Lấy cảm hứng từ những chiếc đồng hồ đeo tay Minerva lịch sử từ thập niên 40 và 50, Montblanc cho ra mắt mẫu Heritage Manufacture Perpetual Calendar Limited Edition 100 mang tinh thần thẩm mỹ cổ điển với mặt số màu caramel cháy và vỏ vàng hồng 18K 40mm.

Theo Oriental Media Vietnam


Chiếc đồng hồ này là một trong những tạo tác thời gian dễ đọc nhất, với các chỉ số được thiết lập khéo léo và khả năng cài đặt thời gian thuận chiều và ngược chiều thông qua núm vặn, từ đó cho phép điều chỉnh nhanh một tháng trong vòng chưa đầy một phút. Các chức năng giờ, phút, ngày, tháng, tuần trăng và năm nhuận được thể hiện qua các bộ đếm lớn ở vị trí 3, 6 và 9 giờ. Với phiên bản 100 chiếc này, hãng đã phủ tông màu nâu thanh lịch từ mặt số đến dây đeo.

Bản vẽ thiết kế Heritage Manufacture Perpetual Calendar Limited Edition 100

Mặt số sơn mài hình vòm là đặc điểm đáng chú ý. Sắc nâu cổ điển ấm áp đã được hiện thực hóa bằng một quy trình đặc biệt đòi hỏi sự khéo léo và thời gian chuẩn xác. Mặt số đầu tiên được sản xuất với hai họa tiết khác nhau – một trang trí hhọa tiết tia nắng ở trung tâm và một lớp hoàn thiện “hạt” trên vòng hiển thị giờ. Sau đó, một màu nâu Sfumato sẽ được phủ lên mặt số để tạo nên nhiều sắc thái khác nhau của màu nâu tỏa ra từ trung tâm và đậm dần về phía ngoài. Sau đó, một số lớp sơn mài mờ được phủ lên mặt số nhằm làm nổi bật hơn họa tiết tia nắng và tạo ra độ sáng bóng tương phản.

Heritage Manufacture Perpetual Calendar Limited Edition 100

Ra mắt cách đây hai năm, tính năng lịch vạn niên đã mất ba năm để phát triển do sự phức tạp của chức năng. Được công nhận bởi một bằng sáng chế, bộ máy nội bộ Manufacture caliber MB 29.22 bao gồm 378 bộ phận, trong đó 259 bộ phận dành riêng cho chức năng lịch vạn niên. Bộ máy vận dụng bánh xe và cam, trái ngược với hầu hết các lịch vạn niên khác sử dụng đòn bẩy.

Tân phẩm mang vẻ đẹp vô cùng lịch lãm

Thêm vào đó, chức năng lịch tuần trăng trên tạo tác này là cực kỳ chính xác và chỉ yêu cầu điều chỉnh sau mỗi 122 năm, được kết hợp với chức năng thời gian kép rất thiết thực với chỉ báo 24 giờ, đặc biệt hữu ích khi đi du lịch.

TAGS:

Thoigian_2019_Longines_970x250