Breguet đã hồi sinh dòng đồng hồ phi công Type XX mang tính biểu tượng qua hai phiên bản hoàn toàn mới: Type 20 Chronographe 2057 lấy cảm hứng từ quân đội và Type XX Chronographe 2067 dựa trên các mẫu đồng hồ dân sự xuất sắc nhất.

Đ

ược giới thiệu vào đầu những năm 1950, Type XX là một trong những chiếc đồng hồ phi công nổi tiếng và được yêu thích nhất giai đoạn sau Thế chiến II. Lấy cảm hứng từ thế hệ đầu tiên, Breguet đã truyền lại cho những phiên bản năm nay đặc tính hiện đại, đồng thời kết hợp vào đó nhiều tiến bộ công nghệ quan trọng mà hãng đã làm chủ.

Mẫu đầu tiên, Type 20 Chronographe 2057 chạy bằng bộ máy Calibre 7281 lấy cảm hứng từ quân đội, là tạo tác gợi nhớ đến 1.100 chiếc đồng hồ được giao cho Lực lượng Không quân Pháp từ năm 1955 đến 1959. Mặt số màu đen đã được hiện đại hóa một chút trong khi vẫn trung thành với bản sắc Type 20: các chữ số Ả Rập chỉ giờ và hình tam giác trên khung bezel phát quang màu xanh bạc hà, tương tự như trên các kim. Bộ đếm 30 phút được đặt ở vị trí 3 giờ, chiếm nhiều không gian hơn so với hiển thị thời gian 60 giây ở vị trí 9 giờ. Cửa sổ ngày được bổ sung tại vị trí từ 4 đến 5 giờ. Vỏ thép không gỉ có kích thước 42mm x 14,1mm được trang viền lắp kính hai chiều có rãnh giống như các mẫu được cung cấp cho lực lượng không quân trong quá khứ.

Trong khi đó, Type XX Chronographe 2067 lại có liên hệ trực tiếp từ các mẫu Type XX dân sự của những năm 1950 và 1960, bao gồm cả phiên bản đáng chú ý năm 1957 mang số hiệu 2988. Mặc dù mặt số cũng có màu đen như phiên bản đầu tiên thế nhưng 2067 vẫn sở hữu riêng một số tính năng đặc biệt. Trước hết là cách sắp xếp hiển thị trên mặt số: bộ đếm 15 phút được đặt ở vị trí 3 giờ, bộ đếm 12 giờ ở vị trí 6 giờ và hiển thị giây ở vị trí 9 giờ. Các chữ số Ả Rập, kim và hình tam giác trên gờ được xử lý phát quang màu ngà.

Bộ vỏ thép không gỉ của phiên bản này có kích thước 42mm x 14,1mm được trang bị viền bezel chia vạch hai chiều có rãnh. Núm vặn cổ điển dùng để cài đặt thời gian kết hợp cùng nút bấm ở vị trí 2 giờ dùng để khởi động các chức năng bấm giờ, trong khi nút bấm ở vị trí 4 giờ sẽ cài đặt và khởi động lại đồng hồ bấm giờ ngay lập tức dựa trên nguyên tắc “flyback”. Tất cả các chức năng này được điều khiển bằng bộ chuyển động Calibre 728.

Cả hai chiếc đồng hồ đều dự trữ năng lượng trong 60 giờ và có khả năng chống nước 100m. Chưa dừng lại ở đó, chúng đều đi kèm với hai phiên bản dây đeo là dây đeo da bê và dây vải NATO.

BẠN SẼ THÍCH

ART & CULTURE

HUBLOT
Arsham Droplet

NEW BOUTIQUE

FRANCK MULLER
Khai Trương Cửa Hàng Flagship Đầu Tiên Tại Việt Nam

EXHIBITION

BREGUET
Hành Trình Khám Phá Dấu Ấn Thời Gian

NEW BOUTIQUE

MAURICE LACROIX KUALA LUMPUR BOUTIQUE
Phong Thái Năng Động Thụy Sỹ Du Nhập Vào Đô Thị Châu Á

EDITOR'S PICK

NORQAIN
Wild One Of 1