Trị giá hàng ngàn USD trở lên, những chiếc đồng hồ và trang sức cao cấp trở thành tâm điểm chú ý của không chỉ tín đồ sành sỏi mà còn cả đối tượng trộm cắp với thủ đoạn ngày tinh vi. Trong động thái quan trọng nhằm giải quyết vấn đề cấp bách này, nền tảng kỹ thuật số toàn cầu Enquirus được giới thiệu bởi tập đoàn xa xỉ Richemont hồi đầu năm qua, trở thành ‘thần hộ mệnh’ bảo vệ các tạo vật quý giá trong vòng an toàn tối đa.

N

ền tảng trực tuyến toàn cầu đóng vai trò như trung tâm trung lập cho nhiều bên liên quan khác nhau trong ngành, bao gồm nhà sản xuất, cơ quan thực thi pháp luật, công ty bảo hiểm và khách hàng, cung cấp không gian an toàn để tải lên, tìm kiếm cũng như chia sẻ thông tin về các mặt hàng xa xỉ bị đánh cắp. Bằng cách cung cấp quyền truy cập miễn phí cho khách hàng cùng đối tác trong ngành, Enquirus nhằm mục đích giảm khả năng bán hàng bị đánh cắp, từ đó giảm động cơ trộm. Jerome Lambert, Giám đốc Điều hành Richemont, nhấn mạnh vai trò của nền tảng trong thúc đẩy sự hợp tác xuyên biên giới. Ông cho biết: “Giải pháp đáng tin cậy này tập hợp nhiều bên liên quan để phục vụ khách hàng và toàn ngành, bằng cách tạo điều kiện hợp tác không biên giới giữa lực lượng cảnh sát, đối tác bảo hiểm”.

Enquirus, nền tảng trực tuyến toàn cầu, đóng vai trò như một trung tâm trung lập cho các bên liên quan khác nhau trong ngành đồng hồ và trang sức cao cấp

Enquirus hoàn toàn tập trung vào khách hàng cùng lợi ích của họ. Chia sẻ thêm về điều này, Giám đốc Chuyển đổi của Richemont, Frank Vivier, nhấn mạnh: “Chúng tôi đã phát triển nó để giúp khách hàng bảo vệ tài sản có giá trị đồng thời thu hút càng nhiều người chơi trong ngành càng tốt. Vivier lưu ý và nói thêm rằng mục tiêu nhằm thiết lập Enquirus như cơ sở dữ liệu quốc tế lớn nhất về các mặt hàng xa xỉ bị mất và bị đánh cắp, với sự tham gia của sở cảnh sát từ các thành phố lớn trên toàn thế giới. Enquirus hoạt động rất đơn giản, thân thiện người dùng. Theo đó, cá nhân có thể đăng ký các mặt hàng xa xỉ thông qua tài khoản riêng hoặc doanh nghiệp, ghi lại bộ sưu tập của họ trong kho kỹ thuật số an toàn đồng thời báo cáo các mặt hàng bị mất hoặc bị đánh cắp. Cơ sở dữ liệu tập trung này hỗ trợ việc tái kết nối nhanh chóng với tài sản của họ trên toàn cầu, tăng khả năng thu hồi. Ngoài ra, người mua tiềm năng trên thị trường đồ cũ có thể xác minh tính hợp pháp thuộc về các mặt hàng trước khi mua.

Enquirus hoạt động rất đơn giản và thân thiện người dùng

Enquirus đã được hỗ trợ bởi hơn 175 thương hiệu đồng hồ xa xỉ bên cạnh nhiều hãng trang sức hàng đầu, như Bulgari, Chopard và Tiffany & Co., giúp khách hàng đăng ký bộ sưu tập dễ dàng hơn. Nhìn lướt qua danh mục thương hiệu trên trang web, bạn sẽ thấy sự tham gia của các thương hiệu danh giá nhất thế giới, bao gồm: Rolex, Chanel, Hermès, Patek Philippe và tất cả thương hiệu đồng hồ và trang sức thuộc sở hữu của Richemont, như Cartier, Van Cleef & Arpels. Ngoài ra, nền tảng còn thu hút nhiều thương hiệu đến từ LVMH, Kering (Gucci) bên cạnh nhãn hàng độc lập nhỏ. Cho đến nay, nền tảng này ghi nhận sự đăng kí của hơn 28.000 mặt hàng.

Cartier và Vacheron Constantin là hai trong nhiều thương hiệu xa xỉ phẩm tham gia vào nền tảng Enquirus

Nền tảng hoạt động dưới sự hỗ trợ từ các cơ quan thực thi pháp luật quan trọng, bao gồm Sở cảnh sát Lãnh thổ Paris cùng Sở cảnh sát Geneva des Bijoux. Hơn nữa, Enquirus còn được trao chứng nhận “Secured by Design” từ Sở Cảnh sát Vương quốc Anh, ghi nhận sự đóng góp quan trọng trong nỗ lực giảm tội phạm và tăng cường an toàn. Hơn thế, các ‘gã khổng lồ’ bảo hiểm như LMG Jewellery và Zurich Insurance Group, cùng Bonhams – nhà đấu giá quốc tế uy tín – cũng hợp tác với Enquirus. Khi có thêm các sở cảnh sát trên khắp thế giới tham gia, Enquirus sẽ trở thành một công cụ không thể thiếu trong cuộc chiến toàn cầu chống trộm cắp hàng xa xỉ.

BẠN SẼ THÍCH

ĐỒNG HỒ & XE HƠI

TAG HEUER
Carrera Chronograph x Porsche 963

ĐỒNG HỒ & LỐI SỐNG

ROLEX X WIMBLEDON 2024
Con Đường Đến Sự Vĩ Đại Của Quần Vợt

ĐỒNG HỒ & LỐI SỐNG

OMEGA OLYMPIC GAMES CAMPAIGN
Khơi Dậy Tinh Thần Thể Thao Mãnh Liệt

ĐỒNG HỒ & LỐI SỐNG

SPEAKE-MARIN
Openworked Dual Time Terracotta

ĐỒNG HỒ & XE HƠI

CHOPARD X JACKY ICKX
Mille Miglia Classic Chronograph JX7