Greenroom là phòng chờ của lễ trao giải Oscars®, một không gian vui tươi nơi các ứng cử viên và người công bố giải thưởng tề tựu trước khi lên sân khấu. Là một trải nghiệm tuyệt vời, Greenroom được Rolex trang trí theo phong cách riêng cho mỗi năm.

N

ăm 2023, thiết kế của Greenroom lấy màu xanh lá cây làm tâm điểm. Không chỉ tôn vinh bản sắc thương hiệu, thiết kế này còn tôn vinh thế giới thiên nhiên. Đây là một cách thi vị để Rolex thể hiện cam kết bảo tồn hệ sinh thái như một phần của Sáng kiến Hành Tinh Vĩnh Cửu.

Được thiết kế với bảng màu trung tính và các sắc độ gợi nhắc đến cây cối, phòng chờ Greenroom thể hiện một không gian yên bình, một khu vườn nơi những vị khách cảm thấy thực sự thư giãn. Lấy cảm hứng từ trái tim của rừng nhiệt đới, phòng chờ này được trang hoàng bằng các vật liệu dệt. Phần tường được bao phủ bằng những tông màu tự nhiên tạo thành một chiếc kén, điểm xuyết những món đồ trang trí mang hình dáng và màu sắc của thảm thực vật nhiệt đới. Trần nhà được tạo nên từ những chiếc lá ngoại lai mô phỏng tán cây xanh mát, cùng với đó là bức màn tre đầy chào đón. Đồ nội thất cho căn phòng được đặt làm riêng, với thiết kế khung viền tròn, mượt mà hoàn thiện khung cảnh trang nhã.

Các vật liệu được sử dụng để tạo nên không gian này – sợi, gốm, thủy tinh – đều được làm từ vật liệu bền vững, tôn vinh tay nghề khéo léo vượt trội.

Greenroom là công trình đầy tỉ mỉ giàu tính di sản phản chiếu các tiêu chuẩn về chuyên môn chế tạo đồng hồ của Rolex.

Đồng hồ Oyster Perpetual Datejust 36 cũng được trưng bày tại Greenroom, tạo nên không gian thanh lịch hài hòa làm tôn lên chiếc đồng hồ cổ điển một cách hoàn hảo. Gắn liền với một cột mốc quan trọng trong lịch sử chế tạo đồng hồ, Datejust là chiếc đồng hồ chronometer đeo tay tự lên dây cót chống thấm nước đầu tiên có khả năng hiển thị ngày trong cửa sổ tại điểm 3 giờ trên mặt số. Phản ánh khát vọng của thế giới hiện đại, Datejust nghiễm nhiên trở thành chiếc đồng hồ đánh dấu ngày định mệnh. Giống như những tác phẩm phim kinh điển nhất, nó là nhân chứng cho những khoảnh khắc quan trọng trong cuộc đời.

Bằng việc mời những vị khách đắm mình trong thế giới của một khu rừng nhiệt đới, Rolex muốn tôn vinh các nhà thám hiểm và nhà khoa học đang ngày ngày bảo vệ hành tinh.

Kết hợp với nhau, mọi yếu tố trang trí đã phác họa căn phòng theo một cách tự nhiên nhất.

VỀ SÁNG KIẾN HÀNH TINH VĨNH CỬU

Trong gần một thế kỷ, Rolex đã hỗ trợ các nhà thám hiểm tiên phong xóa nhòa ranh giới của giới hạn con người bằng cách mạo hiểm đến những nơi khắc nghiệt nhất trên Trái đất. Theo thời gian, mối liên hệ giữa thương hiệu và thám hiểm đã thay đổi. Thám hiểm vì mục đích khám phá đã phát triển thành một cam kết lâu dài đối với các cá nhân và tổ chức đang tìm cách thấu hiểu những thách thức môi trường hiện tại và đưa ra các giải pháp để vượt qua chúng.

Vào năm 2019, cam kết này đã được củng cố bởi Sáng kiến Hành Tinh Vĩnh Cửu, ban đầu được xây dựng trên ba trụ cột: Giải thưởng Rolex Awards for Enterprise, Sáng kiến Mission Blue và Hiệp hội Địa lý Quốc gia Mỹ (National Geographic Society). Kể từ đó, sáng kiến này tiếp tục phát triển và hiện bao gồm hơn 20 đối tác.

ROLEX VÀ HOLLYWOOD

Vào năm 2017, Rolex đã ký kết quan hệ đối tác với cơ quan có thẩm quyền cao nhất của ngành công nghiệp làm phim, Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh. Rolex là Đồng hồ độc quyền của Viện Hàn lâm, Nhà tài trợ danh dự của giải Oscars® và Nhà tài trợ độc quyền của Giải thưởng Governors Awards. Rolex cũng là Nhà đồng sáng lập Bảo tàng Hàn lâm về Nghệ thuật Điện ảnh.

Rolex thúc đẩy sự xuất chúng, sự trường tồn của tri thức, bảo tồn nghệ thuật và bồi dưỡng những tài năng mới. Sứ mệnh của Viện Hàn lâm là phát huy sự ưu tú trong điện ảnh và bảo tồn di sản của nó cho các thế hệ tương lai, đồng thời khơi dậy trí tưởng tượng và tôn vinh các giá trị phổ quát của nền điện ảnh. Mối quan hệ hợp tác lâu dài này nhấn mạnh sự hội tụ những giá trị chung mà Rolex và nghệ thuật điện ảnh cùng tôn vinh.

BẠN SẼ THÍCH

ROLEX

ROLEX PERPETUAL ARTS INITIATIVE
Góp Phần Bảo Tồn Di Sản Nghệ Thuật

ROLEX

ROLEX
Oyster Perpetual Datejust 36

ROLEX

ROLEX
Chắp Cánh Những Giấc Mơ Bay

ROLEX

ROLEX
Lấp Lánh Như Kính Vạn Hoa

ROLEX

ROLEX
Bảo Tồn Nhịp Đập Xanh Của Trái Đất