H. Moser & Cie. luôn là cái tên nổi danh với việc loại bỏ hết các chi tiết về logo, vạch chỉ báo và chữ số của đồng hồ, tuy nhiên bù lại, hãng sẽ mang đến những điểm nhấn độc đáo và đầy tính thẩm mĩ giữa mặt số đề cao tối giản đó. Đối với tuyệt phẩm Endeavour Concept Minute Repeater Tourbillon hãng mang tới triển lãm SIHH năm nay, giới mộ điệu đã dành rất nhiều lời tán thưởng về mặt số ấn tượng, kết hợp giữa bộ gõ chuông với tourbillon trên nền sơn mài đen để tạo nên một “điệu nhảy ba lê” vô cùng thú vị.


Theo Oriental Media Vietnam


Đồng hồ gõ chuông mỗi phút là tính năng phức tạp hàng đầu trong kỹ thuật chế tác đồng hồ thủ công, chủ nhân chỉ cần lắng nghe tiếng chuông ngân từ lớp vỏ là đã nắm bắt được chính xác thời gian đang diễn ra. Chức năng đắt giá này đã được H. Moser & Cie. kết hợp với MHC Producures Hautes Complications SA – chuyên gia về đồng hồ gõ chuông – tạo ra và đặt vào góc trái mặt số. Tại đây hai chiếc chuông nhỏ và búa sẽ điểm giờ bằng những âm thanh dịu êm tựa như một bản nhạc du dương khi kích hoạt tính năng này.

Không chỉ dừng ở đó,  H. Moser & Cie. còn trang bị thêm một tourbillon bay một phút ở vị trí 6 giờ, và khi tourbillon chuyển động nhẹ nhàng như một điệu nhảy xoay tròn, chủ nhân có thể nhìn thấy phía sau là một cầu khung xương  gắn vào ổ bi giúp cải thiện độ chính xác của đồng hồ bấm giờ. Hai tính năng phức tạp hàng đầu trong giới haute horlogerie đều sánh đôi nhau trong cùng một bộ đếm thời gian, thực sự là một lời thách thức với thế giới chế tác đồng hồ thủ công. Vận hành hai chức năng này là bộ chuyển động HMC 903 calibre – cỗ máy in house thứ 14 do H. Moser & Cie. sản xuất từ năm 2005.

Bài toán đặt ra cho hãng chính là kích cỡ và cách bố trí mặt số đảm bảo giữ được sự tinh tế mà vẫn đủ không gian để chứa đựng bộ gõ chuông và tourbillon. Các nghệ nhân đã giải quyết điều này bằng việc tạo ra một lớp vỏ vàng trắng 18k đường kính 43mm, độ dày 14mm, bên trên mặt số các chuông được uốn cong để không cản trở tourbillon và nhường chỗ cho kim đồng hồ ở trung tâm hoạt động. Ngoài ra một bu lông trượt trên một đường rãnh bằng nhựa Teflon tích hợp vào tấm khung cơ bản trên mặt số còn giúp tiết kiệm không gian. Phần giữa của lớp vỏ đã được mở rộng đến mức tối đa để phù hợp với tất cả các chuyển động trên mặt số trong khi đó vẫn đủ không gian để tạo hộp âm thanh.

H. Moser & Cie. đã sử dụng màu đen làm chủ đạo để làm nền cho các điểm nhấn đắt giá của đồng hồ nổi bật, và để tăng thêm nét thanh lịch đó hãng kết hợp với dây đeo cá sấu màu đen, từ đó hoàn thiện một chiếc đồng hồ được mệnh danh là “diễn giải lại sự phức tạp theo phong cách tối giản”.


Xem thêm

H. Moser & Cie. Venturer Tourbillon Sapphire

Tìm hiểu về thương hiệu

Danh sách cửa hàng đồng hồ chính hãng

Tags: