Rolex Oyster Perpetual Day-Date 36, phiên bản vàng Everose 18 ct và kim cương với mặt đá aventurine xanh lục.

Địa Trung Hải luôn là một kho báu cảm hứng để các thương hiệu đồng hồ thỏa sức khai thác. Đối với Rolex, vẻ đẹp của vùng biển này xứng đáng được ngợi ca bằng những loại đá quý như aventurine xanh lục, carnelian và đá turquoise; kết hợp cùng các chất liệu quen thuộc của hãng như vàng Everose, vàng kim hay vàng trắng 18 ct để tạo nên vẻ đẹp duyên dáng đầy màu sắc. Đó là cách mà bộ sưu tập Day-Date 36 mới được trình làng, ngập tràn sức sống và thấm đẫm hơi thở đô thị chiết trung.

HÀNH TRÌNH CỦA MỘT BỘ SƯU TẬP ĐỈNH CAO

K

hi ra mắt vào năm 1956, Day-Date mang nhiều ý nghĩa đặc biệt đối với thương hiệu Rolex. Đó là mẫu đồng hồ đeo tay hiển thị lịch đầu tiên ngoài các chức năng thứ trong tuần được đặt trong một cửa sổ hình vòng cung ở vị trí 12 giờ trên mặt số – xứng đáng được gọi một kỳ tích kỹ thuật vào thời điểm đó. Ngày trong tuần được dịch ra tận 26 ngôn ngữ để khách hàng lựa chọn. Đặc biệt hơn, mọi phiên bản Day-Date đều được chế tác bằng kim loại quý như vàng kim, vàng trắng, vàng Everose 18 ct hoặc bạch kim 950. Từng được yêu thích bởi rất nhiều chính trị gia hoặc các nhà lãnh đạo, Day-Date tách biệt mình ra khỏi hàng loạt mẫu đồng hồ khác cùng phân khúc trên thị trường nhờ dây đeo President đặc trưng. Chính cái tên này đã thể hiện được tầm vóc lỗi lạc của những cá nhân từng sở hữu đồng hồ Day-Date và góp phần nâng tầm tạo tác trở thành ‘đồng hồ của tổng thống’ đích thực.

Mặt đồng hồ đá aventurine xanh lục.

MỖI MẶT SỐ KỂ MỘT CÂU CHUYỆN PHIÊU LƯU

Bộ sưu tập Day-Date 36 mới thể hiện nhiều lát cắt khác nhau về Rolex và Địa Trung Hải, qua đó mỗi mặt số lại gánh vác một sứ mệnh riêng. Sứ mệnh ấy không chỉ là biểu trưng cho tài hoa của thương hiệu chế tác hay vẻ đẹp của vùng biển bao trọn 21 quốc gia xa xôi, mà còn là khắc họa rõ nét bản sắc rất riêng của người sở hữu chiếc đồng hồ này.

Mặt đồng hồ đá carnelian.

Được làm bằng vàng Everose 18 ct, phiên bản đầu tiên có mặt số bằng aventurine xanh lục, một loại đá được hình thành từ quá trình kết tinh bề mặt phức tạp. Mẫu thứ hai là một tạo tác từ vàng kim 18 ct với mặt số cắt từ carnelian, một loại đá mang sắc cam rực rỡ xen lẫn theo các đường kẻ đa dạng về kích cỡ, từ đó tạo thành một mảng hoa văn nghệ thuật. Cuối cùng là một thiết kế bằng vàng trắng 18 ct quá đỗi tinh tế khi kết hợp cùng mặt số bằng đá turquoise mang kết cấu vân tự nhiên. Cả ba đều đồng sở hữu vành đồng hồ với 52 viên kim cương với giác cắt tròn.

Vỏ Oyster 36 mm trên các phiên bản mới đảm bảo chống thấm nước ở độ sâu 100 mét (330 feet). Vỏ giữa được chế tác từ vàng kim, vàng trắng hoặc vàng Everose 18 ct nguyên khối. Nắp lưng được viền bằng các rãnh tinh xảo, sau đó được vặn chặt bằng một công cụ đặc biệt chỉ cho phép những chuyên gia đồng hồ Rolex tiếp cận bộ máy. Núm vặn lên dây cót Twinlock được trang bị hệ thống chống thấm nước kép và được bắt vít chắc chắn vào vỏ. Mặt kính có thấu kính Cyclops ở vị trí 3 giờ cho phép đọc ngày dễ dàng được làm bằng sapphire gần như chống trầy xước và phủ một lớp chống phản chiếu.

Rolex Oyster Perpetual Day-Date 36, phiên bản vàng kim 18 ct và kim cương với mặt đá carnelian.

Dây đeo President được làm từ vàng Everose 18 ct cho phiên bản aventurine xanh lục; vàng kim 18 ct cho phiên bản carnelian; và vàng trắng 18 ct cho phiên bản đá turquoise. Dây đeo President được trang bị khóa gập Crownclasp và bao gồm các miếng đệm gốm được cấp bằng sáng chế – do chính Rolex thiết kế – bên trong các mắt dây nhằm nâng cao tính linh hoạt trên cổ tay và tuổi thọ dây đeo.

Bộ máy được hãng “chọn mặt gửi vàng” lần này là calibre 3255 tự động do Rolex phát triển và sản xuất hoàn toàn, ra mắt vào năm 2015 và xuất hiện trên Day-Date 36 từ năm 2019. Được trang bị hệ thống tự lên dây cót thông qua Perpetual rotor, kết hợp cùng cấu trúc thùng và hiệu quả vượt trội của bộ thoát, khả năng dự trữ năng lượng của calibre 3255 kéo dài đến khoảng 70 giờ.

Rolex Oyster Perpetual Day-Date 36, phiên bản vàng trắng 18 ct và kim cương với mặt đá turquoise.

Như thường lệ, Oyster Perpetual Day-Date 36 cũng được chứng nhận Superlative Chronometer do Rolex tái thiết lập vào năm 2015. Điều này khẳng định vững chắc rằng mọi chiếc đồng hồ khi rời khỏi xưởng của thương hiệu đều đã thành công vượt qua một loạt thử nghiệm do Rolex thực hiện trong các phòng thí nghiệm riêng theo tiêu chí độc quyền, sau khi được Viện Kiểm tra Đồng hồ bấm giờ Chính thức của Thụy Sĩ (COSC) chứng nhận chính thức cho các bộ máy. Khoảng −2 /+2 giây mỗi ngày là tỷ lệ sai lệch mà thương hiệu cho phép xảy ra đối với một chiếc đồng hồ được chứng nhận Superlative Chronometer.

Chứng nhận Superlative Chronometer được tượng trưng bằng con dấu màu xanh lá cây đi kèm với mọi chiếc đồng hồ Rolex và đảm bảo thời hạn bảo hành 5 năm trên toàn cầu.

BẠN SẼ THÍCH

UNISEX

OMEGA
Constellation Meteorite

ĐỒNG HỒ NAM

FREDERIQUE CONSTANT
Slimline Perpetual Calendar Manufacture

ĐỒNG HỒ NỮ

OMEGA
Mini Trésor

ĐỒNG HỒ NAM

CUERVO Y SOBRINOS
Historiador Nino Farina II

ĐỒNG HỒ NỮ

PIAGET
Polo Emperador Skeleton High Jewellery