Sau các phiên bản đính kim cương toàn bộ và sapphire xanh, Polo Emperador Skeleton High Jewellery đường kính 49mm một lần nữa được Piaget làm mới, lần này là với ngọc lục bảo và dây đeo xanh tiệp màu. Kim cương và đá quý lộng lẫy phủ trọn chiếc đồng hồ, từ bộ vỏ, bộ chuyển động lộ cơ cho đến viền quanh các cửa sổ hiển thị và trên quai đeo.

P

iaget nổi tiếng với quá trình giám tuyển đá quý màu vô cùng khắt khe, thực hiện bởi đội ngũ chuyên gia riêng biệt. Một chiếc đồng hồ có thể mất đến 8 tháng chỉ để sàng lọc những viên đá đạt chuẩn, chưa tính đến cắt gọt, đánh bóng, làm sạch… Trên chiếc Polo Emperador Skeleton High Jewellery, bên cạnh con lắc còn có 44 viên ngọc lục bảo giác cắt baguette đính trên viền đồng hồ. Tất cả các công đoạn đều được thực hiện tại công xưởng Piaget ở La Côte-Aux-Fées.

Polo Emperador Skeleton High Jewellery

Giống như hai “người tiền nhiệm” nạm sapphire xanh hoặc kim cương toàn bộ, Polo Emperador Skeleton High Jewellery mới giữ lại những yếu tố nhận diện dòng đồng hồ kinh điển này chẳng hạn như bộ vỏ hình cushion và đường nét quai đeo mềm mại. Loạt đồng hồ trang sức cao cấp trong bộ sưu tập Polo Emperador được ví như cuộc giao duyên hoàn hảo giữa chuyên môn chế tác đồng hồ và chế tác trang sức. Piaget là một trong số ít công ty với tổ hợp công xưởng quy mô dành cho cả hai bộ môn nghệ thuật tinh xảo này.

Quy trình nạm đá quý công phu trên mẫu đồng hồ

Dấu ấn kỹ thuật của thiết kế cũng đến từ bộ chuyển động được thiết kế riêng cho đồng hồ trang sức cao cấp của hãng: 1270D – được nạm kín kim cương, vừa lộ cơ, vừa gắn tourbillon, vừa có độ mỏng ấn tượng và đảm bảo yếu tố thẩm mỹ cao cấp. Cỗ máy tinh xảo này tiếp nối những bộ máy tourbillon tự động đầu tiên trên dòng đồng hồ Polo Emperador như 1270P hoặc 1270S lộ cơ.

Thể hiện trình độ chế tác đồng hồ cao bậc nhất trong ngành, bộ chuyển động chỉ dày 6 mm (gần bằng ba đồng xu chồng lên nhau), dù chứa tới 214 bộ phận, 35 chân kính, trang bị flying tourbillon và đính 561 viên kim cương. Đạt thành tựu cơ khí vượt trội mà không hy sinh tính thẩm mỹ là mục tiêu thương hiệu Thụy Sỹ luôn theo đuổi từ khi thành lập, minh chứng qua các bộ chuyển động siêu mỏng.

Bộ máy 1270D lộ cơ được nạm kín kim cương

Ngoài hàng trăm giờ lắp ráp bộ chuyển động và vỏ, cần thêm 40 giờ đính kết thủ công từng viên kim cương vào các góc cạnh nổi bật của tourbillon – một công đoạn đòi hỏi tính chính xác cao độ để không làm biến dạng các vật liệu quý. Chữ P trong “Piaget” đặc trưng trên lồng flying tourbillon thay cho chức năng chỉ báo giây.

Tại xưởng chế tác trang sức cao cấp của Piaget, các nghệ nhân kim hoàn bậc thầy thổi hồn cho những bộ trang sức tinh xảo nhất. Không chỉ trang sức, bàn làm việc của các nghệ nhân bậc thầy còn dành chỗ cho những bộ máy đồng hồ đặc sắc như 1270D, với con lắc dao động đính 9 viên ngọc lục bảo giác cắt hình thang có màu sắc đồng đều rất hấp dẫn.

BẠN SẼ THÍCH

ĐỒNG HỒ NỮ

AUDEMARS PIGUET
Royal Oak Concept Flying Tourbillon “Tamara Ralph” Limited Edition

XU HƯỚNG

BOVET 1822
Récital 28 “Prowess” 1

ĐỒNG HỒ NAM

ARNOLD & SON
Longitude Titanium

ĐỒNG HỒ NAM

HYT
T1 SERIES Collection

ĐỒNG HỒ NAM

ARTYA
Purity Stairway to Heaven