Các cuộc triển lãm thực tế diễn ra trong khuôn khổ Hong Kong Watch & Clock Fair HKTDC lần thứ 42 và Salon de TE lần thứ 11, do Hội đồng Phát triển Thương mại Hồng Kông (HKTDC), Hiệp hội các nhà sản xuất đồng hồ Hồng Kông và Liên đoàn Công nghiệp & Thương mại Đồng hồ Hồng Kông tổ chức, đã kết thúc thành công tốt đẹp. Bất chấp sự gián đoạn do điều kiện thời tiết khắc nghiệt vào thứ Sáu (8 tháng 9), các hội chợ kéo dài 4 ngày đã chào đón gần 15.000 khách hàng đến từ 95 quốc gia và khu vực. Theo mô hình kết hợp EXHIBITION+, các triển lãm trực tuyến sẽ tiếp tục cho đến ngày 16 tháng 9, tạo ra thêm nhiều cơ hội cho người mua tiếp cận sản phẩm và trao đổi kinh doanh.

P

hó Giám đốc Điều hành HKTDC Sophia Chong cho biết: “Là triển lãm về đồng hồ đeo tay hàng đầu thế giới, chúng tôi rất vui mừng khi được chào đón hơn 700 nhà triển lãm đến để sự kiện đầu tiên của chúng tôi kể từ khi Hồng Kông mở cửa trở lại. Nhiều nhà triển lãm thậm chí còn nhận được đơn đặt hàng ngay tại chỗ. Ngoài phần lớn khách tham quan đến từ khắp nơi trên thế giới ra thì số lượng người tham dự từ Trung Quốc đại lục, Trung Đông và các nước ASEAN đã tăng lên đáng kể, mang đến bầu không khí sôi động triển lãm.”

Sự kiện khai trương Hong Kong Watch & Clock Fair

Các nhà triển lãm đến từ 17 quốc gia và khu vực; trong đó có Gian hàng Chế tạo Đồng hồ Độc lập Thụy Sỹ (SIWP) và Francéclat quay trở lại triển lãm trong khi Tập đoàn Cao cấp Quốc tế (ILG) tham gia lần đầu tiên. Họ cùng nhau giới thiệu nhiều thương hiệu đồng hồ Thụy Sỹ và quốc tế. Giám đốc điều hành ILG Chavadi M.S cho biết Salon de TE là một nền tảng tuyệt vời để xác định đối tác kinh doanh và nhà cung cấp OEM. “Chúng tôi đã thu được kết quả rất khả quan vượt xa mong đợi tại triển lãm, thành công tiếp cận các nhà bán lẻ và nhà phân phối ở Châu Á-Thái Bình Dương là đối tác kinh doanh tiềm năng. Hong Kong Watch & Clock Fair & Salon de TE mang tính quốc tế rất cao và chúng tôi sẽ quay lại vào năm sau”.

Các nhà triển lãm đến từ 17 quốc gia và khu vực

Chủ đề ‘Guo Chao’ lần đầu tiên xuất hiện đã thu hút nhiều sự chú ý. Một số nhà sản xuất đồng hồ cao cấp từ Trung Quốc đã trưng bày những chiếc đồng hồ độc đáo pha trộn các yếu tố văn hóa Trung Hoa với tay nghề thủ công tinh xảo.

Hong Kong International Watch Forum

Để đánh giá xu hướng của ngành đồng hồ đeo tay trong năm tới, HKTDC đã thực hiện một cuộc khảo sát tại chỗ trong thời gian diễn ra hội chợ, phỏng vấn khoảng 900 nhà triển lãm và người mua về quan điểm của họ về các chủ đề như triển vọng thị trường và xu hướng sản phẩm. Cuộc khảo sát cho thấy gần 60% số người được hỏi kỳ vọng tổng doanh số bán hàng sẽ tăng trong hai năm tới. Hầu hết những người được hỏi đều coi Hàn Quốc, Úc và khu vực Thái Bình Dương, Bắc Mỹ và Nhật Bản có triển vọng tăng trưởng tốt nhất trong số các thị trường truyền thống, trong khi Ấn Độ, Trung Đông, Trung Quốc đại lục và các nước ASEAN là những thị trường mới nổi đầy hứa hẹn.

Memorigin x Wong Kam Po BALANCE Tourbillon

Về xu hướng sản phẩm, 26% số người được hỏi kỳ vọng đồng hồ thông minh sẽ tiếp tục là danh mục đồng hồ phổ biến nhất, tiếp theo là đồng hồ cơ (22%), đồng hồ tự động (16%) và đồng hồ analog thạch anh (14%). Họ cho rằng đồng hồ thời trang (34%), đồng hồ thông minh (32%) và đồng hồ giải trí (23%) có tiềm năng tăng trưởng cao nhất trong tương lai.

Một số mẫu đồng hồ nổi bật được trình diễn tại sự kiện

BẠN SẼ THÍCH

EVENTS

ORIS
Đã Chính Thức Phân Phối Tại Việt Nam

EVENTS

SALON DELUXE VIETNAM LẦN 5
Sắp Tái Ngộ Thưởng Khách Sài Gòn

EVENTS

CARTIER TRINITY 100 POP-UP
Khám Phá Một Thế Kỷ Của Cartier Trinity Tại Singapore

EVENTS

INTERNATIONAL JEWELRY VIETNAM 2024
Điểm Hẹn Trang Sức Quốc Tế

EVENTS

INTERNATIONAL JEWELRY VIETNAM 2024
Điểm Hẹn Trang Sức Quốc Tế