Đối với Bovet 1822 và ngài Pascal Raffy, thời gian không chỉ hiện hữu trong từng giây, phút mà còn được tính bằng tháng, năm, tổng bề dày những trang sử huy hoàng của quá khứ. Tất cả yếu tố cốt lõi này giờ đây cùng hội tụ để kiến tạo nên hình hài trọn vẹn cho Virtuoso VII Perpetual Calendar.

L

ịch vạn niên – Perpetual Calendar – là một trong những cơ chế phức tạp được đánh giá cao nhất ngành chế tác đồng hồ. Tính năng hữu ích cung cấp đầy đủ, chính xác số ngày trong tháng, bất kể tháng 28, 29, 30 hay 31 ngày. Được nghiên cứu, phát triển bởi ngài Pascal Raffy, chủ sở hữu Bovet 1822, Virtuoso VII mới hiển thị thứ, ngày, tháng cùng chu kỳ năm nhuận, đồng thời vẫn đảm bảo các chỉ số khác, bao gồm khả năng dự trữ năng lượng, giờ, phút, giây trên cả hai mặt số.

Một lần nữa, đội ngũ nghệ nhân tài hoa Bovet 1822 tiếp tục chứng minh kỹ nghệ điêu luyện khi không chỉ kiến tạo 2 mặt số khác biệt mà còn mang đến các chi tiết trang trí thu nhỏ đòi hỏi sự tỉ mỉ và trau chuốt tuyệt đối. Hiệu ứng lăng trụ của hoa văn nâng cao sự tinh tế với chi tiết hoa sen 12 cánh – biểu tượng Bovet từ năm 1822. Ngoài ra, với chức năng không kém phần phức tạp khác – lịch nhảy ngược (Retrograde Calendar) có kim ngày thực hiện quay ngược chiều kim đồng hồ về số 1 vào cuối mỗi tháng, Virtuoso VII xứng danh cỗ máy thời gian đa công năng thực thụ.

Một bên mặt số Virtuoso VII hiển thị giờ, phút ở trung tâm, trong khi khoảng không gian còn lại dành cho thứ, ngày, tháng, chu kỳ năm nhuận (góc 12 giờ), kim giây (góc 6 giờ) được thể hiện một cách rõ ràng và chi tiết. Mặt số còn lại sở hữu những chi tiết hoàn toàn khác biệt, với mặt số giờ, phút đặt lệch tâm vị trí 12 giờ, bên cạnh các cơ chế khác như chỉ báo dự trữ năng lượng.

Do các kỹ thuật viên và nghệ nhân nội bộ đảm trách từ khâu phát triển đến sản xuất, Virtuoso II ra mắt năm 2014 đóng vai trò ‘trái tim’ của nhiều sáng tạo mang thương hiệu Bovet 1822, gây chú ý bởi khả năng hiển thị giờ, phút ở cả hai mặt số. Dựa trên bộ máy ưu việt này, cơ quan điều khiển sự sống của Virtuoso VII Perpetual Calendar – Caliber 13BM12AIQPR – đã được điều chỉnh bao gồm 489 bộ phận, với bánh xe nhanh nhất của cơ chế lịch vạn niên quay 12 vòng/phút, trong khi bánh xe chậm nhất cần tám năm để hoàn thành một chu kỳ. Với tần số 21.600vph, Virtuoso có thể tích trữ năng lượng lên đến 5 ngày.

Sự tổng hòa các kỹ nghệ điêu khắc và chế tác khéo léo đã đưa Virtuoso VII trở thành biểu tượng của thời gian, khi yếu tố cả công năng lẫn thẩm mỹ đều chạm ngưỡng hoàn mỹ. Quy trình hoàn thiện đầy thách thức phần lớn nhờ vào tài năng của các nghệ nhân thủ công xuất sắc. Mọi thành phần, dù hữu hay vô hình, đều được trang trí bằng các phương pháp thủ công truyền thống. Điển hình trong số đó, bộ phận phiến đế cùng cầu hiển thị thông số của cơ chế lịch vạn niên nổi bật họa tiết Fleurisanne chạm khắc hoàn toàn bằng tay.

Virtuoso VII Perpetual Calendar kiêu hãnh khoác vỏ Amadeo® – một trong những phát minh mang về cho Bovet 1822 bằng sáng chế danh giá – vàng hồng hoặc trắng quý giá, đường kính 43,50mm x 15,80mm. Chỉ cần một vài thao tác đơn giản, chủ sở hữu dễ dàng tháo phần dây đeo, đồng thời kéo miếng đẩy nép mình nơi khung bezel đóng vai trò giá đỡ, biến Virtuoso VII thành ‘cỗ máy thời gian’ để bàn, hoặc gắn phần dây kim loại đính kèm để có chiếc đồng hồ bỏ túi ngoạn mục.

BẠN SẼ THÍCH

ART & CULTURE

VACHERON CONSTANTIN
Tribute To Explorer Naturalists

EDITOR'S PICK

HYT
Conical Tourbillon Infinity Sapphires

EDITOR'S PICK

ULYSSE NARDIN
Freak X Enamel Blue

EDITOR'S PICK

GERALD CHARLES
Maestro 8.0 Squelette

ART & CULTURE

JAEGER-LECOULTRE
101 Secrets & 101 Bangle