Cuộc đời, sự nghiệp, di sản của huyền thoại bóng chày kiêm nhà nhân đạo Hank Aaron được tưởng nhớ thông qua nhiều hoạt động do Chasing the Dream Foundation khởi xướng và cả Oris Hank Aaron Limited Edition. Giới hạn 2.297 chiếc, tân phẩm nổi bật bảng màu xanh dương, đỏ, trắng lấy cảm hứng từ bộ đồng phục thi đấu mang số 44 nổi tiếng cùng mặt sau khép kín trưng bày bức chân dung ấn tượng.

N

ăm 1994, Hank Aaron và vợ – Billye – thành lập Hank Aaron Chasing the Dream Foundation, trao hàng triệu USD học bổng cho thanh niên nghèo, ít cơ hội tiếp cận giáo dục. Cho đến nay, quỹ đã giúp hơn 800 bạn trẻ học cao hơn, nhiều người trong số này trở thành vận động viên, nhạc sĩ, bác sĩ, nhà khoa học và đặc biệt là nhà giáo tận tâm. Ông từng nói: “Tôi không quan tâm đến việc được nhận định là một cầu thủ bóng chày như thế nào. Tôi chỉ quan tâm đến việc được nhìn nhận ra sao trong tư cách một con người”. Vận động viên bóng chày kiêm nhà nhân đạo vĩ đại để lại nỗi tiếc thương vô hạn khi qua đời hồi năm 2021.

Cố cầu thủ bóng chày Hank Aaron khi còn trẻ, và khoảnh khắc bên Billye, người vợ hết lòng ủng hộ ông trong các hoạt động nhân đạo

Giống như việc mọi người thường tặng đồng hồ nhân những dịp khó quên, Oris tạo ra Hank Aaron Limited Edition để tưởng nhớ người đàn ông đặc biệt nhất. Phiên bản giới hạn 2.297 chiếc dành ngợi ca cuộc đời phi thường và hoạt động nhân đạo của Hank Aaron, người đã cống hiến cả cuộc đời để kiến tạo cơ hội cho nhiều người khác. Chiếc đồng hồ dựa trên thiết kế đặc trưng Oris, Big Crown Pointer Date. Trong khi đó, bảng màu xanh dương, đỏ và trắng lấy cảm hứng từ bộ đồng phục bóng chày mang số 44 mà huyền thoại bóng chày mặc trong các trận đấu.

Bảng màu xanh dương, đỏ và trắng lấy cảm hứng từ bộ đồng phục bóng chày mang số 44 mà huyền thoại bóng chày mặc trong các trận đấu

Rolf Studer, Đồng Giám đốc Điều hành Oris cho biết: “Aaron đã phá vỡ các rào cản chủng tộc, viết những cuốn sách kỷ lục và cống hiến cuộc đời mình để phục vụ cộng đồng. Đối với Oris, đó là một đặc ân lớn khi có thể hỗ trợ di sản cùng quỹ do ông sáng lập vì sứ mệnh mang lại thay đổi tốt đẹp hơn cho cuộc sống những người trẻ có hoàn cảnh khó khăn. Có thể cộng tác với gia đình Hank Aaron và Chasing the Dream Foundation, cũng như tưởng nhớ Hank Aaron, là một vinh dự”.

Thái độ sống khiêm tốn của Aaron được tôn vinh thông qua bộ số đỏ viền xanh, vòng phút xanh viền đỏ chạy quanh mặt số cùng dây da cũng trong sắc xanh hài hòa. Trong khi đó, mặt sau khép kín mang hình ảnh Hank Aaron trong tư thế đánh bóng tay chéo nổi tiếng, điều khiến ông trở nên khác biệt trong thế giới bóng chày.

Mặt sau khép kín khắc hình ảnh Hank Aaron và tư thế đánh bóng bằng tay chéo nổi tiếng

Hank Aaron Limited Edition gợi nhắc Big Crown quen thuộc, với vỏ tròn tiện dụng bằng thép không gỉ 40mm, kim hiển thị ngày trung tâm có đầu màu đỏ, vành gờ kính khía rãnh gắn liền những chiếc đồng hồ phi công cổ điển cùng núm vặn ngoại cỡ, lần đầu bổ sung vào đồng hồ Oris năm 1938 giúp nâng cao khả năng sử dụng trong trường hợp đeo găng tay. Vận hành giờ, phút, giây, ngày nhờ năng lượng cấp bởi Oris calibre 754 tự động (dựa trên máy nền Sellita SW-200), chiếc đồng hồ linh hoạt kết hợp hai tùy chọn dây dễ dàng hoán đổi: da xanh khâu chỉ trắng hoặc vải NATO xanh, đỏ và trắng.

Hai tùy chọn dây da xanh khâu chỉ trắng hoặc vải NATO màu xanh, đỏ và trắng, dễ dàng hoán đổi

BẠN SẼ THÍCH

ĐỒNG HỒ NAM

BREITLING
Top Time B21 Classic Cars Chronograph Tourbillon

ĐỒNG HỒ NAM

LANG & HEYNE
Anton “Manufaktur Edition”

ĐỒNG HỒ NỮ

PATEK PHILIPPE
Nautilus Haute Joaillerie “Snow-Set”

MIKIMOTO
Say Mê Chữ V Huyền Thoại

DILYS’
‘Nhịp Cầu’ Đi Đến Trái Tim Giới Mộ Điệu