Van Cleef & Arpels Éveil du Cyclamen automaton khi chưa khởi động

Thời gian luôn là thứ mà nhân loại chẳng thể nào nắm bắt, cũng vì lẽ đó mà các thương hiệu đồng hồ luôn khao khát kiếm tìm những phương thức mới mẻ để định nghĩa lại thời gian. Thấm nhuần xúc cảm từ những giấc mộng thần tiên, Van Cleef & Arpels mải miết đuổi theo dòng thời gian trên cỗ xe nghệ thuật mang tên Extraordinary Objects để rồi những kiệt tác như Éveil du Cyclamen Automaton, Floraison du Nénuphar Automaton hay Planétarium Collection lần lượt thành hình.

ÉVEIL DU CYCLAMEN AUTOMATON

Lạc Vào Vườn Hoa Anh Thảo

Đ

ể phù hợp với phong cách đầy mộng mơ của thương hiệu, Van Cleef & Arpels Éveil du Cyclamen Automaton là sự kết hợp hài hòa và diệu kỳ giữa việc đọc thời gian trên cỗ máy tự động trong cảnh tượng thiên nhiên mê hoặc lòng người lấy cảm hứng từ chủ đề từ thế giới siêu thực tự nhiên. Mẫu đồng hồ để bàn này làm tái hiện một khu vườn hoa tuyệt đẹp để lộ một chú bướm nạm ngọc lục bảo đang bay lượn tự do làm say đắm mọi ánh nhìn. Đôi cánh của chú bướm kiêu kỳ được tráng men giúp tăng độ chân thực của từng lần rung cánh rập rờn. Đóa hoa anh thảo nổi lên từ chiếc bát làm bằng ngọc bích màu tím, được hiển thị thông qua một vòng xoay trên đế ngọc aventurine màu xanh lá cây, chiếc đồng hồ nên thơ này được chế tác với sự hợp tác của xưởng François Junod, hoạt động bời bộ chuyển động tự động đi kèm giai điệu trong trẻo và êm tai.

Van Cleef & Arpels Éveil du Cyclamen automaton khi chưa khởi động

FLORAISON DU NÉNUPHAR AUTOMATON

Thanh Cao Một Đóa Sen Hồng

Thật là một khung cảnh mộng mơ khi mà bông hoa sen Floraison du Nénuphar hé nở theo yêu cầu của vị chủ nhân để “thả” ra một nàng bướm đang bị che giấu. Cùng với tiếng nhạc trong trẻo, “nàng bướm” lượn quanh trên chiếc đế vòm bằng vàng vàng được khảm đầy ngọc hồng lựu spessartite kim cương lấp lánh mô phỏng phần nhụy hoa mỏng manh mà thơm ngạt ngào. Trên cấu trúc bằng vàng trắng được trang trí bằng ngọc lam và kim cương, đôi cánh bướm tráng men plique-à-jour khẽ vỗ theo nhịp điệu vài giây rất đỗi tự nhiên. Sau khi đã tận hưởng đủ không khí trong lành, “nàng” bướm sẽ duyên dáng quay trở về vị trí ban đầu và bông hoa nhẹ nhàng khép lại. Phần đế điêu khắc hoàn chỉnh của cỗ máy tự động Floraison du Nénuphar được làm bằng hai mảnh đá cẩm thạch griotte và một chiếc bát shattuckite – một vật liệu bao gồm đồng silicat với các tông màu từ xanh lam đến xanh lục. Chúng đều được lựa chọn cẩn thận bởi các chuyên gia đá quý của Maison, sau đó được cắt và đánh bóng tỉ mỉ nhằm khoe bày hết mọi vẻ đẹp tiềm ẩn. Cuối cùng, một nàng tiên nhỏ xíu ngụ ngay dưới chân đế chịu trách nhiệm báo hiệu thời gian khi vòng hiển thị giờ không ngừng xoay chuyển sau lưng nàng.

Van Cleef & Arpels Floraison du Nénuphar Automaton khi bông hoa sen hé nở “thả” ra một nàng bướm
Cận cảnh nàng bướm xinh đẹp

PLANÉTARIUM AUTOMATON

Chu Du Trong Giấc Mộng Sao Trời

Van Cleef & Arpels Planétarium automaton được thiết kế nhằm mô tả vẻ đẹp huyền diệu của hệ Mặt Trời, nơi các hành tinh bao gồm cả Trái Đất đang quay quanh một quỹ đạo hoàn hảo. Tâm điểm chú ý nằm ở kích thước đầy ấn tượng với chiều cao tổng thể 50cm và đường kính 66.5mm. Dưới lớp kính sapphire hình vòm là không gian mặt số có những vì tinh tú như Sao Thủy, Sao Kim, Trái đất, Mặt trăng, Sao Hỏa, Sao Mộc và Sao Thổ được chế tác từ đá quý nhiều màu như hồng ngọc, mã não, chrysocolla, opal, carnelian và chalcedony. Điều đặc biệt nhất là mỗi một ngôi sao đều quay theo đúng vận tốc thực của chúng ngoài vũ trụ. Trong đó, Mặt Trời sở hữu lõi kim cương và xung quanh được bố trí hơn 500 mảnh vàng nhỏ gọn. Khi hoạt cảnh được kích hoạt, ngôi sao băng sẽ xuất hiện từ một cánh cửa nhỏ và xoay quanh mặt số để biểu thị giờ. Sao băng “quét” qua các hành tinh như đang biểu diễn một vở ba lê thứ thiệt – kèm theo giai điệu được tạo ra nhờ sự hợp tác của Michel Tirabosco, nhạc sỹ và nghệ sỹ hòa nhạc người Thụy Sỹ.

Van Cleef & Arpels Planétarium automaton

BẠN SẼ THÍCH

CHẤT LIỆU MỚI

AI & WATCHMAKING
Đi Tìm Ranh Giới Sáng Tạo Đồng Hồ

THỊ TRƯỜNG

THE WATCH REGISTER
Báo Cáo Mới Nhất Về Tình Trạng Trộm Cấp Đồng Hồ Xa Xỉ

CHẤT LIỆU MỚI

GIRARD PERREGAUX
Limited Edition 1966 Château Latour

THỊ TRƯỜNG

LOUIS VUITTON WATCH PRIZE
Công Bố Kết Quả Chung Kết Mùa Giải 2023 – 2024

CHẤT LIỆU MỚI

ZENITH
DEFY Extreme Mirror