Lòng chợt dấy lên cảm xúc bồi hồi khó tả khi mắt hướng về bầu trời vợi cao lấp lánh ngàn ánh sao đêm. Chuyển tải khoảnh khắc đầy chất thơ này vào những sáng tạo tinh tế thuộc dòng ‘Poetic Astronomy’, Van Cleef & Arpels cho phép ta thỏa sức đắm chìm trong muôn vàn giấc mơ thần tiên.

P

ha trộn giữa tính sáng tạo và tưởng tượng, Van Cleef & Arpels ‘Poetic Astronomy’ diễn giải phép đo thời gian theo cách thú vị, mời gọi vị chủ nhân tận hưởng niềm hạnh phúc khó tả – nắm bắt vũ điệu của các hành tinh, lần theo các chòm sao và ‘hái’ các vì sao xa nhấp nháy. Giấc mơ đó đã truyền cảm hứng cho vô số sáng tạo đồng hồ quý giá, phù hợp với ‘Ángthơ Thời Gian’ đặc biệt của Maison. Cho dù chiếu sáng 12 chòm sao Hoàng đạo hay tái tạo chuyển động của các hành tinh trên trời, các cơ chế bậc thầy mang tất cả sự kỳ diệu của vũ trụ lên cổ tay.

Maison tận dụng lịch sử chính mình và các nguồn cảm hứng mang tính biểu tượng để khắc họa chất thơ của từng khoảnh khắc. Xuyên suốt các bộ sưu tập, đội ngũ thợ đồng hồ, kim hoàn và nghệ nhân thủ công đã phát huy triệt để kỹ thuật savoir-faire trứ danh khiến từng hoạt cảnh thu nhỏ trở nên sống động, đưa người thưởng lãm vào một thế giới của những chiêm nghiệm và muôn vàn giấc mơ cổ tích.

Gửi đến lời mời sống hòa hợp với nhịp điệu của vũ trụ cùng tự nhiên, ‘Poetic Astronomy’ được làm phong phú hơn với 12 tuyệt phẩm Lady Arpels Zodiaque Lumineux nữ tính mới, duyên dáng xuất hiện cạnh Midnight Zodiaque Lumineux nam tính trình làng năm 2018. Tất cả tạo tác tinh tế này tái tạo sự lấp lánh của các vì sao bằng mô-đun ánh sáng theo yêu cầu độc quyền, được phát triển lần đầu tiên vào năm 2016 cho đồng hồ Midnight Nuit Lumineuse.

Khả năng chiếu sáng ma thuật của đồng hồ Midnight Zodiaque Lumineux bắt nguồn từ một hiện tượng được gọi là ‘áp điện’. Là đối tượng nghiên cứu từ thế kỷ 18, nó đề cập đến khả năng tích lũy điện tích của một số vật liệu nhất định khi chịu các ràng buộc cơ học. Được phát triển dành riêng cho Van Cleef & Arpels, mô-đun kết hợp với một phiến gốm áp điện có độ rung – dưới tác động của bộ máy đồng hồ – cho phép tạo ra năng lượng điện một cách cơ học, cung cấp “sự sống” cho từ bốn đến sáu đèn LED. Khi tay nhẹ ấn vào nút bấm, chúng sẽ chiếu sáng các hạt men mờ của mặt số trong khoảng ba giây. Kỳ công kỹ thuật này được thực hiện trong công xưởng Meyrin đặt tại Thụy Sỹ của Van Cleef & Arpels.

Được điêu khắc tinh xảo và riêng biệt bằng vàng trắng, các dấu hiệu Hoàng đạo thuộc về những chiếc đồng hồ nam tính nổi bật trên nền men xanh lam, gợi liên tưởng đến vòm trời cao thăm thẳm. Trong khi ở những phiên bản tôn vinh phái đẹp, chúng xuất hiện trong chất liệu vàng trắng hoặc vàng, đá quý và men. Chiềusâu vũ trụ đến từ hiệu ứng lấp lánh mãnh liệt trên nền xanh, thông qua tác động lẫn nhau của ánh sáng và bóng tối. Maison sử dụng các tông màu khác nhau của đá và men để miêu tả bốn nguyên tố chính cấu thành thế giới: màu xanh lá cây cho đất, màu da cam cho lửa, trong khi sự chuyển màu xanh lam, tím lần lượt cho không khí, nước.

Thu hút giới sành sỏi bằng chính vẻ đẹp nữ tính và bộ máy tự động được phát triển dành riêng cho Maison, Lady Arpels Planétarium mô tả hệ mặt trời cùng các hành tinh gần nhất: sao Thủy, sao Kim và Trái Đất – đi kèm với vệ tinh của nó, Mặt Trăng.

Mỗi thiên thể di chuyển với tốc độ thực, quay quanh mặt số trong 88 ngày đối với sao Thủy, 224 ngày đối với sao Kim và 365 ngày đối với Trái Đất. Trên tuyệt phẩm thời gian này, Mặt Trăng làm cho mặt số sống động nhờ quay quanh Trái Đất, hoàn thành quỹ đạo trọn vẹn trong 29,5 ngày.

Van Cleef & Arpels cẩn thận lựa chọn các hành tinh, đặc biệt sao Kim và Mặt Trăng, đi kèm với việc điều chỉnh kích thước đồng hồ sao cho phù hợp cổ tay nhỏ nhắn của phái đẹp. Vỏ Lady Arpels 38mm và gờ kính nạm kim cương che chở bộ máy được thiết kế lại tương xứng. Thiết kế hiện đại của mặt số kết hợp hình ảnh các hành tinh với ngôi sao bang vàng mạ rhodium, cho biết thời gian một cách đầy thơ mộng. Ở mặt sau, hai cửa sổ hiển thị ngày, tháng, năm trung tâm được trang trí đầy mê hoặc.

Để mang đến trải nghiệm ngắm trăng sao đầy cảm hứng, Van Cleef & Arpels đã đặc biệt chú trọng đến việc lựa chọn và làm việc với các vật liệu truyền thống của cả chế tác trang sức lẫn đồng hồ. Các hành tinh có khối lượng khác nhau quay xung quanh Mặt Trời vàng hồng lấp lánh ở trung tâm. Tiếp đến, sao Thủy xà cừ hồng và Trái Đất turquoise, trong khi sao Kim được khắc họa bởi hạt men xanh lục. Ánh sáng quen thuộc của Mặt Trăng khi quay quanh Trái Đất thêm phần sống động nhờ viên kim cương nhiều mặt, tương phản với nền xanh thẫm.

Ảnh: Van Cleef & Arpels

BẠN SẼ THÍCH

UNISEX

OMEGA
Constellation Meteorite

ĐỒNG HỒ NAM

FREDERIQUE CONSTANT
Slimline Perpetual Calendar Manufacture

ĐỒNG HỒ NỮ

OMEGA
Mini Trésor

ĐỒNG HỒ NAM

CUERVO Y SOBRINOS
Historiador Nino Farina II

ĐỒNG HỒ NỮ

PIAGET
Polo Emperador Skeleton High Jewellery