Van Cleef & Arpels đưa giới mộ điệu vào thế giới tràn ngập màu sắc với workshop về gouache. Nghệ thuật sử dụng bột màu đòi hỏi sự kiên nhẫn và khéo léo này được thương hiệu nước Pháp vẽ phác thảo hình ảnh của nhiều thiết kế trang sức, đồng hồ, bao gồm cả những tuyệt phẩm sẽ góp mặt tại Watches and Wonders Geneva sắp diễn ra vào ngày 27.03 tới đây.

T

hương hiệu danh tiếng nước Pháp tích cực hỗ trợ L’Ecole des Arts Joailliers ở Paris trong hoạt động giảng dạy kỹ năng chế tác trang sức, lịch sử của đồ trang sức và thế giới đá quý thông qua lớp học, nói chuyện và triển lãm hiện kể từ khi trường được thành lập vào năm 2012. L’Ecole đã đến Geneva, cửa hàng Van Cleef & Arpels, nơi giới thiệu về tác phẩm của nghệ sĩ vẽ bột màu, và đặc biệt là cách sử dụng màu sắc.

Vẽ phác thảo với gouache là bước đầu tiên trong quá trình tạo ra một món trang sức cao cấp. Kết xuất bột màu ba chiều này hướng dẫn những người làm mô hình, nhà ngọc học, thợ nạm, thợ kim hoàn và tất cả nghệ nhân tham gia quy trình chế tác, do đó mỗi chi tiết phải được thực hiện một cách hoàn hảo. Khi cọ và ống bột màu đã sẵn sàng, quy trình có thể bắt đầu. Học viên được giao nhiệm vụ vẽ cabochon (một loại đá không mài giác) và một viên đá mài giác, kết hợp ánh sáng với màu sắc để đạt được sắc thái cùng hình thức cần thiết, đồng thời mang lại sức sống cho tờ giấy phẳng.

Vẽ phác thảo với gouache là bước đầu tiên trong quá trình tạo ra một món trang sức cao cấp

Vẽ bằng bột màu gouache là kỹ thuật phức tạp và không dễ thành thạo! Màu càng sáng, bạn càng có nhiều khả năng đổ nước thừa vào cọ, khiến giấy bị biến dạng. Mặt khác, hỗn hợp có nhiều sơn sẽ dính vào giấy. Tạo ra các đường mảnh mà vẫn có thể nhìn thấy được yêu cầu chạm nhẹ nhất trong khi vẫn kiểm soát cọ. Cho dù chọn hướng nào, việc hoàn thành bản vẽ của người không chuyên chắc chắn không bao giờ là điều dễ dàng! Ngoài việc sở hữu sự khéo léo tuyệt vời, họa sĩ gouache phải nắm rõ bản chất màu sắc.

Ngoài việc sở hữu sự khéo léo tuyệt vời, họa sĩ gouache phải nắm rõ bản chất màu sắc

BẠN SẼ THÍCH

COMPLICATIONS

VAN CLEEF & ARPELS
Những Ảo Mộng Của Thời Gian

THỊ TRƯỜNG

COIN WATCHES
Sự Trỗi Dậy Của Đồng Hồ Xu

THỊ TRƯỜNG

SWISS WATCH EXPORTS IN THE FIRST HALF OF 2023
Tín Hiệu Khả Quan Cho Nửa Cuối Năm 2023

COMPLICATIONS

A. LANGE & SÖHNE
1815 Rattrapante Perpetual Calendar

THỊ TRƯỜNG

CRISTIANO RONALDO
Nhà Đầu Tư Đồng Hồ Đại Tài