Được lấy cảm hứng từ một bài thơ Haiku, phiên bản giới hạn 50 chiếc Toric Fleur của Parmigiani Fleurier vừa tôn vinh sự yêu kiều của các loài hoa, vừa ca ngợi nền văn hóa Nhật Bản đậm đà bản sắc phương Đông.


Theo Oriental Media Vietnam


“Mặt biển mùa xuân

Dịu dàng sóng vỗ

Trọn ngày dài”

Khi Michel Parmigiani đọc được bài thơ haiku của nhà thơ bậc thầy Yosa Buson ngụ ý ca ngợi những con sóng dập dềnh trên biển, ông đã nảy ra ý tưởng tạo ra một chiếc đồng hồ tôn vinh sự vĩnh cửu của mùa xuân, đồng thời hồi tưởng về dòng thời gian trôi qua.

Mẫu đồng hồ Toric Fleur mới được trình làng tại sự kiện trực tuyến Watches & Wonders năm nay xuất hiện dịu dàng trong bộ vỏ vàng hồng 33,7mm mang theo khung viền đặc trưng của BST Toric, đồng thời được chế tác hoàn toàn tại xưởng sản xuất của Parmigiani Fleurier.

Mẫu đồng hồ Toric Fleur mới

Các số chỉ giờ Ả Rập nổi bật trên mặt số xà cừ, trong khi thiết kế dạng ren của những bông hoa cúc xinh đẹp gợi nhắc một cách khéo léo đến một tấm thảm được những người thợ trang trí đẹp đẽ tại các thung lũng Thụy Sỹ vào mùa xuân. Michel Parmigiani đã được truyền cảm hứng từ sự duyên dáng tinh tế của loài hoa này khi nhìn thấy chúng trên đồng cỏ tại Jura, Thụy Sỹ; sau đó ông kết hợp nguồn cảm hứng ấy với sự ngưỡng mộ văn hóa xứ Phù Tang để tạo nên chiếc đồng hồ yêu kiều này.

Tại tâm điểm mặt số là những bông hoa cúc dạng ren xinh xắn

Được điều khiển bởi bộ máy tự động PF 310, đôi kim hình dạng chiếc lá được phủ chất phát quang làm nhiệm vụ biểu diễn giờ và phút, trong khi mặt số phụ hiển thị giây đặt tại vị trí 6. Một viên opal trắng tô điểm cho núm vặn của thiết kế.

Bộ đôi kim giờ và phút phủ phát quang, mặt số giây ngụ tại vị trí 6 giờ vả núm vặn đính viên opal trắng

Qua mặt sau trong suốt, nữ chủ nhân có thể quan sát một bức tranh quyến rũ được tạo nên từ những cầu Côtes de Genève có hình dạng như một chiếc quạt cầm tay trong khi cánh quạt bằng vàng được chạm khắc tinh tế với họa tiết lúa mạch. Tạo tác đi kèm với dây đeo bằng da bê Hermès.

Bộ chuyển động nhìn từ mặt sau đồng hồ
Dây đeo bằng da bê đến từ thương hiệu Hermès

 

 

 

TAGS:

Thoigian_2019_Longines_970x250