Di chuyển hàng tỉ dặm từ những vùng xa xôi của vũ trụ, mười hai thiên thạch hiếm đã cùng dừng chân tại ‘ngôi nhà’ chung mang tên Cosmopolis. Vượt xa chiếc đồng hồ đơn thuần, tân phẩm Louis Moinet là cuộc hành trình mang tính lịch sử và khoa học, một mô hình thu nhỏ ấn tượng của thế giới vĩ mô.

C

âu chuyện thực sự bắt đầu từ trước thời đại của chúng ta, trong giới hạn bí ẩn của không gian bên ngoài. Các thiên thạch, một số có niên đại còn lớn hơn cả Trái đất, đã di chuyển hàng tỉ dặm trong không gian, cuối cùng đã tìm thấy ngôi nhà trên hành tinh mà chúng ta đang sống. Ngoài mức giá vượt qua cả giá vàng và bạch kim cộng lại cho mỗi gram, chúng còn kể vô vàn câu chuyện thú vị. Sau chuyến du hành giữa muôn vì sao, những kho báu thiên đường đã được Les Ateliers Louis Moinet tập hợp thành một chiếc đồng hồ độc đáo mang tên Cosmopolis.

Cái tên Cosmopolis nhằm vinh danh mối liên hệ giữa thế giới mà chúng ta đang sống và vũ trụ vô tận. Trong đó, tiền tố cosmos- gợi ý đến kích thước khổng lồ của vũ trụ, các ngôi sao cùng những bí ẩn của chúng. Hậu tố -polis gợi ý tinh thần văn hóa cũng như nghệ thuật của các thành phố. Cùng với nhau, Cosmopolis thể hiện bản chất thuộc về chiếc đồng hồ bằng cách kết hợp niềm đam mê không gian và sự sang trọng vượt thời gian của nghề chế tác đồng hồ.

Quy tụ nhiều mảnh thiên thạch nhất, Cosmopolis vinh dự nhận được danh hiệu Guinness World Records™, ngầm khẳng định danh tiếng Les Ateliers Louis Moinet hiện vượt biên giới của ngành chế tạo đồng hồ truyền thống, để khơi dậy niềm khát khao trên phạm vi toàn cầu vì độ hiếm tuyệt đối. Kỷ lục thế giới đồng thời minh chứng cho khả năng sáng tạo vô biên của người chủ kiêm giám đốc sáng tạo Jean-Marie Schaller, cùng đội ngũ đồng sự đầy nhiệt huyết.

Cosmopolis nhận được danh hiệu Guinness World Records™ danh giá cho “nhiều mảnh thiên thạch nhất tích hợp vào đồng hồ”

Một bầu không khí bí ẩn như lan tỏa ra từ Cosmopolis. Thời gian xuất hiện một cách tinh tế giữa các thiên thạch, thu hút mọi ánh nhìn đồng thời mời gọi người thưởng lãm khám phá một vũ trụ thu nhỏ. Bản thân mặt số đã là ‘sân khấu’ mang hơi hướng vũ trụ đích thực, với từng mảnh thiên thạch được bố trí nhằm mục đích tạo ra một chòm sao độc đáo, hấp dẫn. Trung tâm là không gian dành cho viên đá quý hiếm và quyến rũ nhất, thiên thạch mặt trăng. Trong khi đó, thiên thạch chondrite màu đen, khiêm nhường nằm ở phía sau lồng tourbillon, trái tim đang đập của cơ chế đóng vai trò lời nhắc nhở về các lượng mạnh mẽ đã tạo nên vũ trụ của chúng ta. Mười mảnh đặc biệt khác đã được xử lý cẩn thận, mỗi mảnh ngự trên đế riêng gắn kín đáo vào mặt số chải xước màu xám đậm. Mỗi viên ngọc thiên thể là nhân chứng cho nguồn gốc của hệ mặt trời, kể từng câu chuyện tỷ năm tuổi, bao gồm chuyến hành trình phi thường mà chúng đến với Cosmopolis.

Trung tâm là không gian dành cho viên đá quý hiếm và quyến rũ nhất, thiên thạch mặt trăng

Để thách thức trọng lực một cách đặc biệt ngoạn mục, Cosmopolis trang bị một tourbillon lệch tâm ở mặt số phụ vị trí 6 giờ. Bộ máy lên cót thủ công, với hai hộp trữ cót đặt đảo ngược, mang lại khả năng dự trữ năng lượng ấn tượng tận 96 giờ. Với đường kính 40mm, chiếc đồng hồ vàng hồng 5N 18K, kiêu hãnh khoe đường nét sắc cạnh và hoàn hảo. Đặc biệt, vòm kính sapphire kỹ thuật cao tiết lộ nhiều khía cạnh hấp dẫn của các mảnh thiên thạch bên dưới. Trong khi đó, bộ vấu mở nhấn mạnh sự tích hợp mượt mà cùng dây đeo.

Để thách thức trọng lực một cách đặc biệt ngoạn mục, Cosmopolis trang bị một tourbillon lệch tâm ở mặt số phụ vị trí 6 giờ

BẠN SẼ THÍCH

Louis Moinet

LOUIS MOINET
Hope Probe Tourbillon

Louis Moinet

LOUIS MOINET
Only India

Louis Moinet

LOUIS MOINET
Skydance

Louis Moinet

LOUIS MOINET
Only Mexico

Louis Moinet

LOUIS MOINET
Memoris Titanium