Giữa Geneva náo nhiệt trong những ngày tháng Tư rộn ràng diễn ra Watches & Wonders 2024, ấn phẩm Thời Gian đã có dịp ngồi lại cùng Raphael Nussbaumer để lắng nghe câu chuyện thú vị của ông trên cương vị là Chief Product & Purchasing Officer của thương hiệu Hublot.

ANH VUI LÒNG CHIA SẺ VỚI CHÚNG TÔI VỀ CƠ DUYÊN GIA NHẬP THƯƠNG HIỆU HUBLOT?

T

ôi gia nhập Hublot 14 năm trước, từ năm 2010. Tôi đã từng làm việc trong suốt 10 năm tại Richemont Group (thương hiệu Baume & Mercier) và trước đó nữa là Swatch Group. Tính đến nay, tôi đã có gần 27 năm gắn bó với ngành đồng hồ, cụ thế là trong vai trò phụ trách phát triển sản phẩm – từ khâu lên ý tưởng cho đến khâu vận chuyển đến tay khách hàng. Công việc này chính là niềm đam mê vô tận của tôi kể từ khi mới được đào tạo để trở thành một kỹ sư trong ngành chế tác đồng hồ.

ANH ĐÃ THAM GIA VÀO HÀNH TRÌNH SÁNG TẠO CỦA HUBLOT TRONG QUÁ TRÌNH THỬ NGHIỆM CÁC LOẠI VẬT LIỆU MỚI VÀ NHỮNG BỘ SƯU TẬP ĐỘC ĐÁO NHƯ THẾ NÀO?

Năm 2010 là một cột mốc đáng nhớ khi chúng tôi lần đầu tiên sử dụng sợi carbon trong các bộ sưu tập của mình. Tôi tin rằng Hublot là một trong những thương hiệu đầu tiên ứng dụng sợi carbon ở mức độ cao nhất trong ngành chế tác. Song song với đó, chúng tôi lần đầu tiên giới thiệu mẫu đồng hồ bấm giờ Unico sử dụng bộ máy in-house. Tiếp đến, chất liệu Sapphire 2016 bắt đầu được nghiên cứu và ứng dụng vào năm 2014, và vài năm trước chúng tôi thử nghiệm với Magic Gold. Gần đây, gốm màu với các sắc thái rực rỡ như gốm đỏ, vàng và cam được ưu ái sử dụng rất nhiều trong các tân phẩm. Về bộ máy, chúng tôi đã phát triển rất nhiều LaFerrari với kỷ lục thế giới 50 ngày dự trữ năng lượng. Một trong những thành tựu mà tôi và các cộng sự rất tự hào là thiết kế mặt số giả jean kết hợp với thương hiệu Berluti, cùng với đó là mặt số bằng da và các thiết kế vui nhộn hợp tác cùng nghệ sỹ Murakami. Thể thao cũng là nguồn cảm hứng sáng tạo bất tận của thương hiệu qua hàng loạt sự kết hợp đáng chú ý với thế giới bóng đá từ năm 2008, bao gồm UFA, Champions League FIFA, Football League.

ANH ĐÃ THAM GIA VÀO QUÁ TRÌNH PHÁT TRIỂN CÁC BỘ MÁY CÙNG VỚI NHÓM CHUYÊN GIA CỦA HUBLOT NHƯ THẾ NÀO?

Chúng tôi rất tự hào khi sở hữu một đội ngũ chuyên gia trong lĩnh vực này. Họ làm việc dựa trên những yêu cầu của tôi hoặc Ricardo, sau đó cả nhóm sẽ cùng họp lại để xem xét sẽ phát triển các bộ máy theo hướng nào. Chúng tôi luôn đề cao sự sáng tạo, chẳng hạn như tạo ra những bộ máy hoàn toàn mới như MECA10, sở hữu cấu trúc cơ học lấy ý tưởng từ không gian ba chiều trong chuyển động. Tourbillon MP10 gần đây chính là một thành tựu đối với chúng tôi sau 5 năm phát triển bắt đầu từ con số 0, từ đó có được kết quả độc đáo và khác biệt so với các tên tuổi khác trong ngành đồng hồ. Đây chính là yếu tố then chốt để Hublot giữ được sự độc đáo và sáng tạo.

ĐƯỢC BIẾT, NĂM NAY HUBLOT ĐÃ CÓ SỰ CẢI TIẾN KHI GIẢM KÍCH THƯỚC ĐỒNG HỒ ĐỂ PHÙ HỢP CHO CỔ TAY NỮ GIỚI. ĐÂU LÀ ĐỘNG LỰC CHO SỰ THAY ĐỔI NÀY?

Như bạn đã biết, những mẫu đồng hồ có kích thước lớn kết hợp bản sắc táo bạo và phong cách mạnh mẽ, từ đó phù hợp với nhóm khách hàng cả nam lẫn nữ. Tuy nhiên, thời gian gần đây, rất nhiều khách hàng tìm đến Hublot với mong muốn có được một thiết kế thanh lịch và tinh tế hơn – đó là lý do vì sao kích thước vỏ đồng hồ 29mm ra đời như một lời hồi đáp nồng nhiệt của chúng tôi dành tặng cho khách hàng của mình.

BẠN SẼ THÍCH

DOANH NHÂN TÀI NĂNG

MARIE LAURE TRICHARD
Củng Cố Kết Nối Cùng Nước Pháp

DOANH NHÂN TÀI NĂNG

MATTHIAS BRESCHAN
Khát Khao Kiếm Tìm Sự Đổi Mới

CHÂN DUNG

RÉMI JOMARD
Hành Trình Vươn Đến Đỉnh Cao Siêu Phẩm

CARTIER
Sóng Đôi Cùng “Chàng Thơ” Timothée Chalamet

DOANH NHÂN TÀI NĂNG

FRÉDÉRIC ARNAULT
Bật Mí Về Người Thừa Kế Xuất Chúng Của LVMH