Michael Koh giành được hàng loạt giải thưởng thiết kế cao quý khi chỉ vừa tròn 17 tuổi. Sau khi gầy dựng được nhiều thành công trong ngành trang sức cao cấp, ông thành lập nên xưởng chế tác Caratell vào năm 2004. Trải qua nhiều năm tháng phấn đấu và phát triển, giờ đây ông đã là một doanh nhân vô cùng thành đạt. Dưới đây sẽ là một vài chia sẻ của Michael về công việc, quan điểm tự do trong thiết kế và các thành tựu mà ông nhận được. 

ĐỐI VỚI ÔNG, YẾU TỐ HÀI LÒNG NHẤT KHI TRỞ THÀNH MỘT DOANH NHÂN LÀ GÌ?

Đầu tiên, việc trở thành người làm kinh doanh giúp mang lại cho tôi nhiều thời gian và tự do hơn. Do đó, tôi có thể thoải mái sáng tạo vượt giới hạn và chế tác ra những thiết kế mới một cách thường xuyên.

Thứ hai, Caratell và tôi có thể cùng đồng hành với nhau, tạo ra được những tác phẩm độc đáo với cùng định hướng hay tầm nhìn duy nhất.

Cuối cùng, công việc này cho phép tôi tập trung nhiều hơn vào quá trình R&D và hướng đến giá trị khách hàng hoàn hảo nhất.

SAU KHI TRẢI QUA NHIỀU THỬ THÁCH VÀ SÓNG GIÓ, ÔNG CÙNG VỚI ĐỘI NGŨ CÔNG TY ĐÃ LÀM CÁCH NÀO ĐỂ VƯỢT QUA NHỮNG GIAI ĐOẠN KHÓ KHĂN NÀY?

Trong khoảng hơn 2 năm qua, doanh nghiệp của chúng tôi cũng đã gặp muôn vàn những khó khăn khi phải đối mặt với khủng hoảng kinh tế Châu Á và đặc biệt nhất chính là đại dịch toàn cầu Covid – 19. Nhưng bất chấp mọi thách thức, tôi và đội ngũ nhân viên của mình vẫn cố gắng xoay sở vượt qua tất cả, thông qua việc bắt đầu học cách quản lý chặt chẽ hơn, định vị lại thương hiệu và cố gắng tạo ra địa điểm bán hàng thuận lợi nhất.

Ngoài ra, tôi vô cùng hanh phúc khi đã có cơ hội nhận được giải thưởng Tinh thần Doanh nghiệp (SOE) của Singapore.

VỚI TƯ CÁCH LÀ NHÀ SÁNG LẬP CỦA CARATELL, ÔNG CẢM NHẬN NHƯ THẾ NÀO KHI ĐƯỢC RẤT NHIỀU NGƯỜI ĐÁNH GIÁ CAO VỀ KHẢ NĂNG KINH DOANH VƯỢT TRỘI?

Trong những năm qua, Caratell đã nhận được nhiều giải thưởng về thiết kế, nhưng đây lại là lần đầu tiên tôi sở hữu một giải thưởng về doanh nhân. Với khởi điểm là một nhà thiết kế trang sức, tôi chưa bao giờ mong đợi bản thân nhận được một giải thưởng về kinh doanh cao quý như vậy. Vì thế, cơ hội này càng giúp cho tôi có thêm nhiều động lực và trách nhiệm để phát triển doanh nghiệp hơn trong tương lai.

Giải thưởng to lớn này không chỉ dành riêng cho tôi mà còn là thành quả của cả một tập thể đội ngũ nhân viên đầy tận tụy.

THEO NHÀ THIẾT KẾ, NHỮNG PHẨM CHẤT QUAN TRỌNG NÀO ĐÃ GIÚP ÔNG ĐẠT ĐƯỢC NHIỀU THÀNH TỰU ĐÁNG NGƯỠNG MỘ TRONG KHOẢNG THỜI GIAN VỪA TRẢI QUA?

Để trở thành một doanh nhân thành công, bạn cần phải sở hữu một tầm nhìn rõ ràng cho tương lai, đồng thời là tinh thần và sức chịu đựng vượt trội không bao giờ nản chí trước mọi gian truân thử thách. Bên cạnh đó, sự sáng tạo và nỗ lực không ngừng nghỉ của tôi cũng góp phần truyền cảm hứng đến cho thế hệ trẻ của doanh nghiệp.

GIẢI THƯỞNG SOE CÓ Ý NGHĨA NHƯ THẾ NÀO ĐỐI VỚI ÔNG VÀ TẬP THỂ CÔNG TY CARATELL?

Đối với tôi, SOE là một phần thưởng cho sự nỗ lực và cố gắng trong suốt nhiều năm qua của công ty. Giải thưởng này cũng truyền cho tôi nguồn động lực to lớn để tiếp tục phấn đấu và theo đuổi niềm đam mê của bản thân.

BẠN SẼ THÍCH

DOANH NHÂN TÀI NĂNG

RAPHAEL NUSSBAUMER
Vượt Qua Những Thách Thức Sáng Tạo

DOANH NHÂN TÀI NĂNG

MATTHIAS BRESCHAN
Khát Khao Kiếm Tìm Sự Đổi Mới

CHÂN DUNG

RÉMI JOMARD
Hành Trình Vươn Đến Đỉnh Cao Siêu Phẩm

CARTIER
Sóng Đôi Cùng “Chàng Thơ” Timothée Chalamet

DOANH NHÂN TÀI NĂNG

FRÉDÉRIC ARNAULT
Bật Mí Về Người Thừa Kế Xuất Chúng Của LVMH