Là một trong những thương hiệu thời trang nghiêm túc tham gia vào thế giới đồng hồ cao cấp và gặt hái về cho mình nhiều thành công bước đầu vang dội, Gucci tiếp tục thể hiện khao khát chứng minh mình trên vị thế là một nhà chế tác đại tài khi tân trang xưởng sản xuất tại Cortaillod.

T

hấm thoắt mà đã nửa thế kỷ kể từ khi những người điều hành Gucci quyết định bước chân vào cuộc phiêu lưu của đồng hồ. Ban đầu, hãng được các xưởng chế tác của mình rải rác tại La Chaux-de-Fonds, Ticino và Cortaillod (NE), trước khi gộp hai trụ sở Cortaillod và La Chaux-de-Fonds lại với nhau. Đây cũng chính là nơi cho ra đời những bộ sưu tập đồng hồ cao cấp đầu tiên làm nên tên tuổi hãng vào các năm 2022 và 2023 – mỗi bộ sưu tập bao gồm trên dưới 20 mẫu.

Trụ sở mới Cortaillod, hay còn được gọi là Gucci Watch Lab. được tái thiết kế với diện tích gần 840m2, bao gồm các phòng thí nghiệm, văn phòng làm việc dành cho 140 nhân viên ưu tú trong ngành đồng hồ. Nơi đây cũng tiên phong vận hành bằng năng lượng xanh và dự kiến sẽ cung cấp đồng hồ cũng như trang sức cho tất cả các cửa hàng Gucci trên toàn thế giới. Ngoài ra, nơi đây còn được thiết kế khu vực trưng bày và phòng VIP trên tầng cao nhất để phục vụ cho những vị khách đặc biệt.

Bên trong Gucci Watch Lab

Gần như tất cả các bước R&D của thương hiệu đều được thực hiện tại đây, bao gồm kiểm soát chất lượng của tất cả các bộ phận cũng như tất cả các công đoạn sản xuất và lắp ráp đồng hồ; tạo mẫu chi tiết từng bộ phận và thiết kế; lắp ráp đồng hồ (cả máy cơ và máy thạch anh); cuối cùng là hoàn thiện và trang trí. Các phương pháp sản xuất linh hoạt và thường xuyên được áp dụng tùy thuộc theo nhu cầu khác nhau, dành cho cả các mẫu đồng hồ được sản xuất với số lượng từ vài nghìn đến hàng chục nghìn chiếc, hoặc một số khác chỉ bán ra vài chục chiếc. Ngoài ra, hệ thống máy móc 3 trục và 5 trục được thiết kế để đáp ứng hầu hết các nhu cầu đối xử lý kim loại, trong khi một số loại máy khác được phát triển nội bộ hoạt động với hiệu suất tuyệt vời.

Đây sẽ là nơi tiếng hành mọi công đoạn tạo nên một chiếc đồng hồ Gucci cao cấp

BẠN SẼ THÍCH

GUCCI

CÁC THƯƠNG HIỆU XA XỈ
Tham Gia Cuộc Chiến Chống Covid-19

GUCCI

GUCCI
G-Frame

GUCCI

GUCCI
Gam Màu Pastel Lộng Lẫy

GUCCI

GUCCI
G-Frame và G-Timeless phiên bản Floral

GUCCI

GUCCI
Le Marché des Merveilles