Dù cho mỗi người đều có một thương hiệu đồng hồ yêu thích riêng biệt thì có lẽ bất cứ ai cũng phải công nhận rằng Patek Philippe là một trong những cái tên dẫn đầu ngành đồng hồ. Những tuyệt phẩm của hãng xuất hiện huy hoàng trong các bộ sưu tập danh giá và được xướng tên tại những buổi đấu giá với số tiền cao ngất ngưỡng. Vậy do đâu mà Patek Philippe chiếm được ngôi vương bất khả chiến bại như thế?

T

rong những năm gần đây, một bộ phận khách hàng trẻ tuổi cũng bị chinh phục bởi Patek Philippe bởi họ hiểu được rằng thương hiệu này đại diện cho đỉnh cao trong ngành chế tác đồng hồ cao cấp. Là một biểu tượng cho địa vị của người sở hữu, đồng hồ Patek Philippe có thể được bắt gặp trên cổ tay của nhiều nhân vật nổi tiếng trong giới điện ảnh, âm nhạc lẫn thể thao. Tuy nhiên, đồng hồ Patek Philippe cũng là một tạo phẩm đắt đỏ đến mức khó tin. Điều này đặt ra câu hỏi rằng liệu chúng có xứng đáng với số tiền mà chủ sở hữu đã bỏ ra?

Nautilus 5980/1R-001 18K Rose Gold

Nói về giá của đồng hồ Patek Philippe, bạn cần phải phân biệt sự khác nhau quan trọng giữa giá niêm yết và giá thực tế trên thị trường. Bởi vì các mẫu đồng hồ phổ biến nhất của họ có nhu cầu cực kỳ cao trên thị trường nên bạn không bao giờ có thể đi dạo trong một cửa hàng Patek Philippe và tìm thấy một trong những mẫu bán chạy nhất của hãng như Aquanaut hoặc Nautilus.

Nhu cầu về đồng hồ Patek Philippe vượt xa nguồn cung khiến cho giá thị trường của chúng tăng mạnh trong vài năm qua.

Các mẫu đồng hồ của hãng có nhiều mức giá khác nhau và trải rộng từ dưới 20.000 USD đến hơn 1,5 triệu USD. Trong khi nhiều hãng đồng hồ Thụy Sỹ cao cấp ngày nay dựa vào máy móc để sản xuất thì Patek Philippe chế tác hầu hết đồng hồ của họ hoàn toàn bằng tay. Nhưng không chỉ kỹ thuật sản xuất mới quan trọng. Hầu hết đồng hồ Patek Philippe đều tự hào về bộ máy phi thường với nhiều mẫu có mặt sau trong suốt cho phép bạn ngắm nhìn bộ máy. Mỗi chiếc Patek Philippe là một tác phẩm nghệ thuật được tạo nên bởi sự khéo léo của kỹ thuật, mức độ chi tiết đáng kinh ngạc và độ hoàn thiện hoàn hảo.

Patek Philippe Twenty4

Một yếu tố chi phí khác là mức độ chi tiết và hoàn thiện của đồng hồ Patek Philippe – vốn cao hơn nhiều so với hầu hết đồng hồ từ các thương hiệu cao cấp khác. Để đạt được sự kết hợp giữa vỏ máy đánh bóng xuất sắc với bộ máy được hoàn thiện đẹp mắt đòi hỏi kỹ năng chuyên sâu, đồng nghĩa với việc giá cả sẽ cao hơn.

Hơn nữa, Patek Philippe “rộng tay” sử dụng vật liệu là các kim loại quý cho đồng hồ của họ, với hầu hết trong số đó là vàng hồng, vàng trắng, vàng vàng hoặc bạch kim. Nhà sản xuất chỉ sử dụng thép không gỉ cho một số lượng rất nhỏ đồng hồ. Hãng cũng tích hợp các vật liệu đắt tiền vào bộ máy của họ để tạo ra những sáng tạo độc đáo hơn nữa, đồng thời nâng giá của chúng lên một cách hợp lý.

Patek Philippe Nautilus

Cách đồng hồ Patek Philippe được tạo ra đồng nghĩa với việc sản xuất chúng mất nhiều thời gian hơn, dẫn đến lượng hàng tồn kho thấp hơn hầu hết các thương hiệu xa xỉ khác. Điều này cũng dẫn đến hệ quả là những tuyệt phẩm của hãng có tính độc quyền cao và dĩ nhiên là trở nên đắt tiền. Chiến thuật thông minh của hãng chính là mang đến cho khách hàng cảm giác rằng họ đang mua một thứ gì đó đặc biệt, dành riêng cho họ và đó là sản phẩm độc nhất vô nhị. Chủ sở hữu đồng hồ hoàn toàn tin tưởng rằng họ đang nhận được những giá trị tốt nhất với Patek Philippe và sẵn sàng trả một cái giá xứng đáng cho nó.

Với tất cả những điều đã nêu trên, chúng ta hoàn toàn có thể hiểu được nguyên nhân khiến cho đồng hồ Patek Philippe đắt hơn hầu hết các đối thủ cạnh tranh trong cùng phân khúc. Tuy nhiên, điều này cũng đồng nghĩa rằng chủ sở hữu sẽ được tận hưởng những giá trị trọn đời và dường như ngày càng có nhiều người sẵn sàng trả cao hơn giá niêm yết cho một chiếc Patek Philippe –có khi lên đến gấp 2, 3 lần.

 

BẠN SẼ THÍCH

CHẤT LIỆU MỚI

TUDOR
Black Bay Bronze

CHẤT LIỆU MỚI

SAPPHIRE
Sự Tinh Tế Ẩn Dưới Vẻ Đẹp Trong Suốt

THỊ TRƯỜNG

INFINITI JEWELS
Đánh Thức Tiềm Năng Của Đá Quý

CHẤT LIỆU MỚI

H. MOSER & CIE.
Endeavour Perpetual Calendar Tantalum Blue Enamel

CHẤT LIỆU MỚI

CHOPARD
Alpine Eagle In Bicolor 33mm