Trật tự Haute Horlogerie rung chuyển thật sự khi Hublot công bố Big Bang Integral Tourbillon Minute Repeater Ceramic, chiếc đồng hồ điểm chuông đầu tiên trên thế giới thành hình từ 100% gốm. Không chỉ đánh thức niềm khát khao sở hữu bởi giai điệu trong trẻo, siêu phẩm còn khiến trái tim giới mộ điệu loạn nhịp theo từng vũ điệu tourbillon mê hoặc.

T

hi thoảng, ta bắt gặp một vài núm vặn, vành gờ kính hoặc nút bấm gia công từ gốm, nhưng chưa từng chứng kiến nó được sử dụng hoàn toàn cho Minute Repeater. “Mạnh dạn kết hợp ‘ba đầu tiên’: bộ lặp phút gốm, tourbillon và sắc gốm đen, Hublot đang đẩy giới hạn chế tạo đồng hồ tinh xảo đi rất xa. Nhưng, như mọi khi, chúng tôi không coi đấy là đỉnh cao mà là một cột mốc, khi đúng thời điểm, sẽ mở ra những chân trời mới cho phép mọi người khám phá khía cạnh khác trong vũ trụ thời gian”, Ricardo Guadalupe, Giám đốc Điều hành Hublot, khiêm tốn chia sẻ.

Thực tế, chiếc đồng hồ mới đúng nghĩa một thách thức lớn lao mà Hublot – nhà chế tác có hơn 20 năm gắn bó cùng gốm – xuất sắc vượt qua. Bởi lẽ, màu sắc của loại vật liệu ‘khó tính’ này đòi hỏi độ chính xác đặc biệt trong quá trình nung để đạt kết quả hoàn toàn đồng nhất. Một sai sót dẫu nhỏ nhất đều bắt buộc người thợ phải thực hiện lại từ đầu. Thêm vào đó, chưa ai có thể đảm bảo khả năng chống nước, vì khả năng di chuyển của bộ phận kích hoạt Minute Repeater, cũng như yêu cầu âm thanh ngân vang mạnh mẽ trong vỏ 100% gốm.

Phiên bản gốm trắng
Khả năng thông thạo Minute Repeater của Hublot đã được minh chứng kể từ năm 2014 bởi giải Grand Prix d'Horlogerie de Genève (GPHG) dành cho Classic Fusion Cathedral Tourbillon Minute Repeater. Tuy nhiên, đây là lần đầu thương hiệu đưa 2 cơ cấu Grande Complication - Tourbillon và Minute Repeater - vào trong Big Bang Integral Ceramic.

Đây cũng là lần đầu bộ sưu tập Big Bang chứa tourbillon chế tạo hoàn toàn bên trong công xưởng Hublot. Nó tích hợp vào calibre MHUB801 lên dây thủ công, cung cấp 80 giờ năng lượng – mức dự trữ đặc biệt cho một tourbillon, nhưng không hề bất thường đối với Hublot, người giữ kỷ lục thế giới về dự trữ năng lượng tourbillon (50 ngày).

Phiên bản gốm đen

Thật bất ngờ, nhà chế tác Thụy Sỹ quyết định trình làng tận 18 chiếc gốm trắng và 18 chiếc gốm đen cùng kích thước 43mm kín nước ở độ sâu 30m. Cả hai đều sở hữu mặt số mờ, bộ cọc số ứng dụng mạ rhodium, cùng kim xử lý SuperLuminova tương thích. Ra mắt cách đây hai năm với vỏ, vòng đeo, vành gờ kính và mặt sau bằng gốm, Big Bang Integral Ceramic càng thêm cá tính khi lần đầu tiên xuất hiện trong sắc đen. Không đơn thuần là chiến thắng về vật liệu, tân phẩm cất lên tuyên bố đanh thép về trình chế tác đồng hồ liên ngành hoàn chỉnh, trải qua tất cả các kỹ năng của Haute Horlogerie.

Hộp đựng đồng hồ

BẠN SẼ THÍCH

Hublot

HUBLOT
Big Bang Unico Summer Purple

Hublot

HUBLOT
Big Bang Unico Sapphire Harrods

Hublot

HUBLOT
Classic Fusion Takashi Murakami All Black

Hublot

HUBLOT
Unico Full Baguette King Gold Rainbow

Hublot

HUBLOT
Big Bang Tourbillon Automatic Orange Sapphire