Không chỉ nổi tiếng với những mẫu đồng hồ mang phong cách cổ điển tuyệt đẹp, Jaeger-LeCoultre còn hấp dẫn giới mộ điệu bởi các ý tưởng thú vị về đa dạng chủ đề, lĩnh vực đời sống khác nhau. Mới đây, nhằm mở rộng tầm ảnh hưởng tới văn hóa đại chúng trên toàn thế giới, thương hiệu đến từ Thụy Sỹ cũng đã công bố sự hợp tác với nghệ sĩ người Hàn Quốc Yiyun Kang trong chương trình Made of Makers. 

T

hông qua hàng loạt sự kết hợp với rất nhiều nghệ sĩ, nhà thiết kế và thợ thủ công đến từ các ngành nghề ngoài chế tạo đồng hồ, Made of Makers thể hiện niềm đam mê khám phá và sáng tạo vô bờ bến. Chương trình tập trung vào những chia sẻ về các giá trị sáng tạo, chuyên môn và độ chính xác đáng ngưỡng mộ của Jaeger-LeCoultre, đồng thời lấy thiên nhiên làm cốt lõi. Hãng còn mong muốn tìm tòi các hình thức nghệ thuật mới mẻ nhờ những vật liệu và phương tiện truyền thông khác nhau. Giống như những người thợ chế tác của La Grande Maison, những nhà đổi mới luôn có sự tôn trọng sâu sắc đối với quá khứ, xem đó là nền tảng sáng tạo và bàn đạp cho công việc tiên phong của họ.

Chương trình Made of Makers của Jaeger-LeCoultre hợp tác với nhiều chuyên gia ở các lĩnh vực khác nhau

Được công nhận nhờ các tác phẩm sắp đặt nghe nhìn sống động tái hiện không gian bằng hình ảnh và âm thanh bắt tai, Yiyun Kang là một trong những nghệ sĩ đến từ Hàn Quốc chuyên về mảng truyền thông kỹ thuật số năng động và tài năng nhất hiện nay. Bên cạnh đó, cô cũng là một giáo viên và nhà nghiên cứu rất được kính trọng. Yiyun Kang đang đặt nhiều tâm huyết vào việc khai phá sự giao thoa tinh tế giữa tính nghệ thuật, công nghệ và kinh nghiệm sống để tìm hiểu về “điểm nằm giữa hữu hạn và vô hạn”, “thực tế và phi thực tế”, “sự vắng mặt và hiện diện”. Thông qua các lý tưởng độc đáo của bản thân, cô đã mời gọi người xem suy ngẫm về những ranh giới và giải đáp hàng loạt câu hỏi quan trọng mà con người phải đối mặt trong thế giới hiện đại.

Yiyun Kang là một trong những nghệ sĩ kỹ thuật số nổi tiếng của Hàn Quốc

Ứng dụng hình thức nghệ thuật tương đối mới là ánh xạ chiếu, các tác phẩm của Yiyun Kang thể hiện mối quan hệ cộng sinh giữa hình ảnh chuyển động, tường thuật và không gian bên ngoài màn hình thông thường. Từ các tác phẩm quy mô nhỏ được tạo ra dành riêng cho môi trường trong nhà đến những công trình tọa lạc trong không gian rộng lớn ở ngoài trời hay công cộng đều được đầu tư hết sức kỹ lưỡng và mê hoặc giới mộ điệu trong nhiều cuộc triển lãm quy mô lớn. Các địa điểm nhập vai này thường thu hút đông đảo người xem thông qua quá trình đưa họ bước vào một chân trời khác lạ, được bao trùm bởi những hiệu ứng cảm xúc thú vị và đôi khi cũng gây bối rối. Ngoài ra, hình học fractal di chuyển và trôi chảy theo cách gần như hữu cơ cũng mang đến sự duyên dáng và mượt mà cho từng tác phẩm. Tựa như những cỗ máy thời gian đỉnh đạc trên cổ tay, vẻ đẹp của chúng còn được củng cố bằng sự hoàn hảo trong trí tuệ, các phép tính toán đầy phức tạp và độ chính xác cực cao. Để hiểu rõ hơn về ý nghĩa của chủ đề “The Golden Ratio”, nhà sản xuất đã mời nữ nghệ sĩ ghé thăm xưởng chế tác Vallée de Joux nhằm thấu hiểu sâu sắc hơn về lịch sử thương hiệu và quy trình thiết kế đồng hồ.

Các tác phẩm của Yiyun Kang luôn cho thấy sức sáng tạo hấp dẫn

Hơn thế, cuộc gặp gỡ đặc biệt cũng đã trở thành điểm khởi đầu cho tác phẩm hoàn toàn mới vừa được giới thiệu mang tên Origin. Được trình bày trên một màn hình ba chiều lớn với thiết kế tách biệt để có thể công chiếu rộng rãi tại các không gian cộng đồng, Origin chính là hiện thân và lời tôn vinh đến “tỷ lệ vàng” trong thế giới xung quanh, đồng thời thể hiện sự cân bằng hài hòa giữa tính đối xứng tự nhiên và hình học hấp dẫn của Art Deco. Origin sẽ xuất hiện tại Seoul vào tháng 6, trước khi được giới thiệu trong “chuyến lưu diễn” vòng quanh thế giới của Jaeger-LeCoultre ở các thành phố phát triển như Thành Đô, Singapore, New York và Zurich.

Tác phẩm Origin là sự kết hợp giữa Jaeger-LeCoultre và Yiyun Kang

BẠN SẼ THÍCH

DOANH NHÂN TÀI NĂNG

MARIE LAURE TRICHARD
Củng Cố Kết Nối Cùng Nước Pháp

DOANH NHÂN TÀI NĂNG

RAPHAEL NUSSBAUMER
Vượt Qua Những Thách Thức Sáng Tạo

DOANH NHÂN TÀI NĂNG

MATTHIAS BRESCHAN
Khát Khao Kiếm Tìm Sự Đổi Mới

CHÂN DUNG

RÉMI JOMARD
Hành Trình Vươn Đến Đỉnh Cao Siêu Phẩm

CARTIER
Sóng Đôi Cùng “Chàng Thơ” Timothée Chalamet