Nghệ thuật phô diễn kỹ thuật chính xác là một trong những sở trường tuyệt vời mà Girard-Perregaux nắm giữ. Giờ đây, Quasar Light làm rạng danh di sản này thông qua thiết kế trong suốt tột cùng. Được đặt tên theo một trong những thực thể rực rỡ nhất của thiên văn – Quasar, kiệt tác cho phép vị chủ nhân thỏa sức ngắm nhìn bộ máy biểu tượng nằm gọn gàng trong lớp vỏ sapphire.

Theo Oriental Media Vietnam


Đúng như cái tên, Quasar Light lộng lẫy hơn hẳn những tạo tác cùng hạng mục. Tourbillon tuyệt đẹp xuất hiện như nổi bên trong vỏ vô hình làm từ phiến sapphire. Việc đánh bóng và điêu khắc các đường cong nhằm mang tới sự trong suốt tột cùng đòi hỏi hơn 200 giờ làm việc và hàng trăm công đoạn sử dụng các kỹ thuật được hoàn thiện qua hơn 2 thế kỷ.

Ánh sáng phát ra từ bộ máy và trống cót Ruthenium khiến cho chiếc đồng hồ lấp lánh tựa vì sao trên trời. Sở hữu vẻ rực rỡ không thua kém kim cương, Ruthenium là kim loại chuyển tiếp trong nhóm platinum quý hiếm, được tạo thành từ quy trình sản xuất cực kỳ hạn chế. Nó định hình các hạt tinh thể sáng chói tỏa ra ánh sáng lấp lánh ở tất cả các hướng trên bề mặt đồng hồ.

Hình dạng mũi tên của các cầu treo trên không, dấu ấn khó nhầm lẫn của Girard-Perregaux, được lấy cảm hứng từ những công trình kiến trúc nổi tiếng tại các thành phố lớn trên thế giới. Cũng được làm từ sapphire, chúng hé lộ nhiều chi tiết nhỏ nhất của cỗ máy cơ học nhẹ nhàng, nhưng mạnh mẽ trên cổ tay. Lồng tourbillon được cấp năng lượng bởi một hệ thống lên dây tự động đơn hướng nổi bật với vi rotor vàng trắng. Hiện lên rõ ràng qua vỏ tinh thể sapphire, vi rotor chạm khắc hình chim đại bàng – dấu hiệu dễ nhận biết của nhà chế tác đồng hồ Thụy Sỹ.

Hiện thân cho cách diễn giải táo bạo sự thông thạo công nghệ, thiết kế đương đại và di sản giàu có thuộc về Girard-Perregaux, 18 chiếc đồng hồ độc đáo này là những ngôi sao sáng chói nằm ở trung tâm của một thiên hà mới trong ngành chế tác đồng hồ xuất sắc.

Tags: