Tình cảm dành cho nữ vận động viên của Richard Mille trở nên trọn vẹn khi RM 07-04 Automatic Sport Collection lộ diện. Bộ sưu tập đồng hồ thể thao riêng dành phái đẹp đầu tiên này ra đời dựa trên sự hợp tác giữa thương hiệu Thụy Sỹ cùng 6 cô gái tài năng.

Đ

ó là những cô gái không chỉ xinh đẹp mà còn tài giỏi trong lĩnh vực mà họ theo đuổi, bao gồm hai vận động viên đua xe ô tô – Aurora Strauss & Margot Laffite; hai vận động viên điền kinh – Yuliya Levchenko & Nafi Thiam; vận động viên trượt tuyết giành ba huy chương vàng Thế vận hội Mùa đông – Ester Ledecká; cùng Nelly Korda, tay golf số hai thế giới. Thành hình sau ba năm phát triển, chiếc đồng hồ mới cung cấp tính năng vận hành theo định hướng thể thao tương tự các mẫu nam cỡ lớn, nhưng trong vỏ dáng tonneau 30,50 x 44,95 x 10,35mm nhỏ gọn vô cùng nữ tính.

Vỏ dáng tonneau 30,50 x 44,95 x 10,35mm nhỏ gọn vô cùng nữ tính cho phép RM 07-04 Automatic Sport tôn vinh cổ tay nữ vận động viên đua xe Aurora Strauss (trái) và Margot Laffite (phải)

Năm trong số sáu mẫu đồng hồ Richard Mille mới này khoác vỏ Quartz TPT có sắc màu khác nhau, trong khi mẫu còn lại sở hữu ‘lớp áo’ Carbon TPT đen. Xuất phát từ thẩm mỹ chính yếu – skeleton (lộ cơ), kính sapphire bảo vệ mặt số trước và sau, trong khi bản thân vỏ được lắp ráp bằng 20 vít định vị titan loại 5. Thỏa yêu cầu của hầu hết vận động viên về một chiếc đồng hồ nhẹ nhàng nhất có thể, RM 07-04 Automatic Sport mới gây bất ngờ với trọng lượng 36 gram, bao gồm cả dây đeo vải tích hợp kiểu Velcro.

Khác biệt 5 thành viên khoác vỏ Quartz TPT trong các sắc màu, phiên bản này sở hữu vỏ Carbon TPT đen

Được định vị trên một trong các cột ở phía 9 giờ của vỏ giữa là phiến hình chữ nhật titan loại 5 khắc số của từng mẫu, trong khi núm vặn lớn cũng gia công từ titan loại 5 được bảo vệ bằng vành cao su, yên vị ở vị trí 3 giờ và cung cấp quyền truy cập vào bộ máy. Nằm ngay bên dưới núm vặn ở vị trí 4 giờ là một nút thuôn dài bằng Quartz TPT màu tương phản với khung titan loại 5 bao quanh, đóng vai trò là selector switch – công tắc chọn chức năng.

Nút thuôn dài bằng Quartz TPT màu tương phản với khung titan loại 5 bao quanh, đóng vai trò là selector switch – công tắc chọn chức năng.

Công tắc chọn chức năng vừa đề cập cho phép nhả núm vặn lên cót khỏi bộ máy khi không sử dụng. Khi nhấn vào công tắc này, vị chủ nhân dễ dàng thay đổi chế độ: lên cót, trung lập, cài đặt thời gian cho núm vặn và tạm tách núm vặn khỏi bộ máy cho phép tăng đáng kể khả năng chống sốc. Thông thường, núm vặn và thân đồng hồ được kết nối trực tiếp với bộ máy – trong trường hợp này là Calibre CRMA8. Tuy nhiên, bằng cách cho phép trái tim cơ học tự động nằm tự do bên trong vỏ, các lực tác động lên bên ngoài có thể được phân bổ lại tối ưu hơn trước khi chạm đến ‘trái tim’ cơ học trữ năng lượng 50 giờ. Ngoài chống nước 50m, RM 07-04 Automatic Sport mới còn đi kèm khả năng chống sốc ấn tượng 5.000g.

Mặt sau RM 07-04 Automatic Sport

Giống như hầu hết đồng hồ skeleton, 6 thành viên mới này không thực sự có mặt số, mặc dù chúng sở hữu gờ nổi trong sắc màu tương phản bao gồm vòng chapter bên ngoài, cùng vạch giờ và phút, đồng thời cũng chứa các vạch đánh dấu cho chỉ báo chọn chức năng. Các phần bên trong gờ nổi có hình dạng giống như hệ thống cầu nối bộ máy nằm bên dưới, và thoạt nhìn chúng là một mảnh duy nhất. Đôi kim khung xương gắn ở trung tâm hiển thị giờ và phút, trong khi kim nhỏ hơn ngụ vị trí 5 giờ cho biết chế độ hiện tại của núm vặn: trung lập (N), lên dây cót (W) hoặc cài đặt kim (H).

Bất kể màu sắc hay vật liệu vỏ khác nhau, sáu chiếc đồng hồ RM 07-04 Automatic Sport mới đều có cùng mức giá bán lẻ chính thức 185.000 USD. Dẫu rằng sinh ra để đồng hành cùng phái đẹp yêu thể thao, nhưng chúng vẫn sành điệu khi ngự trên cổ tay quý ông. Bởi lẽ, đồng hồ vốn dĩ là vật phẩm phi giới tính.

Dẫu rằng sinh ra để đồng hành cùng phái đẹp yêu thể thao, nhưng những tân phẩm Richard Mille vẫn luôn sành điệu trên bất kỳ cổ tay nào

BẠN SẼ THÍCH

UNISEX

OMEGA
Constellation Meteorite

ĐỒNG HỒ NAM

FREDERIQUE CONSTANT
Slimline Perpetual Calendar Manufacture

ĐỒNG HỒ NỮ

OMEGA
Mini Trésor

ĐỒNG HỒ NAM

CUERVO Y SOBRINOS
Historiador Nino Farina II

ĐỒNG HỒ NỮ

PIAGET
Polo Emperador Skeleton High Jewellery