Mẫu đồng hồ Calatrava Ref. 6007A-001 phiên bản giới hạn 1,000 chiếc vừa được ra mắt giới mộ điệu, truyền đi thông điệp rằng mọi hoạt động của Patek Philippe tại xưởng chế tác 10 tầng hiện đại ở Plan-les-Ouates vẫn diễn ra bình thường.


Theo Oriental Media Vietnam


Chiếc đồng hồ kỷ niệm Calatrava mới này khiến giới sưu tập choáng ngợp bởi chính bộ vỏ cùng gờ kính bằng thép không gỉ, chất liệu hiếm khi xuất hiện trong các bộ sưu tập Patek Philippe. Thiết kế mặt số phản ánh ngoại diện năng động không thể bắt chước. Vòng tròn chỉ giờ kiểu đường ray với các vạch hình tam giác kết hợp kim giờ và phút hình que khoét rỗng gợi nhớ đến Ref. 6006 Calatrava (2017).

Ref. 6007A-001

Phong cách đồ họa rõ ràng nhấn mạnh vào vẻ đẹp kỹ thuật của mặt số. Đồng thời, màu xanh xám là yếu tố đặc biệt song hành với nghệ thuật hoàn thiện chải satin hạt tròn tinh xảo, tương phản với các điểm nhấn, các số ứng dụng, cùng kim sơn mài trắng trong chất liệu vàng trắng phủ chất phản quang.

Tại trung tâm, mặt số nổi bật kết cấu phong cách “carbon” nô đùa với ánh sáng và có thể được hiểu đó là chú thích hơi trừu tượng có liên quan đến thế giới công nghệ cao. Một đặc trưng ấn tượng khác: dây đeo da bê với đường may trang trí trắng gắn khóa gập có ngạnh. Nó phô bày cấu trúc chạm nổi tinh tế có sắc màu tương thích với trung tâm mặt số.

Mặt số màu xanh xám nổi bật kết cấu phong cách “carbon” ở trung tâm

Trong đường kính 40mm, bộ vỏ tròn ôm ấp bộ máy tự động Calibre 324 S C, tích hợp chỉ báo ngày ở vị trí 3 giờ. Vỏ sau sapphire điểm tô bằng sọc Calatrava và dòng miêu tả “New Manufacture 2019”. 2019 là năm tập đoàn chuyển toàn bộ hoạt động đến tòa nhà sản xuất mới.

Mặt sau hé lộ bộ máy Calibre 324 S C nổi bật sọc Calatrava và dòng miêu tả “New Manufacture 2019”

Bắt đầu khởi công từ năm 2015, tòa nhà mới rộng rãi với không gian 10 tầng. Trong đó, 4 tầng ngầm bên dưới là kho chứa các công trình cáp cũng như một bãi đậu xe. Tầng trệt và tầng một dành riêng để sản xuất cũng như hoàn thiện các thành phần bộ máy, trong khi tầng hai là nơi trú ngụ của máy móc hỗ trợ các kỹ thuật đánh bóng thủ công, nạm đá, dịch vụ tùy chỉnh, lắp ráp vỏ và dây đeo.

Công xưởng 10 tầng hiện đại của Patek Philippe tại Plan-les-Ouates

Tầng ba phục vụ các dự án R&D bí mật, trong khi tầng bốn dành cho nghệ thuật quý hiếm và khán phòng đào tạo có sức chứa 299 người. Đặc biệt, tầng 5 là không gian dành cho nhà hàng tầng thượng 880 chỗ ngồi, gồm 4 VIP lounge có tầm nhìn ra toàn cảnh cảnh quan Thụy Sỹ.

TAGS:

Thoigian_2019_Longines_970x250