Historiador Cuối năm 2023, Girard Perregaux khiến cho cả giới đồng hồ xôn xao với sự kết hợp chưa từng có: bắt tay cùng với một vườn nho để tạo nên phiên bản đồng hồ giới hạn với mặt số bằng sỏi đá được thu giữ từ chính mảnh đất trồng nho màu mỡ Château Latour.

N

ới hơn 165 năm kinh nghiệm chế tác đồng hồ, Girard Perregaux là thương hiệu có giá trị lịch sử sâu sắc. Chính điều nãy cũng đã giúp hãng tạo dựng được mối liên kết tuyệt vời cùng với vườn nho Château Latour, được thành lập vào năm 1331 và từ năm 1855 đã được xếp hạng trong số các Premiers Crus Classés từ vùng Médoc của Pháp. Cùng nhau, cặp đôi này đã tạo ra một sản phẩm có một không hai thể hiện sự trân trọng truyền thống, di sản, sự khéo léo và vẻ đẹp – chiếc đồng hồ Limited Edition 1966 Château Latour.

Château Latour

Château Latour nằm ở phía bắc Bordeaux, gần cửa sông Gironde. Vị trí đặc biệt này đáng chú ý vì sở hữu khí hậu ôn hòa và sự phức tạp về địa chất. Tại đây, mặt đất bên dưới những dây leo được phủ một lớp sỏi dày. Đối với Château Latour, những viên sỏi này đóng vai trò rõ ràng trong quy trình sản xuất rượu vang. Những viên sỏi màu nhạt nhất phản chiếu ánh sáng, đẩy nhanh quá trình quang hợp của dây leo, trong khi những viên sỏi sẫm màu hơn có nhiệm vụ hấp thu ánh nắng ban ngày và giải phóng nhiệt lượng vào ban đêm. Girard Perrgeaux đã nhìn xa hơn chức năng thực tế của những viên sỏi và nhận ra vẻ đẹp của chúng, để rồi ấp ủ mong muốn về một cơ hội thể hiện màu sắc và hoa văn độc đáo này trên mặt số đồng hồ. Từ đó, ý tưởng về chiếc đồng hồ Limited Edition 1966 Château Latour đã ra đời.

Limited Edition 1966 Château Latour

Mỗi mặt số cần 30 giờ làm việc tỉ mỉ để hoàn thành. Một nghệ nhân sẽ cắt và nghiền từng viên sỏi, cẩn thận biến nó thành một mảnh chỉ dày 0,45mm. Đĩa sỏi này sau đó được gắn trên đế bằng đồng và cuối cùng tổng độ dày chỉ 0,70mm. Khi sử dụng đá cuội tự nhiên, mỗi viên đá khác nhau cả về hình dáng và cấu trúc, vậy nên mỗi mặt số đều là duy nhất. Chúng được đặt trong bộ vỏ màu vàng hồng 40mm ấm áp, làm nổi bật các màu sắc và tông màu khác nhau của mặt số bằng đá cuội. Lật đồng hồ lên và bạn sẽ thấy mặt sau có logo Château Latour cùng với bộ máy GP03300 tự động dự trữ năng lượng 42 giờ.

Quá trình chế tác mặt số từ viên sỏi

Tân phẩm đặc biệt này được bán với số lượng giới hạn chỉ 18 chiếc và được đánh số thứ tự, với mức giá 39.800 € (khoảng 42.800 USD). Để sở hữu nó, bạn sẽ phải là khách của điền trang Château Latour và Villa Girard-Perregaux ở La Chaux-de-Fonds, quê hương của Nhà sản xuất.

BẠN SẼ THÍCH

GIRARD PERREGAUX

GIRARD PERREGAUX
Neo Constant Escapement

GIRARD PERREGAUX

GIRARD PERREGAUX
Ngạt Ngào Hương Hoa

GIRARD PERREGAUX

GIRARD PERREGAUX
Chuyện Trò Với Trăng Sao

GIRARD PERREGAUX

GIRARD PERREGAUX
Chiến Binh Canh Giữ Bầu Trời

GIRARD PERREGAUX

GIRARD PERREGAUX
Nhìn Thấu Vào Trái Tim