Portugieser Tourbillon Rétrograde Chronograph Lewis Hamilton, mẫu đồng hồ giới hạn 44 chiếc, đánh dấu lần hợp tác thứ ba giữa IWC Schaffhausen và nhà vô địch thế giới Công thức 1™ bảy lần kiêm đại sứ thương hiệu. Thanh lịch với vỏ platin, cỗ máy thời gian tán dương tinh thần thể thao bất diệt với tính năng chronograph cùng flying tourbillon trên mặt số xanh mòng két.

K

hông chỉ là một trong những vận động viên thành công nhất trong môn thể thao đua xe, Lewis Hamilton còn nổi tiếng nhờ phong cách cá nhân đặc biệt và trang phục mang tính biểu tượng. Tay đua thuộc Mercedes-AMG PETRONAS Formula One™ Team thường vượt qua giới hạn bằng các lựa chọn thời trang ấn tượng, bao gồm màu sắc, hoa văn và thiết kế nguyên bản táo bạo. Đại sứ thương hiệu IWC hiện đã hợp tác với Giám đốc thiết kế IWC Christian Knoop và đồng sự của ông một lần nữa để thiết kế chiếc đồng hồ phiên bản đặc biệt thứ ba của mình, Portugieser Tourbillon Rétrograde Chronograph Lewis Hamilton (Ref. IW394008).

Portugieser Tourbillon Rétrograde Chronograph Lewis Hamilton (Ref. IW394008) có vỏ 43,5mm là phiên bản hợp tác thứ ba giữa IWC Schaffhausen và Lewis Hamilton

“Thật vinh dự và vui mừng khi được làm việc với Lewis trong dự án này. Niềm đam mê mà anh dành cho IWC cùng kiến thức toàn diện về đồng hồ cơ được thể hiện rõ ở mọi giai đoạn của quá trình phát triển kéo dài hai năm. Lewis biết chính xác những gì bản thân mong muốn và đưa ra những ý tưởng tuyệt vời. Kết quả là một chiếc đồng hồ kết hợp giữa khiếu thẩm mỹ không ngừng nghỉ cùng tình yêu màu sắc táo bạo của Lewis với một số công nghệ chế tạo đồng hồ tốt nhất từng được phát triển ở Schaffhausen”, Christian Knoop, Trưởng bộ phận thiết kế IWC Schaffhausen, chia sẻ.

Song hành dây đeo vải dệt gắn khóa gập phù hợp, Portugieser Tourbillon Rétrograde Chronograph Lewis Hamilton (Ref. IW394008) có vỏ 43,5mm làm bằng bạch kim, loại kim loại hiếm, tinh khiết và quý giá nhất trong tất cả kim loại. Ánh trắng bạch kim kết hợp hoàn hảo cùng mặt số màu xanh mòng két đậm điểm xuyết 12 cọc số kim cương. Chứa các màn hình hiển thị đồng hồ bấm giờ và lịch ngày lùi hơi lõm, mặt số được hoàn thiện công phu mang dáng vẻ điêu khắc, đồng thời trưng bày logo của nhà vô địch thế giới F1™ bảy lần, giống như đôi mắt báo.

Điểm bắt mắt trên mặt số là flying tourbillon ở vị trí 6 giờ

Điểm bắt mắt trên mặt số là flying tourbillon ở vị trí 6 giờ. Mang nghĩa ‘cơn lốc’ theo tiếng Pháp, tourbillon bao gồm bánh răng cân bằng quay quanh trục chính mình trong lồng nhỏ. Vòng quay liên tục này không chỉ mang lại hiệu ứng trực quan trên mặt số mà còn làm giảm ảnh hưởng trọng lực lên hệ thống dao động, tăng độ chính xác cho đồng hồ. Nhờ tích hợp cơ cấu dừng, tourbillon có thể dừng hoàn toàn, cho phép người đeo đặt thời gian với độ chính xác đến từng giây. Bao gồm 56 bộ phận riêng lẻ và chỉ nặng 0,675 gam, cơ cấu tinh tế là thách thức vô cùng lớn đối với một thợ đồng hồ khi lắp ráp.

IWC Schaffhausen trang bị cho Portugieser Tourbillon Rétrograde Chronograph calibre 89900, cũng có chức năng bấm giờ. Giờ, phút đã dừng được hiển thị trên một bộ đếm ở vị trí 12 giờ, giúp đọc thời gian trôi qua trở nên dễ dàng và trực quan hơn. Một tính năng khác là hiển thị ngày hồi ngược. Cần gạt cùng bánh răng thoát silicone và có lớp phủ kim cương. Công nghệ này được gọi là Diamond Shell® giúp giảm ma sát đồng thời cải thiện dòng năng lượng trong chuyển động, góp phần dự trữ năng lượng lớn trong 68 giờ. Các bộ phận cấu thành bộ máy tự động như cầu nối mạ vàng trưng bày qua mặt sau kính sapphire.

Calibre 89900 đánh dấu bộ máy tự động đầu tiên mạ vàng do IWC Schaffhausen sản xuất

BẠN SẼ THÍCH

IWC

IWC SCHAFFHAUSEN
Cùng Đón Mùa Tuyết Trắng

IWC

IWC SCHAFFHAUSEN
Portugieser Yacht Club Chronograph Edition “Orlebar Brown”

IWC

IWC SCHAFFHAUSEN
Portugieser Chronograph With Stainless Steel Bracelet

IWC

IWC SCHAFFHAUSEN
Pilot’s Watch Chronograph “Tribute to 3705”

IWC

IWC SCHAFFHAUSEN
Big Pilot’s Watch Perpetual Calendar TOP GUN Ceratanium