN CHẾ TÁC CÁC CỖ MÁY ĐỘC QUYỀN CÓ PHẢI LÀ BÍ QUYẾT THÀNH CÔNG CỦA ÔNG NÓI RIÊNG VÀ THƯƠNG HIỆU ZANNETTI NÓI CHUNG?

Cách duy nhất để chúng tôi tìm kiếm sự thành công trong giới chế tác là luôn luôn theo đuổi sự xuất sắc trong mọi chiếc đồng hồ mà chúng tôi thực hiện. Tuy nhiên, chính cảm xúc thôi thúc mang lại điều gì đó hơn thế nữa mới chính là yếu tố chính giúp cho các bộ sưu tập của chúng tôi trở nên độc đáo.

VIỆC SẢN XUẤT TẠI ITALIA ĐÃ MANG LẠI GIÁ TRỊ ĐẶC BIỆT NÀO CHO NHỮNG TẠO TÁC CỦA ZANNETTI? VÀ NHỮNG ĐẶC ĐIỂM ĐẬM CHẤT ITALIA ĐÃ ĐƯỢC THỂ HIỆN TRONG NHỮNG CHI TIẾT NÀO TRÊN ĐỒNG HỒ CỦA HÃNG?

Rome và nền văn hóa tuyệt vời này luôn luôn hiện diện trong DNA của chúng tôi, đồng hành cùng chúng tôi và là kim chỉ nam cho mọi định hướng sáng tạo. Đó là sự sùng bái cái đẹp, sự xa hoa và quý giá mà từ lâu đã được toàn thế giới đánh giá cao. Không phải ngẫu nhiên mà bất kỳ vị khách nào đặt chân đến Italia đều trầm trồ bởi vẻ đẹp hiện diện trên khắp mọi nơi, điều tương tự cũng xuất hiện trên các tuyệt tác đồng hồ mà chúng tôi sản xuất.

ZANNETTI DƯỜNG NHƯ ĐANG TẬP TRUNG VÀO NHÓM KHÁCH HÀNG ĐẶC BIỆT VỚI GU THẨM MỸ TINH TẾ VÀ NHẠY CẢM. VẬY TÂM LÝ VÀ NHU CẦU CỦA HỌ CÓ GÌ KHÁC BIỆT?

Thật ra, thương hiệu không tập trung nhắm đến bất kỳ nhóm khách hàng nào bởi điều đó không phù hợp với tinh thần và văn hóa của chúng tôi. Chúng tôi tạo ra những chiếc đồng hồ độc đáo, nguyên bản mà trình độ kỹ năng thủ công cho phép chúng tôi thể hiện ý tưởng cũng như cảm xúc một cách tốt nhất. Chính khách hàng mới là những người tìm và quyết định lựa chọn Zannetti bởi vì họ tìm thấy được sự thỏa mãn ước mơ lẫn đam mê trong từng sản phẩm. Chúng tôi không đi tìm kiếm khách hàng mà họ đang tìm kiếm chúng tôi.

ÔNG CÓ THỂ CHIA SẺ THÊM VỀ CÁC BỘ MÁY MÀ ZANNETTI TỪNG SỬ DỤNG, ĐẶC BIỆT LÀ BỘ MÁY LÊN DÂY THỦ CÔNG ĐẦU TIÊN ĐƯỢC PHÁT TRIỂN VÀ SẢN XUẤT ĐẶC BIỆT TẠI Ý VÀO NĂM 2023 KHÔNG?

Bắt đầu từ năm nay, một bộ máy cơ được thiết kế, lắp ráp và hoàn thiện hoàn toàn tại Ý đã được giới thiệu. Đó là một cơ chế lên cót thủ công cực kỳ tinh vi tuân theo tất cả các tiêu chuẩn xây dựng và độ chính xác của Haute Horlogerie. Chúng tôi chỉ sử dụng một bộ phận của Thụy Sỹ là bộ thoát với “Balancier spiral a masselottes” được sản xuất tại Alle bởi AtoKalpa, một công ty con của SFF Horlogers Components SA. Thành quả chúng tôi nhận được là một bộ máy cực kỳ đẹp và hoàn toàn nguyên bản. Chúng tôi cung cấp ba phiên bản khác nhau và đảm bảo độ chính xác ở cấp độ cao.

THEO ÔNG, ĐÂU LÀ BA THIẾT KẾ ĐỒNG HỒ QUAN TRỌNG NHẤT ĐỐI VỚI THƯƠNG HIỆU ZANNETTI?

Đầu tiên, bộ sưu tập khiến chúng tôi nổi danh toàn cầu chính là Regent với thiết kế đơn giản và di động. Trong những năm gần đây, vinh quang gọi tên Scuba Art “Piranha” – chiếc đồng hồ lặn chuyên nghiệp đầu tiên có mặt số nghệ thuật tùy chỉnh bằng tay: một thành công lớn được duy trì nhiều năm sau đó. Bộ sưu tập Discobolo cũng không thể bỏ qua, với bộ vỏ có kích cỡ dành cho nam và nữ làm bằng thép, đồng hoặc vàng. Bộ sưu tập này cho phép khách hàng tùy chỉnh thoải mái các chi tiết vỏ đá quý và kim cương, và cả mặt số.

SAU KHI ĐẠT CỘT MỐC 40 TUỔI VÀO NĂM 2022, ĐỊNH HƯỚNG CHO 40 NĂM TIẾP THEO CỦA ZANNETTI LÀ GÌ?

Chắc chắn, đồng hồ của chúng tôi sẽ đẹp và thú vị giống như từ trước đến nay. Hướng đi của Zannetti luôn luôn thống nhất: tạo ra những mẫu độc đáo, hoàn toàn nguyên bản, theo đúng nghĩa đen là “được may đo” theo nhu cầu của khách hàng.

LÀ MỘT THƯƠNG HIỆU NGÁCH, ZANNETTI SẼ TIẾP CẬN KHÁCH HÀNG TRẺ TUỔI NHƯ THẾ NÀO?

Thật ra điều này diễn ra ngược lại. Có những người trẻ tuổi đam mê chế tạo đồng hồ cao cấp và tìm kiếm những thiết kế hiếm có chưa từng thấy trước đây, đặc biệt là ở các thị trường châu Á mới nổi cũng như thị trường Hoa Kỳ. Họ là những người đến tìm chúng tôi, bởi vì nhận ra sự sáng tạo và chất lượng mà chỉ có chúng tôi mới sở hữu được.

XIN CẢM ƠN ÔNG VỀ NHỮNG CHIA SẺ TUYỆT VỜI NÀY VÀ CHÚC CHO ÔNG CŨNG NHƯ ZANNETTI NGÀY CÀNG PHÁT TRIỂN THĂNG HOA.

BẠN SẼ THÍCH

ĐẠI SỨ THƯƠNG HIỆU

HUBLOT
Khám Phá Bộ Sưu Tập Đồng Hồ Của Tay Vợt Huyền Thoại Novak Djokovic

ĐẠI SỨ THƯƠNG HIỆU

TISSOT
Công Bố Cung Tuấn Là Đại Sứ Thương Hiệu Toàn Cầu

DOANH NHÂN TÀI NĂNG

PATSY LOO
Giang Rộng Đôi Cánh Của Lee Hwa Jewellery

DOANH NHÂN TÀI NĂNG

PIERRE SALANITRO
Dựng Xây Ngôi Nhà Cho Đá Quý

BẠN CỦA THƯƠNG HIỆU

JAEGER-LECOULTRE X YIYUN KANG
Nét Đẹp Văn Hóa Trong Không Gian Đa Chiều