Triển lãm nghệ thuật đương đại Frieze New York trải rộng trên tám tầng tại The Shed ở Thành phố New York, nổi bật với các kiệt tác đầy nghệ thuật và sáng tạo. Góp mặt tại sự kiện thú vị này, thương hiệu đồng hồ Breguet cũng đã trình làng một không gian trưng bày rộng lớn được gọi là “phòng chờ”, đồng thời phô diễn hàng loạt tác phẩm sắp đặt bắt mắt và mang tính biểu tượng. 

B

reguet thường có xu hướng hợp tác với những tổ chức truyền thống trên khắp thế giới, bao gồm Carnegie Hall, The New York Philharmonic, Fine Arts Museums of San Francisco và The Louvre. Do đó, Frieze New York không chỉ là một hình thức kết hợp thông thường của hãng, mà còn giúp mở ra một thế giới nghệ thuật độc đáo. Bên cạnh đó, ngày hội triển lãm này còn nổi tiếng với việc những người tham dự sẽ phải diện các bộ trang phục sáng tạo kỳ lạ. Hàng loạt tác phẩm trưng bày cũng mang phong cách hoang dã và tươi mới. Trong đó, Orbital Time, cuộc triển lãm đặt khái niệm truyền thống về thời gian và kỹ thuật chế tác đỉnh cao của Breguet chính là tâm điểm chú ý hàng đầu của khách tham quan.

Triển lãm Orbital Time của Breguet ở Frieze New York

Người hâm mộ của thương hiệu phần đông là những khách hàng yêu thích và say mê tay nghề thủ công vượt thời gian. Ngoài ra, họ cũng rất quan tâm đến các câu chuyện và ý nghĩa ẩn chứa đằng sau từng mẫu thiết kế sang trọng trường tồn của nhà sản xuất. Đối với không gian phòng chờ tại Frieze New York, Breguet cũng đã ủy quyền cho người phụ trách nghệ thuật Somi Sim giám sát và kiểm tra bốn màn hình cảm ứng riêng biệt. Nổi lên như một trong những nghệ sĩ độc lập hàng đầu có trụ sở tại Seoul và Paris, cô còn thường xuyên làm việc với Raqs Media Collective và Ann Lislegaard để sáng tạo nên các tác phẩm sắp đặt đầy tinh xảo. Trong đó, Raqs Media Collective “đóng đô” tại New Delhi bao gồm ba thành viên là Jeebesh Bagchi, Monica Narula và Shuddhabrata Sengupta. Công trình mà họ trưng bày mang tên “I fall in love out of orbit”, thể hiện sức sáng tạo đáng ngưỡng mộ với những chiếc đồng hồ biểu thị thời gian ở các thành phố lớn trên thế giới như New York, Seoul, London và Los Angeles, đồng thời có sự góp mặt của ba địa danh thần thoại, bao gồm Atlantis, Eldorado và Kishkindha. Trên một vài màn hình còn được thay thế bởi các từ ngữ xác định trạng thái tinh thần trong ngày như mệt mỏi, lo lắng, vui vẻ, hứng khởi,… Ý tưởng này nhằm mang đến một cái nhìn rõ nét về sự đối chiếu giữa thời gian thực tế và tưởng tượng thông qua cảm xúc theo từng thời điểm.

Những chiếc đồng hồ hiển thị thời gian thú vị của Raqs Media Collective

Tác phẩm sắp đặt tiếp theo được thiết kế bởi nghệ sĩ người Na Uy Ann Lislegaard trình làng một đoạn video về một con cú nhân tạo xuất hiện từ bóng tối sâu thẳm. Thay vì trở thành một nhà tiên tri khôn ngoan, những lời nói của loài động vật thông tuệ này chủ yếu định hình khái niệm thời gian dựa trên một chân trời rộng lớn về văn hóa, công nghệ và tự nhiên. Qua đó, thương hiệu mong muốn du khách có thể tự khám phá ra cách nhận thức về thời gian thông qua sức sáng tạo tư duy mới lạ.

Tác phẩm sắp đặt với tâm điểm là một chú cú trí tuệ của Ann Lislegaard

Những người thợ thủ công của hãng cũng đã có mặt tại phòng chờ để trình diễn nghệ thuật chế tác đồng hồ và guilloché. Dĩ nhiên, nơi đây còn trưng bày rất nhiều mẫu thiết kế nổi tiếng, bao gồm cả Classique Quantième Perpétuel 7327 mới, một phiên bản tinh tế cổ điển bằng vàng hồng hoặc vàng trắng.

Mẫu đồng hồ Classique Quantième Perpétuel 7327 sang trọng

BẠN SẼ THÍCH

EDITOR'S PICK

MORITZ GROSSMANN
DATE Pink

NEW BOUTIQUE

A. LANGE & SÖHNE SAN FRANCISCO SALON
Chìm Đắm Giữa Di Sản Cùng Tinh Hoa Đồng Hồ Đức

EDITOR'S PICK

DEPANCEL
Série-R Tangerine Chronograph

EDITOR'S PICK

MB&F
HM8 Mark 2

EDITOR'S PICK

OMEGA
MoonSwatch Moonshine Gold