Joyful Highlife Collection, gồm 24 set sản phẩm đồng hồ và trang sức cao cấp, được Piaget chia sẻ cùng giới truyền thông Việt thông qua triển lãm riêng tư diễn ra ngày 03.03 trong không gian sang trọng của Olivia Dining Thảo Điền, thành phố Thủ Đức. Điểm xuyết tổ hợp kim cương cùng đá quý màu thương hạng, những tạo vật quý giá phản ánh rõ rệt bản sắc thương hiệu: When Mastery Ignites Artistry – khi sự xuất chúng thổi bùng tính nghệ thuật. 

S

ự kiện độc đáo này minh họa 4 khía cạnh bản sắc Piaget giữ vai trò cốt lõi xuyên suốt hành trình kiến tạo vô vàn thiết kế đồng hồ, trang sức ngoạn mục, từ buổi đầu cho đến nay, gồm: Audacity & Femininity (tinh thần táo bạo và sự nữ tính); Art of Gold (nghệ thuật của vàng); Art of Light (nghệ thuật của Ánh sáng) và Art of Colour (nghệ thuật của màu sắc). Xuất phát điểm là nhà sản xuất các bộ máy đồng hồ phức tạp, độc quyền nhất Thụy Sỹ, Piaget dần trở thành nhà chế tác kim hoàn danh giá phổ biến trong xã hội thượng lưu, bởi nhiều sáng tạo đong đầy xúc cảm và đậm chất nghệ thuật.

Ngay từ buổi đầu lịch sử Piaget, Yves Piaget đã phát triển một mạng lưới cá nhân rộng lớn gồm nhiều cá nhân nổi tiếng trong thế giới nghệ thuật, những người để lại dấu ấn lâu dài trong thời đại của họ. Theo đó, tinh thần sáng tạo cũng như trí tuệ tuyệt vời gắn liền tên tuổi những nghệ sĩ tiên phong như Andy Warhol, Miles Davis và Alain Delon, tạo tiền đề cho sự trỗi dậy của những sáng tạo độc đáo, trường tồn với thời gian, hiện được gìn giữ như một phần bản sắc thương hiệu. “Tôi muốn chứng minh rằng đồng hồ và trang sức Piaget là những tác phẩm nghệ thuật thực sự, đồng thời người tạo ra chúng là nghệ sĩ đáng ngưỡng mộ”, ngài Yves G. Piaget từng chia sẻ. Quả vậy, 24 set trang sức, đồng hồ cao cấp góp mặt tại buổi triển lãm tỏa sáng như những tác phẩm nghệ thuật quý giá.

TÁO BẠO & NỮ TÍNH

Khía cạnh đầu tiên của triển lãm tiết lộ một phần không thể tách rời di sản Piaget – tinh thần tự do, cuồng nhiệt của phái đẹp. Kể từ những năm 1960, thế giới trang sức cao cấp và màu sắc tươi vui luôn hấp dẫn những người phụ nữ đón nhận sự nữ tính theo cách độc đáo riêng mình, trong tư cách thành viên Piaget Society. Phong cách sống đó đã được Piaget diễn giải thông qua những chiếc đồng hồ trang sức rực rỡ trong suốt nhiều năm.

Trở lại với triển lãm, những thiết kế quyến rũ, táo bạo thành hình từ vàng, đá quý trong màu sắc sống động, minh chứng cho khả năng thông thạo ở cấp bậc cao nhất về trang sức cùng kỹ thuật chế tạo đồng hồ của Piaget. Vòng cuff chạm khắc Palace Décor, đồng hồ trang nạm kim cương cùng đá quý màu trong giác cắt Marquise độc quyền cũng như bộ sưu tập Limelight Gala và Piaget Rose.

Vòng cuff ứng dụng nghệ thuật Palace Décor và đồng hồ trang sức cao cấp Limelight Gala thỏa yêu cầu khắt khe của phái đẹp thượng lưu

NGHỆ THUẬT CỦA VÀNG

Kể từ những năm 1970, Piaget đã là một bậc thầy về vàng, từ chạm khảm, phù điêu, rèn đến khoét rỗng vàng, để tạo ra nhiều hình dáng và dạng mắt xích, vòng đeo tay và dây chuyền nhẹ nhàng buông trên làn da không khác gì vải sợi.

Ngày nay, Piaget là một trong số rất ít thương hiệu có xưởng đúc vàng riêng, nấu chảy, tạo hình vàng.

Dựa trên thuận lợi này, kỹ thuật Palace Décor độc đáo và mang tính biểu tượng ra mắt những năm 1960, lấy cảm hứng từ kỹ thuật chế tác đồng hồ thủ công: guilloché, đòi hỏi nghệ nhân lành nghề thực hiện rất nhiều đường rãnh và đường viền cách điệu, mỗi đường nét đều có độ sâu và độ dày độc đáo trên một phiến vàng nguyên chất. Được thương hiệu Thụy Sỹ diễn giải trên những tác phẩm góp mặt tại sự kiện, kỹ thuật độc đáo này làm cho nền vàng tỏa sáng rực rỡ như ánh sáng mặt trời.

Dây đeo vàng hiệu ứng độc đáo trang bị cho phiên bản đồng hồ trang sức Limelight Gala

NGHỆ THUẬT CỦA ÁNH SÁNG

Marquise Cut – dấu ấn đặc trưng Piaget mang ý nghĩa lịch sử to lớn. Việc tạo ra kiểu cắt Marquise bắt nguồn khi vua Pháp, Louis XV yêu cầu một kiểu cắt kim cương để vinh danh và tạo hình nụ cười của người phụ nữ mà ngài yêu quý, Marquise de Pompadour.

Những viên kim cương cùng đá quý màu trong giác cắt Marquise độc quyền điểm xuyết hầu hết sáng tạo thuộc Joyful Highlife Collection

Hấp thụ ánh sáng chiếu vàng ngay trung tâm, viên kim cương cắt kiểu Marquise khoe nét rạng rỡ khó bì. Và, hầu hết tạo vật có mặt tại buổi triển lãm ngày 03.03 vừa qua đều vinh dự được điểm tô bởi kim cương, đá quý màu marquise cut.

NGHỆ THUẬT CỦA SẮC MÀU

Nhờ khả năng mài và nạm đá nổi tiếng, Piaget từ lâu đã gắn liền với việc sử dụng những màu sắc nổi bật. Sự sắp xếp của những viên đá màu như ngọc lục bảo, ngọc bích cùng hồng ngọc không chỉ thể hiện chuyên môn trong việc lựa chọn, thiết đặt mà còn thể hiện khả năng đáng nể của đội ngũ thợ mài, thợ nạm trong việc lựa chọn, thực hiện đường cắt hoàn hảo đến từng milimet.

Đồng hồ độc bản Majestic Plumage và set vòng cổ & hoa tai minh chứng cho nghệ thuật kết hợp tài tình đa dạng đá quý màu của Piaget

Đến với không gian trưng bày sự kiện ngày 03.03, mọi người có thể tận mắt chiêm ngưỡng những tạo tác được chế tác từ đa dạng loại đá màu sắc sống động và bắt mắt. Cho đến ngày nay, tầm nhìn của Valentin Piaget vẫn tiếp tục có sức ảnh hưởng cũng như truyền cảm hứng cho nhiều sáng tạo, đặc biệt là trong các bộ sưu tập trang sức cao cấp, nơi mà kỹ thuật khảm nạm, chế tác cũng như phối màu đá đóng vai trò chủ đạo.

BẠN SẼ THÍCH

ĐÁ QUÝ

BOUCHERON
Thần Thái Của Nữ Hoàng

ĐÁ QUÝ

PALMIERO GIOIELLI
Tiêu Điểm Sáng Tạo Của Trang Sức Ý

LỄ HỘI

FOPE
Thắp Sáng Tình Yêu Trang Sức Ý

LỄ HỘI

TIFFANY & CO.
Hành Trình Trở Thành Biểu Tượng Vượt Thời Gian

ĐÁ QUÝ

GARRARD
Hoài Niệm Khí Chất Hoàng Gia