Đua xe đường trường là một môn thể thao đầy mạo hiểm nhưng cũng rất mạnh mẽ, nhiệt huyết và được rất nhiều người yêu thích. Không những thế, các thương hiệu trên thế giới trong những năm vừa qua cũng đã thể hiện niềm đam mê cháy bỏng đối với bộ môn này. Gần đây nhất, hãng đồng hồ TAG Heuer và thương hiệu xe sang Porsche cũng đã cho ra mắt tác phẩm TAG Heuer Carrera x Porsche Orange Racing được lấy cảm hứng từ chiếc xe đua tốc độ cao. 

M

ối quan hệ hợp tác giữa TAG HeuerPorsche chính thức bắt đầu vào năm 2021, với sự ra đời của chiếc đồng hồ TAG x Porsche Carrera sở hữu kiểu dáng hết sức lôi cuốn. Không những thế, họ cũng đã kết hợp với nhau để phát triển và chế tạo ra động cơ 1.5L V6 TAG-Porsche Turbo cung cấp mãnh lực 1.060 hp và 12.600 vòng/phút cho siêu xe McLaren MP4/2B. Đây là một trong những động cơ thành công nhất trong lịch sử, giúp cho McLaren giành được ba chức vô địch F1 thế giới liên tiếp.

TAG Heuer Carrera x Porsche Orange Racing được lấy cảm hứng từ chiếc xe đua

Cái bắt tay mới nhất lần này đã được cả hai thương hiệu đầu tư hết sức kỹ lưỡng và mất thời gian chế tác trong vòng vài năm. Cỗ máy thời gian Orange Racing sở hữu sắc đen và cam vô cùng nổi bật nhằm gợi tả màu sắc tia lửa nhiệt của chiếc siêu xe tỏa ra khi phóng tốc độ trên đường đua. Tông màu Lava Orange này cũng được Porsche ứng dụng từ những năm 2000 trên các mẫu xe 911 GT3 RS đời đầu. Lớp vỏ được chế tác bằng thép không gỉ cứng cáp phủ một lớp DLC màu đen với kích thước 44mm, dày 15.27mm và cung cấp khả năng chống nước dưới độ sâu tối đa 100m. Trên khung bezel làm từ gốm sở hữu thang đo tachymeter màu trắng nổi bật trên nền đen tối giản. Mặt số được thiết kế hiện đại gồm nhiều vòng tròn hiển thị và thông báo đầy đủ chức năng. Trong đó, các chữ số Ả Rập được sử dụng cùng một kiểu giống bảng điều khiển của xe Porsche. Bộ đếm thời gian phút ở vị trí 3 giờ và bấm giờ ở điểm 6 giờ đều sở hữu màu đen “azure” đặc biệt.

Chiếc đồng hồ sở hữu màu sắc bắt mắt và mặt số hiện đại

Mặt sau kính sapphire trong suốt cho phép người xem quan sát rõ ràng quy trình hoạt động của đồng hồ. Chiếc siêu xe trên cổ tay này được vận hành bởi bộ máy In-House Calibre Heuer 02 hoạt động vô cùng chính xác, với tần số 4Hz và mức dự trữ năng lượng trong 80 giờ. Dây đeo làm bằng da bê màu đen có kết cấu đường khâu màu cam được mô phỏng theo lớp bọc của xe thể thao và khóa gập chế tác từ thép DLC.

Orange Racing mang kiểu dáng mạnh mẽ và đậm chất siêu xe

BẠN SẼ THÍCH

PHỤ KIỆN ĐỒNG HỒ

ENQUIRUS DIGITAL PLATFORM
“Vũ Khí Chống Trộm” Của Richemont

ĐỒNG HỒ & LỐI SỐNG

ROLEX
Công Bố Năm Laureates Của Giải Thưởng Rolex Awards For Enterprise Năm 2023

ĐỒNG HỒ & LỐI SỐNG

ROLEX
Chung Tay Bảo Vệ Hành Tinh Vĩnh Cửu

ĐỒNG HỒ & LỐI SỐNG

JACOB & CO.
Jean Bugatti

ĐỒNG HỒ & LỐI SỐNG

ZENITH
Defy Extreme Carl Cox