Piaget đã mở ra một chương mới cho bộ sưu tập Altiplano với phiên bản Moonphase kiều diễm. Lần đầu tiên, vẻ đẹp của nghệ thuật và thi ca được kết đôi cùng kỹ thuật chế tác thủ công tinh xảo để tạo nên không gian sáng tạo không giới hạn cho những nghệ nhân tài hoa.

B

ắt đầu từ những năm 1960, các bộ chuyển động siêu mỏng đã cho phép ngành đồng hồ đáp ứng được cả hai tiêu chí là sáng tạo và sang trọng, một phần cũng nhờ vào mặt số bằng đá cứng. Năm 1998, sự ra đời của chiếc đồng hồ Altiplano là mốc son quyết định và cũng chính là cái bắt tay nồng ấm giữa thủ công và sự xa xỉ.

Trong nhiều thập kỷ, Piaget đã làm việc với các nghệ nhân và thợ thủ công, cho phép họ áp dụng tầm nhìn và kỹ năng độc đáo của mình vào những món đồ trang sức và đồng hồ có một không hai.

Bằng chiến lược ấy, thương hiệu đã thu được “quả ngọt” trong năm nay là bộ bốn tác phẩm đồng hồ Altiplano Moonphase theo phong cách Métiers d’Art độc quyền, đưa sự khéo léo và sáng tạo lên một tầm cao mới và thúc đẩy mối quan hệ kéo dài hàng thập kỷ của Maison với các nghệ sĩ bậc thầy.

Quá trình chế tác vô cùng công phu và tỉ mỉ

Cả bốn phiên bản đều mang vẻ đẹp vừa thuần khiết lại vừa xa xỉ, được tô điểm bằng các chi tiết phức tạp đậm chất kỹ thuật được sáng tạo riêng cho kích thước 36mm không quá lớn cũng không quá nhỏ. Chỉ riêng phần mặt số thôi đã tiêu tốn của thương hiệu đến hai năm để phát triển. Trên nền trời tráng men xanh trong mờ do nghệ nhân tráng men bậc thầy Anita Porchet tạo ra, các chòm sao Trung Hoa được tái hiện bằng các chấm trắng nhỏ và đá quý. Trong đó, chòm sao Thanh Long tượng trưng cho phương Đông và mùa xuân; Chu Tước tượng trưng cho phương Nam, mùa hạ và lửa; Bạch Hổ ngóng về phía Tây và là bạn của mùa thu cũng như kim loại; cuối cùng là Huyền Vũ tượng trưng cho phương bắc, mùa đông và nước.

Altiplano Moonphase High Jewellery watch Ref. G0A47107 (phiên bản Chu Tước)

Với mục đích tôn trọng tính thẩm mỹ về độ mỏng vượt trội làm nên danh tiếng của dòng Altiplano, các chi tiết thượng hạng tô điểm trên mặt số cần được tỉ mỉ chế tạo ở kích thước vô cùng nhỏ. Việc chạm khắc men và vàng đòi hỏi trình độ chuyên môn cao nhất để phù hợp với cơ chế tinh xảo của Altiplano. Bên dưới bầu trời đêm đầy sao, những tia sáng bằng kim cương chiếu rọi từ mặt trăng phủ vầng hào quang lên ngọc bích và hồng ngọc lựu khảm ở nửa dưới mặt số. Ngoài ra, những chi tiết khác như quả cân dao động hình mặt trăng sơn mài xanh đậm hoặc cửa sổ hiện thị lịch tuần trăng càng làm tôn lên sức mạnh của các chòm sao và sự rạng rỡ vô tận của Nguyệt cầu.

Altiplano Moonphase High Jewellery Ref. G0A47109 (phiên bản Huyền Vũ)

Bộ tứ đồng hồ này có vỏ làm từ vàng trắng hoặc vàng hồng, hoạt động nhờ bộ máy 580P Altiplano Manufacture và kết hợp cùng dây đeo da cá sấu với các tông màu xanh dương, đỏ và trắng. Mỗi phiên bản được giới hạn ở 8 chiếc.

Altiplano Moonphase High Jewellery watch Ref. G0A47108 (phiên bản Bạch Hổ) và Altiplano Moonphase High Jewellery Ref. G0A47106 (phiên bản Thanh Long)

BẠN SẼ THÍCH

CHẤT LIỆU MỚI

AI & WATCHMAKING
Đi Tìm Ranh Giới Sáng Tạo Đồng Hồ

THỊ TRƯỜNG

THE WATCH REGISTER
Báo Cáo Mới Nhất Về Tình Trạng Trộm Cấp Đồng Hồ Xa Xỉ

CHẤT LIỆU MỚI

GIRARD PERREGAUX
Limited Edition 1966 Château Latour

THỊ TRƯỜNG

LOUIS VUITTON WATCH PRIZE
Công Bố Kết Quả Chung Kết Mùa Giải 2023 – 2024

CHẤT LIỆU MỚI

ZENITH
DEFY Extreme Mirror