Kỳ tích đã được tạo lập và đẳng cấp nghệ thuật Art of Fusion nâng tầm khi Hublot chế tác thành công Big Bang Integral Tourbillon Full Sapphire. Vỏ cùng vòng đeo của tuyệt phẩm được gia công hoàn toàn từ sapphire trong suốt.

Theo Oriental Media Vietnam


Thực tế, Big Bang Integral Tourbillon Full Sapphire là thành quả của một truyền thống lâu đời, bắt nguồn từ năm 2016 với màn chào sân của chiếc đồng hồ sapphire đầu tiên, Big Bang Unico Sapphire. Với tạo tác này, Hublot đã chuyển dịch kiến thức chuyên môn mà hãng đã phát triển trong việc gia công các vật liệu rất cứng để tạo ra một loạt đồng hồ sapphire đặc biệt.

Ngày nay, nhà chế tác Thụy Sỹ đang thúc đẩy những ranh giới này xa hơn nữa bằng mẫu Big Bang đầu tiên có vỏ và vòng đeo tay tích hợp đều được làm từ sapphire. Đội ngũ thợ đồng hồ đôi khi là những người duy nhất tường tận những chi tiết nhất định về “đứa con tinh thần” của họ. Tuy nhiên, trong trường hợp này, mọi bí mật về bộ máy, cầu chì và vỏ đều được trưng bày.

Kỳ tích mang tên Big Bang Integral Tourbillon Full Sapphire

Với đường kính 43mm, vỏ Big Bang Integral Tourbillon Full Sapphire mới đã được tái tạo lại toàn bộ để chứa bộ máy tourbillon tự động và tích hợp liền mạch cùng vòng đeo sapphire. Hublot cũng đã phát triển các bộ phận chèn và phần đính kèm được giảm đến mức biểu hiện đơn giản nhất của chúng, cho phép ánh sáng xuyên qua mọi thành phần. Vì vậy, vỏ được bao gồm không ít hơn 37 thành phần, năm trong số đó được làm hoàn toàn từ sapphire.

Vi rotor ở vị trí 12 giờ cân bằng hoàn hảo cùng tourbillon ở vị trí 6 giờ

Vòng đeo cũng là một thách thức phức tạp, chỉ riêng nó đã bao gồm 165 thành phần, 22 trong số đó được làm từ sapphire, theo từng quy trình công nghiệp riêng. Một phần ba trong số này được thiết kế đặc biệt để mang lại sự hài hòa độc đáo với độ trong suốt của vỏ, đồng thời mang lại sự uyển chuyển và linh hoạt. Đặc biệt, các bộ phận chèn bằng titan do chính Hublot phát triển, được gia giảm tối đa để đảm bảo chúng không nhô ra hai bên của mỗi liên kết vòng đeo.

22 trong 165 thành phần của dây đeo được làm hoàn toàn từ sapphire

Được thiết kế và sản xuất hoàn toàn nội bộ, bộ máy tự động HUB6035 có 72 giờ trữ năng lượng là trái tim duy trì sự sống cho kiệt tác Hublot. Nó thể hiện sự cân bằng hoàn hảo giữa vi rotor ở vị trí 12 giờ – tourbillon ở vị trí 6 giờ, và ba cầu sapphire trong suốt, độc quyền của Big Bang mới. Các thành phần dường như bị treo trong không gian theo đúng nghĩa đen. Lần đầu tiên, ánh sáng đi vào trái tim của Big Bang Integral Tourbillon Full Sapphire từ mọi hướng.

Lần đầu tiên, ánh sáng đi vào trái tim của Big Bang Integral Tourbillon Full Sapphire từ mọi hướng

TAGS:

Thoigian_2019_Longines_970x250