Gắn liền với biệt danh “Nhà chế tác trang sức của các ngôi sao”, bậc thầy chế tác trang sức cao cấp người Mỹ, Harry Winston, chuyên sản xuất đồng hồ Thụy Sỹ và những món trang sức lộng lẫy tột cùng. Kim cương của ông xuất hiện trong tác phẩm “Notorious” của Alfred Hitchcock, “The Graduate” với Dustin Hoffman, “Everyone Says I Love you” của Woody Allen và “How to Lose a Guy in 10 days”, cùng nhiều tác phẩm khác.

Theo Oriental Media Vietnam


Là thợ kim hoàn đầu tiên phổ biến việc cho người nổi tiếng thuê trang sức, Harry Winston xem Hollywood là cầu nối thúc đẩy người ta thích thú và quan tâm đến thế giới trang sức cao cấp mà ông muốn thống lĩnh. Việc này bắt đầu khi ông cho Jennifer Jones thuê các bộ sưu tập nữ trang bằng kim cương vào năm 1943 để nhận Giải Oscar. Sau khi thấy sự đón nhận nhiệt tình của công chúng, Harry Winston tiếp tục con đường này và cho đến nay, công ty ông vẫn nổi tiếng nhờ sự xác nhận chất lượng từ những người nổi tiếng.

Harry Winston đưa ra một triết lý mới về thiết kế trang sức khi tập trung vào đá quý thay vì đế kim loại của chúng. Sau khi nhận ra rằng không phải các cành cây khiến vòng hoa Giáng sinh trở nên nổi bật trên nền tuyết trắng mà chính những chiếc lá mới là cội nguồn của vẻ đẹp, ông đã nghĩ ra kỹ thuật dấu ấn gọi là “kết chùm”. Kết chùm là quy trình để đá quý quyết định thiết kế của trang sức chứ không phải ngược lại. Winston làm điều này bằng cách lấy những viên đá được cắt theo nhiều kiểu rồi nạm chúng cạnh nhau theo nhiều góc, qua đó tạo nên món trang sức đa chiều, tỏa sáng từ mọi phía.

Harry Winston còn được tôn là Ông hoàng Kim cương. Đến năm 1950, bộ sưu tập cá nhân của ông chỉ đứng sau bộ sưu tập của Hoàng gia Anh. Toàn bộ kim cương trong bộ sưu tập của ông đều có mối liên hệ với hoàng gia và các vị nguyên thủ. Hope Diamond, từng thuộc sở hữu của vua nước Pháp Louis XIV và vua nước Anh George IV, cùng viên Ngôi sao Phương Đông, được cho là thuộc sở hữu của vua Thổ Nhĩ Kỳ Abd Al Hamid, sau này bị bán cho vua Ai Cập Farouk, là hai trong số những viên kim cương nổi bật nhất.

TAGS:

Thoigian_2019_Longines_970x250