Danh sách những mẫu đồng hồ hồ nữ xuất sắc nhất mỗi năm chắc chắn sẽ không thể hoàn chỉnh nếu thiếu đi sự góp mặt của các kiệt tác nhà Van Cleef & Arpels. Năm nay, bộ đôi Lady Arpels Heures Florales và Lady Arpels Heures Florales Cerisier thống trị sự kiện Watches & Wonders bằng vẻ mỹ miều của những đóa hoa cùng khoảnh khắc kỳ diệu khi chúng hé nở trước mắt chủ nhân.

B

ị mê hoặc bởi vẻ đẹp của tạo hóa từ đầu thế kỷ 20, Maison đã phát triển khái niệm đồng hồ hoa (Horologium Florae) được khởi nguồn từ Carl Von Linné trong cuốn sách Philosophia Botanica năm 1751. Trong đó, nhà thực vật học Thụy Điển tưởng tượng về một khu vườn với sự góp mặt của vô số loài thực vật và những bông hoa trong đó sẽ khép – nở vào những thời điểm cụ thể trong ngày để hiển thị thời gian.

Lady Arpels Heures Florales bằng vàng trắng và Lady Arpels Heures Florales Cerisier bằng vàng hồng

Van Cleef & Arpels đã áp dụng nguyên lý này vào hai sáng tạo 38mm là Lady Arpels Heures Florales bằng vàng trắng và Lady Arpels Heures Florales Cerisier bằng vàng hồng. Mặt số ba chiều của chúng biểu diễn một khung cảnh quá đỗi thơ mộng về thời gian trôi qua, nhờ vào việc mở và đóng 12 corollas. Thời gian nhờ đó mà trở thành một khung cảnh tráng lệ khi những bông hoa nở và khép lại, khiến cho mặt số tinh tế thay đổi cứ sau mỗi 60 phút. Mặt số xứng tầm tuyệt tác này được cấu thành từ 166 yếu tố và được thiết lập chuyển động bằng bộ máy cơ tự lên dây với một mô-đun được phát triển hoàn toàn bởi các thợ thủ công tại xưởng sản xuất đồng hồ của Maison ở Geneva.

Cận cảnh chế tác mặt số tinh xảo
Những cánh hoa cũng như các nàng bướm xinh đẹp được tạo nên nhờ kỹ nghệ vẽ tiểu họa, trong khi những cành cây được điêu khắc tỉ mỉ từ vàng và những đám mây xà cừ điêu khắc trong trẻo khiến cho khung cảnh mặt số thêm phần dịu êm.

Kim cương trắng long lanh như sương mai đậu lên nhụy hoa khẽ khàng tỏa ra sức quyến rũ và mời gọi, đồng thời nữ hoàng đá quý cũng tràn lên viền gờ kính và mặt bên của vỏ làm bật lên nét xa hoa của một tuyệt phẩm hiếm có. Mặt sau bằng vàng của vỏ cũng được điêu khắc, trong khi trọng lượng dao động của bộ máy bằng vàng guilloché có thể nhìn thấy bên dưới lớp kính sapphire – cũng được khắc và tráng men theo các hình ảnh như chuồn chuồn hoặc bươm bướm.

Kỹ nghệ vẽ tiểu họa chính là điểm “đắt giá” nhất trên chiếc đồng hồ này

Lady Arpels Heures Florales kết đôi cùng dây đeo da màu xanh nhạt và Lady Arpels Heures Florales Cerisier lại được hãng trao cho dây da hồng nhẹ nhàng. Mức chống nước của cả hai mẫu chỉ dừng lại ở khoảng 30m và dự trữ năng lượng 36 giờ.

BẠN SẼ THÍCH

XU HƯỚNG THEO MÙA

MIDO X KIM SOO HYUN
Những Lựa Chọn Hoàn Hảo Cho Mùa Lễ Hội

EXHIBITION

A. LANGE & SÖHNE
Trải Nghiệm Salon Bahnhofstrasse Zurich

EDITOR'S PICK

BREGUET
Breguet Reine de Naples 9835 & 9838

ART & CULTURE

JAEGER-LECOULTRE
Rendez-Vous Sonatina

ART & CULTURE

LOUIS VUITTON
Tambour Slim Monogram Dentelle Black