Nổi tiếng với kiểu dáng tinh tế, kích thước mỏng và phảng phất hơi thở hoài cổ, bộ sưu tập Manufacture biểu tượng Frederique Constant vừa chào đón tân thành viên Slimline Perpetual Calendar Manufacture. Đối với chiếc đồng hồ thép 42mm này, thương hiệu Thụy Sỹ phối hợp cùng Peter Speake khai thác triệt để thiết kế open-worked không ngoài mục đích trưng bày calibre FC-775 tích hợp cơ chế lịch vạn niên phức tạp.

T

hông qua thiết kế ‘open-worked’, nhà chế tác đồng hồ độc lập người Anh Peter Speake, người có 25 cống hiến cho ngành đo đếm thời gian, đã mang đến vẻ đẹp tao nhã đương đại cho Slimline Perpetual Calendar Manufacture. Theo đó, các bề mặt rắn được loại bỏ đồng thời kim giây cũng vắng mặt để Calibre FC-775 đủ không gian trình diễn trọn vẹn ‘vũ điệu ba lê’ hấp dẫn.

Thông qua thiết kế ‘openwork’, nhà chế tác đồng hồ người Anh Peter Speake đã mang đến nét vẻ đẹp đương đại cho Slimline Perpetual Calendar Manufacture

Frederique Constant ứng dụng bảng màu tối giản – trắng và xám anthracite mờ, cộng hưởng điểm nhấn đỏ ở cuối ba trong số năm kim – nhằm tăng cường khả năng dễ đọc. Là một trong những tính năng phức tạp hàng đầu, perpetual calendar phải mang tới khả năng đọc tất cả thông tin lịch trong nháy mắt đồng thời đáp ứng những thay đổi bất thường trong hệ thống lịch Gregorian.

Thỏa các yêu cầu vừa đề cập, thiết kế mặt số Slimline Perpetual Calendar Manufacture hiển thị mọi thông tin cần thiết theo cấu trúc rất khoa học. Thứ và ngày – hai mục thông tin thiết yếu hàng ngày – hiển thị theo trục ngang, mang tới khả năng đọc một cách đơn giản, từ trái sang phải. Trong khi đó, thông tin tháng, tuần trăng bố trí theo trục dọc, lần lượt ở vị trí 12 cùng 6 giờ.

Điều duy nhất cần sự hỗ trợ từ người đeo cứ sau bốn năm một lần vào ngày 29 tháng 2, khi có sự xuất hiện của năm nhuận. Vì chi tiết này không cần thiết cho việc sử dụng hàng ngày nên đã được chuyển sang hiển thị tháng ở vị trí 12 giờ. Ở đây, nó có thể được thiết đặt một cách trực quan cùng với tháng Hai, tháng chịu ảnh hưởng của năm nhuận. Một chấm đỏ kín đáo xuất hiện trong tháng này khi năm có 366 ngày. Vào mọi thời điểm khác, cửa sổ vẫn trắng.

Các thông tin thứ và ngày hiển thị dọc theo trục ngang, trong khi tháng ở vị trí 12 giờ và tuần trăng vị trí 6 giờ được hiển thị theo trục dọc

Trong khi đó, bộ máy tự động trữ 38 giờ năng lượng duy trì tất cả đặc điểm nổi bật của Frederique Constant Manufacture. Mỗi thành phần đều có lớp hoàn thiện riêng. Cụ thể, hệ thống bánh răng perpetual calendar chải satin dạng tròn và ốc vít nhuộm xanh theo tiêu chuẩn cao nhất của ngành chế tác đồng hồ tinh xảo. Mặt sau bảo vệ bởi kính sapphire trong suốt mời gọi ánh nhìn dừng lại lâu hơn ở bánh lắc open-worked đặc trưng các bộ máy nội bộ thương hiệu Thụy Sỹ. Trong một động thái hiếm hoi của Frederique Constant, bộ phận này cũng sơn màu xanh lam, tương tự vít. Nổi bật không kém, dòng chữ ‘Limited Edition 135 pieces’ kiêu hãnh xuất hiện trên mỗi chiếc đồng hồ song hành dây nylon xám khâu chỉ hài hòa.

Mặt sau trong suốt mời gọi ánh nhìn dừng lại lâu hơn ở bánh lắc open-worked của bộ máy nội bộ Frederique Constant, Calibre FC-775

BẠN SẼ THÍCH

ĐỒNG HỒ NỮ

AUDEMARS PIGUET
Royal Oak Concept Flying Tourbillon “Tamara Ralph” Limited Edition

XU HƯỚNG

BOVET 1822
Récital 28 “Prowess” 1

ĐỒNG HỒ NAM

ARNOLD & SON
Longitude Titanium

ĐỒNG HỒ NAM

HYT
T1 SERIES Collection

ĐỒNG HỒ NAM

ARTYA
Purity Stairway to Heaven