Loạt thiết kế mới được công bố dịp cuối năm của Patek Philippe mang đến vô số sắc thái rực rỡ phù hợp với mùa lễ hội đang cận kề, trong đó không thể không kể đến hai phiên bản mang sắc màu cầu vồng Aquanaut Luce “Rainbow” Minute Repeater Haute Joaillerie hay bộ ba thiết kế Nautilus Nautilus Haute Joaillerie “Snow-Set” – bản hòa ca của ngọc bích xanh, hồng ngọc đỏ hoặc ngọc lục bảo.

AQUANAUT LUCE “RAINBOW” MINUTE REPEATER HAUTE JOAILLERIE

T

ình yêu dành cho đồng hồ cơ phức tạp của quý cô thật sự thăng hoa với Aquanaut Luce “Rainbow” Minute Repeater Haute Joaillerie. Tự hào là thành viên đầu tiên thuộc dòng Aquanaut Luce ladies tích hợp tính năng điểm chuông, tuyệt phẩm đồng thời nuông chiều vị nữ chủ nhân tương lai bằng hai phiên bản Haute Joaillerie rực rỡ ánh sáng đá màu cầu vồng kết hợp kim cương trắng thuần khiết.

Một liên minh nguyên bản giữa Haute Horlogerie hiện đại, giản dị mà sang trọng và Haute Joaillerie, Reference 5260/355R-001 mới bằng vàng hồng được trang trí bằng 52 viên sapphire baguette nhiều màu (3,19 ct), 112 viên kim cương baguette (7,31 ct) ) và 160 viên kim cương brilliant (0,72 ct).

Hình bát giác nguyên bản của vành gờ kính Aquanaut được làm nổi bật bằng hai hàng đá quý baguette nạm theo kỹ thuật vô hình tinh tế. Được cắt đặt biệt, mỗi viên có các rãnh bên để gắn vào các đường ray vàng nhỏ sẽ vô hình sau khi nạm; một quá trình đòi hỏi sự khéo léo cao độ của người thợ kim hoàn. Hàng bên ngoài điểm xuyết kim cương và hàng bên trong nạm sapphire màu cầu vồng, tạo thành dải chuyển màu hoàn hảo. Kim cương baguette chiếu sáng các vấu.

Mặt số thể hiện một cách sinh động hình dáng của các viên đá quý và cách chúng được nạm sao cho tạo thành một họa tiết hình học duyên dáng. Phần trung tâm điểm xuyết bằng những viên kim cương baguette trong một “khung cảnh vô hình” gợi nhớ đến họa tiết Aquanaut Luce (thường được chạm nổi). Vòng giờ tròn lấp lánh ánh sáng của tổ hợp kim cương brilliant nạm kiểu tuyết, một kỹ thuật phức tạp, trong đó người thợ nạm kết hợp những viên đá có đường kính khác nhau để giảm thiểu bề mặt vàng hiện diện giữ chúng. Tính dễ đọc được đảm bảo nhờ bộ cọc số gồm 12 viên sapphire nhiều màu tương phản vành gờ kính, đôi kim kiểu dùi cui vàng hồng phủ lớp phát quang trắng. Ở đây, giống như tất cả những chiếc đồng hồ Patek Philippe quý giá khác, kỹ thuật nạm đáp ứng các tiêu chí nghiêm ngặt của Patek Philippe Seal, với tổ hợp kim cương Top Wesselton Pure, sapphire chất lượng thượng hạng nhất, trải qua quy trình cắt hoàn hảo, đảm bảo giữ vẹn bề mặt mịn.

Lặng lẽ từng nhịp đập bên trong, bộ máy tự động Caliber R 27 điểm chuông theo yêu cầu, trên hai cồng cổ điển, giờ, ¼ giờ và phút trôi qua kể từ ¼ giờ trước, bằng thao tác nhấn nhẹ nhàng vào thanh trượt tích hợp cạnh trái vỏ. Kiến trúc tinh tế, với vi rotor vàng 22K lệch tâm và các chi tiết hoàn thiện tỉ mỉ, trưng bày qua mặt sau bảo vệ bởi kính sapphire trong suốt. Tân phẩm song hành cùng ba tùy chọn dây đeo cấu thành từ vật liệu composite siêu bền be mờ (được trang bị ban đầu), đỏ và trắng mờ (dây đeo bổ sung) điểm họa tiết Aquanaut nổi. Sự thoải mái được đảm bảo bằng khóa gập 4 điểm mới độc quyền Patek Philippe đã được cấp bằng sáng chế bằng vàng hồng nạm kim cương baguette.

Mặt số nổi bật bởi tính dễ đọc tuyệt vời, chất lượng cần có của tất cả đồng hồ Patek Philippe, ngay cả khi được nạm đá hoàn toàn – với 12 cọc số sapphire baguette nhiều màu, vành tròn giờ lấp đầy kim cương baguette, kim giờ nạm ba viên ruby baguette và kim phút được thắp sáng bởi năm viên sapphire xanh baguette. Trục kim trung tâm nạm viên kim cương brilliant. Vòng đeo vàng hồng giữ chiếc đồng hồ bám chặt trên cổ tay nhờ trang bị khóa gập 4 điểm mới độc quyền Patek Philippe. Do số lượng có hạn, Aquanaut Luce “Rainbow” Minute Repeater Haute Joaillerie Reference 5260/1455R-001 sẽ được bán độc quyền tại Patek Philippe Salon ở Geneva, Paris và London trong giai đoạn giới thiệu.

Trong khi đó, Reference 5260/1455R-001 rạng ngời ánh sáng của 130 viên kim cương baguette (8,66 ct) trên mặt số cùng hàng ngoài vành gờ kính và 779 viên sapphire baguette nhiều màu (45,05 ct) tạo thành cầu vồng ở hàng bên trong, gờ nổi, các cạnh vỏ, thanh trượt điểm chuông và vòng đeo vàng hồng. Để nâng cao hơn nữa vẻ rạng rỡ tột cùng cho chiếc đồng hồ quý giá này, Patek Philippe đã chọn kỹ thuật “nạm vô hình” phức tạp cho mặt số trung tâm, hai hàng đá quý trên vành gờ kính, cạnh vỏ, cũng như là mắt xích liên kết trung tâm, mặt bên vòng đeo. Hiệu ứng chuyển màu hoàn hảo phụ thuộc chặt chẽ vào những viên đá quý đã được lựa chọn tỉ mỉ bởi đội ngũ ngọc học xuất sắc nhất.

NAUTILUS HAUTE JOAILLERIE “SNOW-SET”

Ba thiết kế mới Nautilus Haute Joaillerie “Snow-Set” năm nay chiếm trọn lấy hào quang đồng hồ trang sức bởi nhiều lý do đặc biệt. Đầu tiên, việc sử dụng đá quý hai tông màu giúp tạo tác trở nên nổi bật hơn khi so sánh với các mẫu đồng hồ nạm đá điển hình có thể trông đơn điệu với toàn bộ là kim cương hoặc sapphire. Bằng cách đó, ba phiên bản Nautilus mới có vẻ đẹp hoành tráng và sự rực rỡ khó cưỡng. Đáng chú ý hơn, việc sử dụng các màu sắc như màu đỏ, xanh lam và xanh lá cây kết hợp lại càng làm tăng thêm khao khát sở hữu cả ba phiên bản, thay vì chỉ một chiếc, của những tay chơi đồng hồ xa xỉ.

Ngoài màu sắc, Nautilus mới còn sử dụng một kỹ thuật đính đá thông minh được gọi là “snow-set”, qua đó sắp đặt các viên đá quý có kích thước khác nhau xen kẽ nhằm tạo ra vẻ đẹp tự nhiên hơn so với cách nạm thường thấy với những viên đá có cùng kích thước. Mặt số vàng 18K là một kiệt tác hiển thị thời gian trên nền 283 viên kim cương nạm theo hoạt tiết sóng và vạch chỉ giờ hình ogival nạm ngọc lục bảo. Làn sóng kim cương còn lan tỏa cả đến dây đeo vàng trắng với khóa gập được cấp bằng sáng chế.

Cuối cùng, ẩn giấu trong lớp áo xa hoa xinh đẹp nhường này là bộ máy cơ tự động Caliber 26 330 S. Sweep seconds có thể được quan sát qua mặt sau trong suốt.

BẠN SẼ THÍCH

ĐỒNG HỒ NỮ

AUDEMARS PIGUET
Royal Oak Concept Flying Tourbillon “Tamara Ralph” Limited Edition

XU HƯỚNG

BOVET 1822
Récital 28 “Prowess” 1

ĐỒNG HỒ NAM

ARNOLD & SON
Longitude Titanium

ĐỒNG HỒ NAM

HYT
T1 SERIES Collection

ĐỒNG HỒ NAM

ARTYA
Purity Stairway to Heaven