Nhà chế tác đồng hồ và trang sức cao cấp Piaget triển lãm bộ sưu tập Joyful Highlife với 31 tạo tác đồng hồ và trang sức xuất chúng. Triển lãm này chính là hiện thân của bản sắc thương hiệu – Khi sự xuất chúng thổi bùng nét nghệ thuật. 

T

riển lãm sẽ minh họa 4 khía cạnh trong bản sắc của Piaget – Sự táo bạo và nét Nữ tính, Nghệ thuật chế tác Vàng, Nghệ thuật Ánh sáng và Nghệ thuật Màu sắc, là cốt lõi trong hành trình chế tác đồng hồ và trang sức cao cấp của Piaget kể từ những ngày đầu thành lập. Khởi đầu là nhà sản xuất các bộ máy đồng hồ phức tạp và chuyên biệt nhất của Thụy Sỹ, Piaget đã trở thành một nhà chế tác kim hoàn rực rỡ của xã hội thượng lưu đương đại, khơi dậy cảm xúc trong mọi sáng tạo, trong mọi khoảnh khắc.

Từ thuở ban đầu của Piaget, nhà sáng lập Yves Piaget đã có mối quan hệ rộng lớn với nhiều cá nhân nổi bật trong thế giới nghệ thuật, tạo nên sự kết nối đặc biệt với những tài năng xuất chúng, những người sẽ tạo nên dấu ấn khó phai trong thời đại của họ. Chính tinh thần sáng tạo và trí tuệ tuyệt vời của những nghệ sĩ tiên phong này như Andy Warhol, Miles Davis và Alain Delon đã chứng kiến sự trỗi dậy của những sáng tạo độc đáo và vượt thời gian, giờ đây đã trở thành một phần của bản sắc Piaget.

Tôi muốn chứng tỏ rằng đồng hồ và đồ trang sức của chúng tôi là những tác phẩm nghệ thuật thực sự và những người làm ra chúng là những nghệ sĩ thực thụ.

Yves.G.Piaget 

Triển lãm Joyful Highlife minh họa bộ nguyên tắc phong cách mang triết lý thẩm mỹ của riêng Piaget xuyên suốt các món đồ kim hoàn cao cấp trong bộ sưu tập, tất cả đều là những tác phẩm nghệ thuật thực sự.

TÁO BẠO VÀ NỮ TÍNH

Khía cạnh đầu tiên của triển lãm hé lộ một phần không thể tách rời khỏi di sản của Piaget – tinh thần táo bạo và cuồng nhiệt của người phụ nữ. Kể từ những năm 1960, thế giới trang sức cao cấp và những màu sắc tươi vui luôn hấp dẫn những người phụ nữ thuộc nhóm Piaget Society, bởi họ trân quý tính nữ theo cách riêng của mỗi người. Tinh thần cuồng nhiệt có phần phù phiếm của những người phụ nữ này trong Cộng Đồng Piaget (Pìaget Society) đã được Piaget tôn vinh thông qua việc tạo ra những chiếc đồng hồ trang sức rực rỡ qua nhiều năm.

Giới thiệu những thiết kế quyến rũ, táo bạo, được làm từ chất liệu độc đáo và bảng màu sống động, các tác phẩm trong triển lãm này là minh chứng lộng lẫy cho tay nghề bậc thầy của Piaget trong lĩnh vực chế tác trang sức và kỹ thuật chế tạo đồng hồ. Các tác phẩm bao gồm những chiếc vòng tay được chế tác bằng vàng với kỹ thuật Palace Decor, những chiếc đồng hồ trang sức, những viên đá quý nhiều màu sắc, các thiết kế rạng rỡ của những viên đá cắt kiểu Marquise đặc trưng của Piaget cũng như bộ sưu tập Limelight Gala và Piaget Rose đặc biệt của thương hiệu.

NGHỆ THUẬT CHẾ TÁC VÀNG – CHIA SẺ KHOẢNH KHẮC VÀNG CÙNG PIAGET

Kể từ những năm 1970, Piaget đã trở thành bậc thầy trong lĩnh vực chế tác vàng, với các kỹ thuật chạm trổ, điêu khắc, rèn và khoét rỗng vàng, để tạo nên nhiều hình dạng và những mắt xích, kết thành vòng tay và dây chuyền có độ uyển chuyển như những tấm vải. Ngày nay, Piaget là một trong số rất ít thương hiệu có xưởng đúc vàng riêng, để nấu chảy, tạo hình vàng từ những ngày đầu thành lập.

Xuất phát từ đó, kỹ thuật chạm khắc kiểu Palace Décor độc đáo mang tính biểu tượng của Piaget được ra đời vào những năm 1960, lấy cảm hứng từ kỹ thuật trang trí guilloche trong lĩnh vực chế tạo đồng hồ. Kỹ thuật này đòi hỏi nghệ nhân lành nghề phải thao tác trên một phiến vàng nguyên chất, sau đó khéo léo chạm trổ nhiều đường rãnh và đường viền cách điệu, mỗi đường nét có độ sâu và độ dày đặc sắc riêng biệt. Kỹ thuật Palace Decor trong triển lãm này được thể hiện trên các tạo tác Nghệ thuật chế tác Vàng của Piaget, đồng thời cũng xuất hiện trong những phần chạm trổ và tạo hình, mang tới hiệu ứng tỏa sáng như tia nắng mặt trời cho những tạo tác bằng vàng.

NGHỆ THUẬT ÁNH SÁNG – KIM CƯƠNG CẮT KIỂU RADIANCE VÀ MARQUIS

Cũng giống như hầu hết các sáng tạo của Piaget, kiểu cắt Marquise– một kỹ thuật tiêu biểu của Piaget, mang vai trò ý nghĩa lịch sử to lớn. Việc tạo ra kiểu cắt Marquise bắt nguồn khi vua Louis XV yêu cầu một kiểu cắt kim cương tạo hình nụ cười của người tình Marquise de Pompadour để bày tỏ sự tôn thờ.

Viên kim cương thành phẩm rạng rỡ với ánh sáng tỏa ra từ chính giữa viên đá, từ đó trở thành dấu ấn của thương hiệu. Những viên đá được cắt kiểu Marquise là lựa chọn cho hầu hết các bộ sưu tập trang sức cao cấp của thương hiệu và là một kỹ thuật kiểu cách dễ nhận diện trên tất cả các sáng tạo của Piaget.

NGHỆ THUẬT MÀU SẮC – CÁCH THỨC SỬ DỤNG ĐÁ QUÝ

Nhờ kỹ năng chế tác và cẩn nạm đá quý lừng lẫy, tên tuổi của Piaget đã gắn liền với cách thức thể hiện bằng những màu sắc sặc sỡ. Những cách phối xếp rực rỡ từ các loại đá màu như ngọc lục bảo, ngọc bích và hồng ngọc không chỉ thể hiện chuyên môn trong việc lựa chọn và cẩn nạm tỉ mỉ các loại đá quý mà còn thể hiện trình độ đáng nể của các nghệ nhân trong việc lựa chọn và thực hiện kỹ thuật cắt hoàn hảo. Đến với không gian trưng bày này, mọi người có thể tận mắt chiêm ngưỡng những tạo tác được chế tác từ rất nhiều đá trang trí, nổi bật mang màu sắc sống động và bắt mắt. Cho đến ngày nay, tầm nhìn của Valentin Piaget vẫn tiếp tục có sức ảnh hưởng và truyền cảm hứng cho những sáng tạo của thương hiệu, đặc biệt là trong các bộ sưu tập trang sức cao cấp, nơi mà kỹ thuật cẩn nạm, chế tác đá và cách phối màu đá đóng vai trò chủ đạo.

BẠN SẼ THÍCH

EDITOR'S PICK

BREITLING
Navitimer 41 & Cosmonaute B12

EDITOR'S PICK

MINUTE REPEATER
Ngân Nga Nhạc Khúc Bổng, Trầm

EDITOR'S PICK

PIAGET
Bí Mật Đôi Long Phụng

NEW BOUTIQUE

CARTIER
Ra Mắt Boutique Mới Tại Union Square Mall

EDITOR'S PICK

LEICA
ZM 11 Collection