Mang theo may mắn, hưng thịnh và hòa an, xuân Giáp Thìn sắp đến trở thành thời khắc hoàn hảo để Roger Dubuis ra mắt Excalibur Monotourbillon Dragon. Giới hạn 28 chiếc toàn cầu, ‘cỗ máy thời gian’ vàng hồng trưng bày bộ máy tourbillon hiệu suất cao cùng hình ảnh linh vật rồng 3D uy nghiêm ở cả mặt trước lẫn mặt sau.

H

oàn toàn khác Excalibur Dragon mà Roger Dubuis từng phát hành vào năm 2020, phiên bản Monotourbillon mới nhất này mô tả linh vật tượng trưng cho sức mạnh, sự hưng thịnh và trường thọ trong văn hóa phương Đông theo cách trừu tượng, mở ra nhiều không gian hơn cho việc diễn giải cũng như mời gọi người thưởng lãm thỏa sức tưởng tượng. Excalibur Dragon Monotourbillon có thiết kế khung xương, giữ nguyên vị trí của flying tourbillon ở vị trí 7 giờ nhưng thay thế cầu nối ngôi sao điển hình trong nhiều thiết kế Roger Dubuis bằng hình ảnh rồng dạng chữ S.

Excalibur Monotourbillon Dragon mô tả linh vật rồng phương Đông theo cách trừu tượng

Trong khi đầu linh vật như cuộn quanh hộp trữ, thì cơ thể trượt xuống bên dưới flying tourbillon, chỉ tiết lộ đuôi ngay vị trí 10 giờ. Thân rồng cấu thành từ 27 mảnh đồng thau, với các mặt bên sơn mài đen và phía trên phủ vàng hồng. Để phù hợp bố cục năng động, các phần riêng lẻ được đặt ở các lớp, góc khác nhau, tạo ra hiệu ứng 3D ấn tượng. Trong khi đó, hình ảnh rồng tương tự mạ kim loại xuất hiện ở mặt trong lớp kính sapphire bảo vệ mặt sau.

Tourbillon là một trong những thách thức lớn nhất của ngành chế tạo đồng hồ. Cách tiếp cận độc đáo của Roger Dubuis là luôn thể hiện cơ chế phức tạp theo phong cách skeleton. Điều này yêu cầu nhiều thời gian cùng kỹ năng ở trình độ cao hơn, nhưng mang lại hiệu ứng hình ảnh vô cùng ngoạn mục. Ngụ vị trí 7 giờ, flying tourbillon bao gồm lồng trên bằng Cobalt Chrome không từ tính và lồng dưới titan cũng không từ tính đồng thời nhẹ hơn thép hai lần, giúp tối ưu hóa hiệu suất của Calibre RD512SQ, bộ máy lên cót thủ công dự trữ 72 giờ năng lượng.

Trong khi đầu rồng như cuộn quanh hộp trữ cót, thì phần thân trượt bên dưới flying tourbillon ngụ vị trí 7 giờ

Calibre lộ cơ nội bộ Roger Dubuis diễn giải bản sắc độc đáo đầy biểu cảm của bộ sưu tập Excalibur. Tuân thủ một trong những chứng nhận uy tín nhất vũ trụ Haute Horlogerie, Poinçon de Genève, chiếc đồng hồ được thiết kế giống như những tác phẩm nghệ thuật đương đại, với từng bộ phận đều trải qua quy trình hoàn thiện bằng tay. Công việc của đội ngũ thợ thủ công lành nghề được đặt lên hàng đầu trên mỗi chiếc đồng hồ mang tới cái nhìn trực tiếp vào cơ chế sáng tạo khiến Excalibur nói chung và Excalibur Monotourbillon Dragon có mã tham chiếu DBEX1111 nói riêng thêm phần độc đáo.

Mặt sau tiếp tục cung cấp tầm nhìn không cản trở vào hình ảnh rồng cùng Calibre RD512SQ

Vừa vặn hầu hết cổ tay phái mạnh, vỏ 42mm gia công từ vàng hồng viền chặt gờ nổi đồng xử lý mạ điện màu vàng hồng. Song hành dây da bê gắn khóa gập ba vàng hồng, Excalibur Dragon Monotourbillon xuất xưởng đúng 28 chiếc và chỉ hiện diện tại chuỗi boutique Roger Dubuis.

BẠN SẼ THÍCH

EDITOR'S PICK

ASEAN WATCHMAKERS
Bản Sắc Châu Á Trong Vũ Trụ Thời Gian

EDITOR'S PICK

TUDOR
Pelagos FXD Chrono “Alinghi Red Bull Racing Edition”

EDITOR'S PICK

TISSOT
Le Locle 20th – Special Edition

XU HƯỚNG THEO MÙA

RED WATCHES
Uy Quyền Sắc Đỏ

EDITOR'S PICK

GIRARD PERREGAUX
Neo Constant Escapement