Sự cổ điển đã luôn đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong thành công của Vacheron Constatin, đến nỗi giới mộ điệu thời gian đã sớm xem hơi thở cổ điển chính là bản năng đặc trưng thứ hai của thương hiệu danh giá này. Nhắc đến Vacheron Constantin thì không thể không nhắc đến “Les Collectionneurs” – BST đã trường tồn qua bao năm tháng và giới hâm mộ chỉ có thể được chiêm ngưỡng chúng trong những sự kiện riêng tư hiếm hoi được tổ chức tại các boutique của hãng trên toàn thế giới.


Theo Oriental Media Vietnam


Trong hơn 260 năm tồn tại đầy vinh quang, Maison đã tích lũy một kho lưu trữ độc đáo trong lĩnh vực đo thời gian để có thể chăm sóc và khơi phục bất cứ chiếc đồng hồ nào dù cho tuổi đời là bao nhiêu. Tư liệu quý giá về 1500 chiếc đồng hồ chính là hóa thân cho bề dày lịch sử của hãng, được kiến tạo nên nhờ những nghệ nhân đồng hồ, thợ thủ công, các chuyên gia đã gắn bó cả cuộc đời cho nghệ thuật đồng hồ vĩ đại.

Giám đốc Sáng tạo và Di Sản củng hãng đã chia sẻ: “Les Collectionneurs đại diện cho một khía cạnh khác của Vacheron Constantin. Bộ sưu tập chính là mối dây liên kết giữa quá khứ và hiện đại, đưa quý khách hàng vào chuyến du hành ngược dòng thời gian để chiêm ngưỡng các tác phẩm cổ điển được Maison phục hồi, từ đó thu hút các nhà sưu tầm chuyên nghiệp cũng như những người trẻ tuổi có mong muốn tìm hiểu sâu hơn về lịch sử chế tạo đồng hồ”.

Một số tạo tác nổi bật trong Les Collectionneurs phải kể đến là chiếc đồng hồ 18K Yellow Gold Chronograph Pocket Watch – chiếc đồng hồ bỏ túi vỏ vàng 51mm từng được coi là đỉnh cao kỹ thuật chế tác vào năm 1927.

Chronograph Pocket Watch

Đại diện đến từ năm 1949 – Complete Calendar with Moon-Phases – sẽ làm thưởng khách thán phục bởi mặt số bạc thanh lịch và chức năng lịch Mặt trăng phức tạp.

Complete Calendar with Moon-Phases sản xuất năm 1949

Một chiếc đồng hồ khác cũng đáng chú ý không kém là Gold 30-minute counter Chronograph được chế tác năm 1945, sử dụng bộ máy cơ Caliber 13”’-434 với mặt số phụ đếm giờ trong 30 phút.

Chiếc đồng hồ Gold 30-minute counter Chronograph sản xuất năm 1945

 


Xem thêm

Vacheron Constantin Quyền Năng Hoang Dã

Tìm hiểu về thương hiệu

Danh sách cửa hàng đồng hồ chính hãng

Tags: