Nối dài mối quan hệ ký kết cùng Bugatti vào năm 2019, Jacob & Co. đã cho ra mắt chiếc đồng hồ Jean Bugatti không tuân thủ theo các đặc tính của môn thể thao đua xe thường thấy mà hướng về phong cách cổ điển/Roaring Twenties – một điều hiếm thấy khi nói đến đồng hồ bấm giờ.

M

ối quan hệ hợp tác với Bugatti đã cho phép thương hiệu đồng hồ tiếp cận di sản phong cách của nhà sản xuất ô tô hàng đầu – được thành lập vào năm 1909. Bugatti đã tạo ra một số kiệt tác thực sự về thẩm mỹ bao gồm Type 41 Royal, Type 50 và Type 57SC Atlantic, chiếc xe sưu tập đắt tiền nhất thế giới (nhà thiết kế Ralph Lauren sở hữu một chiếc). Do đó, nguồn cảm hứng của Jacob & Co. phần lớn là phong cách cổ điển/Roaring Twenties – một điều hiếm thấy khi nói đến thiết kế đồng hồ bấm giờ.

Điều tiếp theo mà ngay cả những người nghiệp dư cũng sẽ nhận thấy là việc hiển thị thời gian thực sự không phải là điều quan trọng nhất mà nhà chế tác hướng đến. Các chỉ số của đồng hồ bấm giờ được phân chia như sau: kim lớn biểu thị giây, kim nhỏ biểu thị phần mười giây, trong khi cửa sổ ở vị trí 6 giờ chỉ số phút trôi qua từ 0 đến 30.

Cách bố trí này khá hiếm gặp cũng như các đơn vị được hãng sử dụng. Rất ít đồng hồ bấm giờ có kim chuyên dụng chỉ phần mười giây cùng với kim khác chỉ giây. Kiểu hiển thị cũng khác thường, kết hợp kim quay ngược và màn hình đĩa kỹ thuật số.

Tuy nhiên, kết quả tổng thể vẫn tạo nên cảm giác tự nhiên và dễ đọc. Cảnh tượng của các kim quay ngược vừa lạ mắt vừa đẹp đẽ, đặc biệt là kim lớn có thể bao phủ một góc 200° trong 10 giây — một tốc độ hiếm thấy.

Jean Bugatti thậm chí còn có yếu tố đặc sắc hơn. Tại vị trí 5 giờ và 7 giờ là hai cửa sổ được bao phủ bởi tinh thể sapphire màu khói, bảo vệ hai hai tourbillons, trên đó cầu phía trên mang tên viết tắt của người sáng lập Ettore Bugatti, cha của Jean Bugatti, con trai duy nhất của ông; tourbillon đôi là dấu ấn kỹ thuật và thẩm mỹ trong một số sáng tạo của Jacob & Co.

Rõ ràng, ý tưởng là kết hợp sự xuất sắc, độ chính xác của đồng hồ, cùng với cảm giác tân cổ điển của lưới tản nhiệt mang tính biểu tượng. Mỗi bộ thoát chạy ở một tần số riêng: bộ thoát giờ hoạt động ở tần số 3Hz, đồng hồ bấm giờ hoạt động ở tần số 5Hz. Ý tưởng thông minh này có thể không mới nhưng nó mang lại mức độ chính xác cao cho đồng hồ bấm giờ trong khi vẫn để lại nguồn dự trữ năng lượng dồi dào trong hai ngày cho việc quan sát giờ thông thường.

Thiết kế hiện có hai phiên bản giới hạn mỗi mẫu 57 chiếc, đáng chú ý nhất là mẫu bằng vàng hồng 46mm và mặt số màu kem. Chúng đều được kết hợp cùng dây da cá sâu và khóa gập vàng hồng 18K.

BẠN SẼ THÍCH

PHỤ KIỆN ĐỒNG HỒ

ENQUIRUS DIGITAL PLATFORM
“Vũ Khí Chống Trộm” Của Richemont

ĐỒNG HỒ & LỐI SỐNG

ROLEX
Công Bố Năm Laureates Của Giải Thưởng Rolex Awards For Enterprise Năm 2023

ĐỒNG HỒ & LỐI SỐNG

ROLEX
Chung Tay Bảo Vệ Hành Tinh Vĩnh Cửu

ĐỒNG HỒ & LỐI SỐNG

ZENITH
Defy Extreme Carl Cox

ĐỒNG HỒ & LỐI SỐNG

IWC SCHAFFHAUSEN
Tham Gia Lớp Học Trượt Tuyết Cùng Eileen Gu